OMEGA Ultra Deep kỷ niệm 75 năm sinh nhật đồng hồ Seamaster

OMEGA Seamaster Ultra Deep phiên bản kỷ niệm 75 năm dòng Seamaster mang sắc màu xanh lam Summer Blue

Kỷ niệm 75 năm dòng đồng hồ Seamaster biểu tượng, OMEGA mang đến cho giới mộ điệu 11 thiết kế phiên bản giới hạn. Các cỗ máy thời gian đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau từ phụ kiện thời trang cao cấp đến đồng hồ lặn chuyên nghiệp.

Tất cả các mẫu đồng hồ phiên bản kỷ niệm 75 năm Seamaster đều khoác tông màu mới của nhà OMEGA: xanh lam Summer Blue. Độ tối của màu xanh lam tương ứng với độ sâu kháng nước của từng chiếc đồng hồ. Chúng trải dài từ mặt biển ngập tràn ánh nắng của Aqua Terra đến vực biển của Ultra Deep.

Độ sâu kháng nước tương ứng:
Aqua Terra (150m)
Diver 300M (300m)
Planet Ocean 600M (600m)
Proprof (1.200m)
và Ultra Deep (6.000m)

Trong số đó, chiếc đồng hồ Ultra Deep là chiếc đồng hồ xô đổ mọi kỷ lục, với độ sâu kháng nước lên đến 6.000 mét. 

Đồng hồ OMEGA Seamaster Ultra Deep

Đồng hồ OMEGA Seamaster Ultra Deep: Dấu ấn cho một kỷ lục thế giới

Tháng 4/2019, ba chiếc đồng hồ lặn OMEGA Seamaster Ultra Deep đã cùng nhà thám hiểm Victor Vescovo thực hiện sứ mệnh xuống đáy rãnh Mariana ở Thái Bình Dương. Độ sâu được ghi nhận là 10.935m. Đây là lần đầu tiên nhân loại và một mẫu đồng hồ chạm đến độ sâu này của Trái Đất.

Hai chiếc đồng hồ Ultra Deep đeo vào cánh tay robot của tàu ngầm. Chiếc còn lại gắn vào một bộ phận thu thập dữ liệu Lander. Với chế tạo và thiết kế vượt trội của ba chiếc đồng hồ, tất cả đã hoàn thành 12 giờ lặn và trở về đất liền mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Phiên bản Ultra Deep năm ấy là mẫu cho thợ lặn và các nhà khoa học chuyên nghiệp. Tiếp nối di sản này, năm 2022, OMEGA cũng ra mắt phiên bản thương mại cho khách hàng. Mẫu đồng hồ này đã được kiểm tra trong môi trường đại dương thực tế, ở độ sâu 6.000 mét (20.000 ft), đạt chuẩn ISO 6425:2018 dành cho đồng hồ lặn bão hòa và được chứng nhận bởi Viện Đo lường Liên bang Thụy Sĩ (METAS).

Sắc xanh lam đặc biệt

Và giờ đây, đồng hồ OMEGA Seamaster Ultra Deep cập nhật thêm sắc xanh lam Summer Blue cho phiên bản đặc biệt năm 2023.

Sắc xanh lam Summer Blue dành cho các dòng đồ hồ kỷ niệm 75 năm Seamaster

Sắc xanh lam Summer Blue dành cho các dòng đồ hồ kỷ niệm 75 năm Seamaster

Phiên bản đặc biệt của Ultra Deep 2023 có kích cỡ 45,5mm. Mặt đồng hồ tôn vinh những bí ẩn của độ sâu, với họa tiết mô phỏng hoàn hảo vị trí của vực thẳm Challenger, thuộc rãnh Mariana sâu nhất thế giới mà các nhà thám hiểm đã đến. Dưới tia UV, dòng chữ OMEGA WAS HERE (OMEGA đã ở đây) hiện ra đầy tự hào, kiêu hãnh nhưng không kém phần tinh nghịch.   

Dòng chữ OMEGA WAS HERE trên mặt đồng hồ

Dòng chữ OMEGA WAS HERE trên mặt đồng hồ

OMEGA Seamaster Ultra Deep 2023 có bộ vỏ và dây đeo từ hợp kim O-MEGASTEEL. O-MEGASTEEL có độ bền vượt trội, màu sắc trắng hơn và sáng bóng vô đối. Khả năng chống ăn mòn ngoại hạng của hợp kim này giữ cho vẻ ngoài của chiếc đồng hồ luôn tươi mới. Hợp kim thép không gỉ chất lượng cao này cho thấy công nghệ và tinh thần tiên phong của OMEGA trong việc sản xuất các chất liệu tiên tiến, có chất lượng vượt qua mọi tiêu chuẩn thông thường. 

Vận hành OMEGA Ultra Deep là bộ máy Co-Axial Master Chronometer 8912. 

Nắp đáy đặc biệt

Tương tự như các phiên bản đặc biệt khác, OMEGA Seamaster Ultra Deep 2023 có nắp đáy đặc biệt, khắc laser họa tiết vị thần Poseidon cầm chiếc đinh ba và cưỡi trên hai con hải mã. Trong thần thoại Hy Lạp, Poseidon là vị thần cai quản biển cả và có khả năng “làm Trái Đất rung chuyển”.  Đây là logo nguyên bản vào năm 1956 của dòng Seamaster.  

Nắp đáy đặc biệt của các dòng đồng hồ kỷ niệm 75 năm Seamaster với họa tiết thần Poseidon

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

OMEGA Boutique
105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 6695

CÁC MẪU ĐỒNG HỒ KHÁC CỦA OMEGA:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm