Đồng giải ba Fashion Creation 2023: Nguyễn Ngọc Thuý An với BST “Erudite”

Điểm đặc biệt trong các thiết kế của Thuý An chính là khả năng tạo ra những hình thể và kiểu dáng phức tạp, biến đổi theo góc nhìn.

BST Erudite của Thuý An, sinh viên đạt giải ba Fashion Creation 2023.

BST Erudite của Thuý An, sinh viên đạt giải ba Fashion Creation 2023.

Nguyễn Ngọc Thuý An, một tài năng trẻ trong ngành thiết kế thời trang, đã ghi dấu ấn của mình tại cuộc thi Fashion Creation 2023 với vị trí giải ba đầy xứng đáng. Sự thành công này không chỉ là sự khẳng định cho tài năng sáng tạo của Thuý An mà còn là một cột mốc quan trọng trong hành trình theo đuổi đam mê thời trang của cô.

Cô sinh viên Kế toán theo đuổi giấc mơ thời trang

Thuý An Fashion Creation 2023

Thuý An đạt giải Ba Fashion Creation 2023.

Trước khi bước chân vào ngành Thiết kế Thời trang của Đại học Hoa Sen, An từng theo học chuyên ngành kế toán. Tuy nhiên, sau đó An cảm thấy không phù hợp và quyết định thay đổi con đường nghề nghiệp. Đam mê với sự tự do và sáng tạo trong thời trang đã thôi thúc An rẽ hướng sang học thiết kế để khám phá và khai phá thêm kiến thức mới. Trải qua quá trình học tập, bản thân An ngày càng phát hiện và khai thác được tiềm năng sáng tạo của bản thân.

Đối với An, hành trình theo đuổi ngành thời trang không hề dễ dàng. Khó khăn nhất là thực hiện hoá ý tưởng thành một sản phẩm thực tế. Không phải lúc nào điều mình tưởng tượng cũng thực hiện được. “Đó là cả một quá trình “thử và sai”, lặp đi lặp lại nhiều lần thì mới trở nên hoàn thiện, và với tôi đó cũng là những thử thách mà bản thân phải vượt qua để trở nên tốt hơn”, An bộc bạch.

Về phong cách thiết kế, Thuý An có một cái nhìn riêng, đặc trưng và tinh tế. Cô thường kết hợp giữa yếu tố cổ điển và sự tinh tế để tạo ra những bộ trang phục ấn tượng. Điều này thể hiện rõ qua bộ sưu tập Erudite.

BST Erudite của Thúy An đạt giải Ba Fashion Creation 2023

BST đạt giải ba Fashion Creation.

Với giải ba tại cuộc thi Fashion Creation 2023, Thuý An đã chứng tỏ được tài năng trong lĩnh vực thiết kế thời trang qua BST Erudite. Lấy cảm hứng từ bộ phim Genius kể về cuộc đời của Albert Einstein – một nhà khoa học vĩ đại, An tạo nên những bộ trang phục độc đáo và sáng tạo, gây sự chú ý từ giới chuyên môn.

BST Erudite đạt giải ba

Những nghiên cứu và định luật của nhà khoa học khiến An liên tưởng đến các khối hình học và thấy thú vị. An chia sẻ khi nhìn chúng từ nhiều góc độ, chúng ta có thể thấy những hình khối khác nhau, cũng giống như cách người khác nhìn nhận con người của Einstein.

Thiết kế trong BST Erudite

Sự kết hợp giữa kỹ thuật đánh lừa thị giác (trompe l’oeil) và các khối hình học để tạo nên những bộ đồ thể tích có cấu trúc phức tạp, hình thức và thể tích biến đổi theo góc nhìn. “Qua đó, tôi muốn tái hiện lại những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Albert Einstein trong bộ sưu tập này”, An chia sẻ.

*** Ê-kíp thực hiện ***

Designer: Nguyễn Ngọc Thuý An.
Photograper: Đạt Lê.
M.U.A: Phát Lê.
Model: Phương Khắc.
Studio: Enter Studio & Concept.
Assistant: Thuỳ Anh, Khánh Vân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm