Mùa hè bất diệt trong đồng hồ Richard Mille RM 07-01 Coloured Ceramics

Ba chiếc đồng hồ màu sắc, lấy cảm hứng từ mùa hè bất tận và trào lưu nghệ thuật Memphis Design của Ý: Richard Mille RM 07-01 Coloured Ceramics

Ba thiết kế Richard Mille RM 07–01 Coloured Ceramics

Ba thiết kế đồng hồ Richard Mille RM 07–01 Coloured Ceramics

ĐỌC NHANH

  • Tôn vinh màu sắc táo bạo, lấy cảm hứng từ mùa hè và Memphis Design – phong trào kiến trúc và nghệ thuật nổi loạn của Ý trong thập niên 1980.
  • Sử dụng vỏ Ceramic TZP nhẹ và họa tiết guillochage hoàn thiện thủ công.
  • Ba phiên bản màu pastel: hồng phấn, oải hương và xanh dương.

Đúng như tên gọi, Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics mang những sắc màu tươi vui, gợi nhớ về một mùa Hè bất tận. Bộ ba thiết kế màu sắc này lấy cảm hứng từ trào lưu nghệ thuật, kiến trúc mang tên Memphis Design tại Ý. Đi cùng đó là DNA cốt lõi của Richard Mille về hiệu suất, kỹ thuật và tính đổi mới.

Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics kết hợp các sắc màu trên chất liệu

“Tôi thấy Memphis Design đặc biệt hấp dẫn ở sự đa dạng và tính tự do”.

– Cécile Guenat, Giám đốc Sáng tạo và Phát triển tại Richard Mille –

Mục tiêu của những người sáng tạo nên trào lưu này vào thời điểm đó là thoát khỏi sự khắt khe của thẩm mỹ Chủ nghĩa Hiện đại. Họ là những tên tuổi tiên phong sử dụng tất cả các loại vật liệu trong thiết kế. Trọng tâm của quá trình thiết kế cho dòng đồng hồ RM 07–­01 Coloured Ceramics là ý tưởng kết hợp các màu sắc trên chất liệu.

Sau đó, Richard Mille đã làm phong phú thêm tác phẩm này bằng kỹ nghệ thủ công guillochage. Điều này tạo ra sự cộng sinh giữa hiện đại và truyền thống trong chế tạo đồng hồ.

Mặt số mang nghệ thuật Guillochage.

Kỹ thuật trang trí thủ công Guillochage

Guillochage là kỹ thuật trang trí đòi hỏi sự khéo léo cực độ và kinh nghiệm chuyên sâu của nghệ nhân lành nghề. Nghệ thuật này bao gồm các dòng lặp lại được áp dụng riêng lẻ. Những đường này kết hợp và giao nhau. Chúng tạo thành các mô hình hình học mang lại kết cấu cho một bề mặt đơn giản, đan xen giữa bóng tối và ánh sáng theo những cách tinh tế.

Áp lực do máy guillocheur tác dụng lên phần vàng trắng trong quá trình này phải được giữ không đổi, loại bỏ chính xác độ sâu như nhau ở mỗi bước để đảm bảo tính nguyên vẹn của diện mạo cuối cùng.

Quá trình chế tác mặt số của RM 07–01 Coloured Ceramics

Quá trình chế tác mặt số của RM 07–01 Coloured Ceramics

Ba sắc màu của đồng hồ RM 07–­01 Coloured Ceramics

Bộ sưu tập Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics có ba màu sắc, lấy cảm hứng từ mùa Hè bất tận. Đó là hồng phấn, oải hương và xanh dương.

Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics hồng phấn

Phiên bản Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics tím oải hương

RM 07–01 Coloured Ceramics Tím oải hương

Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics xanh dương

Chất liệu Ceramic đa tinh thể Zirconia (TZP) sử dụng cho viền bezel và mặt lưng nổi tiếng nhờ độ nhẹ, bền và đặc tính giữ màu. Ngay cả trong thời gian dài, màu sắc của vật liệu tinh xảo này vẫn cân bằng hoàn hảo và không phai, mang sắc tươi như ngày đầu tiên chiếc đồng hồ trình làng.

Nằm cố định trên phần thân giữa bằng vàng trắng, được bắn cát siêu vi với các cột được đánh bóng, viền bezel này bảo vệ bộ chuyển động CRMA2 lên dây cót tự động được sản xuất In­house. Như thường lệ với Richard Mille, titan cấp độ 5 được sử dụng cho các cầu nối và tấm đế. Tất cả các thành phần đều được thiết kế dạng khung lộ cơ để cho phép lượng ánh sáng tối đa đi qua và tận dụng không gian.

Thiết kế lộ máy (Skeleton) của chiếc đồng hồ

Việc thiết kế khung máy cũng nêu bật sự tỉ mỉ dành cho việc hoàn thiện bộ máy với các bề mặt được mài, vát và đánh bóng kết hợp với xử lý bằng phương pháp bắn cát siêu vi và xử lý điện plasma. Tuy nhiên, loại ren kim loại này có khả năng chống chịu cũng đáng kinh ngạc, vượt qua tất cả các bài kiểm tra chống sốc của thương hiệu một cách thành công.

Bộ chuyển động CRMA2

Bộ chuyển động CRMA2 có bộ cân bằng quán tính thay đổi duy trì hiệu suất lâu dài hoàn hảo. Rotor có hình dạng thay đổi bằng vàng đỏ 5N 18K giúp điều chỉnh khả năng lên cót của đồng hồ theo chuyển động của người đeo. Kết hợp với bộ truyền bánh răng, nó cho phép đạt được tỷ lệ lý tưởng giữa hiệu suất và độ chính xác. Điều này giúp Richard Mille RM 07–­01 Coloured Ceramics có khả năng dự trữ năng lượng lên đến khoảng 50 giờ.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Richard Mille Việt Nam

Sofitel Legend Metropole
56 Lý Thái Tổ, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3266 9356.

NHỮNG TUYỆT TÁC CỦA RICHARD MILLE:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm