Đi du lịch nước Úc mùa nào đẹp nhất?

Khám phá khung trời Tây đang là nhu cầu của nhiều người khi đã trải nghiệm hết vẻ đẹp của Việt Nam và các nước lân cận. Úc là một trong những điểm đến được nhiều du khách Việt mong muốn chinh phục nhất hiện nay.

Vậy đi du lịch Úc mùa nào đẹp nhất? Du lịch nước Úc cần kinh nghiệm gì? Cùng tìm hiểu về thời tiết, cảnh đẹp của nước Úc chi tiết ở nội dung bên dưới!

Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất? Tham khảo thời tiết các vùng ở Úc

Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất?

Thời tiết của Úc cũng được chia thành 4 mùa rõ rệt:

• Mùa hè sẽ kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

• Mùa thu kéo dài từ tháng 3 đến tháng 5.

• Mùa đông là thời gian từ tháng 6 đến tháng 8.

• Mùa xuân là thời điểm từ tháng 9 đến tháng 12.

Úc là một trong những quốc gia tọa lạc ở nửa bán cầu phía Nam nên thời tiết sẽ đối lập với các quốc gia ở nửa bán cầu phía Bắc. Nếu như các nước châu u và châu Mỹ Latinh đang là mùa đông thì ở Úc lại đang vào thời tiết của mùa hè.

Nước Úc có diện tích rộng lớn nên thời tiết giữa các thành phố cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

• Thời tiết ở các khu vực ven biển của Úc hàng năm ảnh hưởng của đặc trưng sinh thái biển nên có khí hậu mát mẻ, ôn hòa.

• Thời tiết ở các vùng trung tâm của Úc lại ảnh hưởng của không khí lục địa, chịu ảnh hưởng của hệ sinh thái Savan và đồng cỏ cây bụi nên vào một số thời điểm trong năm, nhiệt độ có thể lên đến mức 50ºC.

• Lãnh thổ của Úc rộng với 6 bang nên bạn cần tìm hiểu đặc thù thời tiết của từng bang mới có thể xác định được du lịch Úc mùa nào đẹp nhất.

>>> Đọc thêm: 10 THÀNH PHỐ ĐẸP NHẤT NƯỚC PHÁP NHẤT ĐỊNH PHẢI ĐI

1. Thời tiết tại bang Queensland

Thời tiết tại bang Queensland

Ảnh: iStock

Miền Đông Bắc của nước Úc sẽ chịu ảnh hưởng của nhiệt đới ẩm gió mùa nên vùng đất Queensland sẽ có nhiệt độ trung bình từ 17 – 30ºC. Mùa hè tại Queensland sẽ có mưa lớn, mưa rào, thậm chí là bão vì chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới.

Vậy du lịch Úc mùa nào đẹp nhất khi chọn bang Queensland? Tháng 3 đến tháng 9 tại Úc có nhiều liên đoàn bóng đá, lễ hội pháo hoa và Festival Brisbane rất đẹp. Nếu yêu sự năng động, thích khám phá các sự kiện thể thao lớn thì bạn nên chọn thời điểm này để đến Queensland. Nơi đây cũng sở hữu nhiều bãi tắm đẹp nhất nước Úc.

2. Thời tiết bang Victoria nước Úc

Thời tiết bang Victoria nước Úc

Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất khi đến bang Victoria là điều bạn đang quan tâm? Nhiệt độ trung bình của bang này thường từ 23 – 26ºC. Mùa thu và mùa đông của bang Victoria sẽ ở mức nhiệt độ từ 6 – 13ºC. Đây chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn khám phá bang Victoria của Úc.

3. Thời tiết bang New South Wales

Thời tiết bang New South Wales

Nhắc đến nước Úc, du khách luôn nghĩ ngay đến nhà hát con sò Opera Sydney. Tiểu bang New South Wales chính là nơi tọa lạc của nhà hát này. Thời tiết của tiểu bang này thuộc khu vực ôn đới nên lý tưởng hơn các bang khác của Úc.

Mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm vạn vật và thiên nhiên của New South Wales thay đổi “sắc áo”. Không gian của New South Wales ngập tràn trong sắc đỏ xen lẫn màu vàng vô cùng lãng mạn và đẹp mắt.

4. Thời tiết tại Nam Úc

Blue Mountains

Ảnh: GettyImages

Đi du lịch Úc mùa nào đẹp nhất sẽ tùy thuộc vào từng bang, nếu chọn Nam Úc thì bạn nên chọn mùa hè. Nhiệt độ vào mùa hè của Nam Úc sẽ ở mức trung bình 29 độ. Mùa xuân và mùa thu của Nam Úc cũng có khí hậu vô cùng lý tưởng.

Hoặc nếu bạn là người thích các môn thể thao mạo hiểm thì có thể chọn mùa đông để leo núi ở Simpson và hoặc chào đón Giáng sinh thú vị tại Blue Mountains.

5. Thời tiết Tây Úc

Đi du lịch nước Úc mùa nào đẹp nhất khi chọn Tây Úc? Đó chính là thời điểm mùa đông. Tại Tây Úc, mùa đông sẽ có các lễ hội lửa trại thú vị. Đặc biệt là bạn còn có cơ hội nhìn ngắm các đàn cá voi di cư đến những vùng ấm hơn. Mùa đông tại Tây Úc sẽ càng thú vị hơn khi bạn chọn tham gia các tour lặn biển để tự tay mình chạm đến các chú cá voi.

6. Thời tiết nước Úc tại bang Tasmania

Thời tiết nước Úc tại bang Tasmania

Tiểu bang Tasmania chính là “thiên đường của Úc” – nơi đây được thiên nhiên ưu ái với nguồn khí hậu mát mẻ quanh năm, thảm thực vật phong phú, thiên nhiên đa dạng và có 4 mùa rõ rệt. Du lịch Úc thường được các du khách chọn Tasmania làm điểm đến nhiều nhất.

>>> Đọc thêm: DU LỊCH PHÁP KHÁM PHÁ LÀNG MONTRÉSOR CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z

Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất? Khám phá thời tiết 4 mùa trong năm

Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất?

Úc có diện tích rộng lớn, địa hình đa dạng và mỗi mùa đều có những nét đẹp riêng. Tùy vào bạn là tín đồ mua sắm, thích khám phá cảnh đẹp hay mê các hoạt động thể thao để chọn các mùa du lịch đến Úc khác nhau. Harper’s Bazaar sẽ chia sẻ du lịch Úc mùa nào đẹp nhất với các nét đặc trưng của 4 mùa để bạn lựa chọn mùa phù hợp với mình nhất!

1. Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất? Mùa thu của Úc

Thung lũng Yarra

Thung lũng Yarra

Tháng 3 đến tháng 5 của Úc là mùa thu, thời tiết sẽ từ 15 – 25ºC và là mùa của cây cối thay lá. Không gian nước Úc ngập tràn các rừng lá kim rộng lớn, cây cối chuyển từ sắc xanh đến vàng và ngả dần về màu đỏ.

Thung lũng Yarra của Úc hay dọc sông Brisbane là những nơi có cảnh “mùa thu thay lá” đẹp nhất. Hoặc bạn có thể ngắm rạn san hô Great Barrier tại Melbourne – một trong những nơi có hệ sinh thái san hô lớn nhất và đẹp nhất thế giới.

2. Mùa đông của nước Úc – Mùa của âm nhạc, điện ảnh và thể thao

Mùa đông của nước Úc

Du lịch nước Úc mùa nào đẹp nhất trong năm sẽ không thể xác định rõ nếu bạn chưa thực sự biết mình yêu hoạt động nào và thích khung cảnh nào của Úc. Nếu bạn yêu thể thao, thích các môn mạo hiểm thì nên đến đất nước này vào mùa đông.

Từ tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông của nước Úc. Vào thời điểm này, nhiệt độ sẽ dao động từ -18 đến 8ºC. Tuy nhiên, thời tiết lạnh cũng không làm giảm đi các hoạt động của nước Úc. Bạn sẽ được tham gia Liên hoan phim Quốc tế Melbourne, Liên hoan âm nhạc Quốc tế Úc và hàng chục lễ hội hấp dẫn khác.

Các liên đoàn bóng đá và các môn thể thao trượt tuyết mạo hiểm cũng thu hút những người yêu thể thao đến để tham gia trải nghiệm.

>>> Đọc thêm: LÀNG CỔ SHIRAKAWAGO: CỔ TÍCH GIỮA ĐỜI THỰC CỦA NHẬT BẢN

3. Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất? Mùa xuân ở Úc

Du lịch Úc mùa nào đẹp nhất? Mùa xuân ở Úc

Mùa xuân ở Úc diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 là mùa của lễ hội hoa. Sau những tháng mùa đông lạnh giá thì tiết trời của Úc bắt đầu ấm dần lên, nhiệt độ sẽ từ 17 đến 22ºC. Úc vào mùa xuân có thể nói là mùa đẹp nhất trong năm. Các loại hoa đua nhau khoe sắc và nở rộ vào thời điểm này.

Bạn có thể ngắm lễ hội hoa với các kỹ thuật sắp đặt đạt đến trình độ nghệ thuật và sự tinh tế cao. Đặc biệt, tiết trời ấm áp, băng đã tan dần cũng là thời điểm lý tưởng để chèo thuyền kayak và dành thời gian để tham quan các công trình kiến trúc nổi tiếng của nước Úc.

4. Mùa hè ở Úc – Mùa của những lễ hội năng động, hoành tráng

Khó để trả lời du lịch Úc mùa nào đẹp nhất bởi 4 mùa đều có những đặc trưng riêng. Nếu bạn du lịch Úc vào mùa hè từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau, bạn sẽ được trải nghiệm đa dạng các lễ hội hấp dẫn. Thời điểm này Úc sẽ dao động trong biên độ nhiệt độ từ 18 – 32ºC nên tiết trời mát mẻ, dịu nhẹ.

Bạn sẽ có thể tham gia các lễ hội mùa hè nổi tiếng của Úc như: Ngày Úc, lễ hội Sydney Mardi Gras hoang dã và nhiều lễ hội hấp dẫn khác.

>>> Đọc thêm: DU LỊCH CHÂU ÂU MÙA NÀO ĐẸP NHẤT TRONG NĂM?

Vậy đi du lịch nước Úc mùa nào đẹp nhất?

Vậy đi du lịch nước Úc mùa nào đẹp nhất?

Canberra

Đi du lịch nước Úc mùa nào đẹp nhất sẽ tùy vào sở thích của từng người:

• Với những người yêu hoa, thiên nhiên nên chọn mùa xuân hoặc mùa thu. Thời điểm này khung cảnh nước Úc vô cùng lãng mạn. Cây cối và các loại hoa ở công viên, đường phố nước Úc vô cùng đẹp. Nên chọn các thành phố Sydney và Canberra để trải nghiệm bầu không khí lãng mạn và thiên nhiên tươi đẹp nhất.

• Nếu bạn yêu trải nghiệm các hoạt động ngoài trời, thăm thú các công trình lớn thì nên chọn mùa hè. Các khu vực phía Nam và miền Trung của nước Úc có tiết trời rất lý tưởng.

• Những ai muốn săn tuyết tại Blue Mountains thì nên chọn mùa đông để được như ý của mình. Đặc biệt, mùa đông của Úc còn nổi tiếng với những cánh đồng hoa anh đào đẹp xuất sắc tại vùng núi Snowy Mountains.

>>> Đọc thêm: TOP 10 TÀU DU LỊCH LỚN VÀ ĐẲNG CẤP NHẤT THẾ GIỚI

Kinh nghiệm du lịch Úc

đi du lịch Úc mùa nào đẹp nhất

Sau khi đã khám phá được du lịch Úc mùa nào đẹp nhất và chọn được thời điểm trải nghiệm nước Úc thì bạn nên chú ý đến một số vấn đề sau:

• Thời tiết Úc đa dạng với các biên độ khí hậu khác nhau trên các lãnh thổ của Úc. Nên tham khảo thành phố bạn sẽ đến và đặc trưng thời tiết của vùng miền đó để chọn trang phục phù hợp.

• Nên chuẩn bị Visa trước ít nhất từ 3 đến 4 tháng, đổi ngoại tệ, đặt vé máy bay, phòng khách sạn và tìm hiểu các phương tiện di chuyển khi đến Úc để không gặp bỡ ngỡ trong quá trình du lịch nước Úc.

• Nên mua sim 3G để kết nối wifi, check-in và tiện cho việc liên lạc. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm một số loại thuốc y tế cơ bản như thuốc đau đầu, cảm cúm, hạ sốt, tiêu chảy để tiện sử dụng khi gặp các vấn đề về sức khỏe.

• Hãy tìm hiểu và lên lịch trình cụ thể trước khi du lịch Úc vì chi phí ở Úc khá cao. Tìm hiểu trước sẽ tránh phát sinh hoặc bất ngờ trong quá trình chi tiêu.

Chúc bạn có một hành trình đến Úc hoàn hảo, chọn được thời điểm du lịch Úc phù hợp với mình sau khi đọc bài viết đi du lịch Úc mùa nào đẹp nhất!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm