Đồng hồ lặn OMEGA Ultra Deep 2022 chinh phục độ sâu 6000m

Năm 2019, chiếc đồng hồ Seamaster Planet Ocean Ultra Deep đã làm nên lịch sử khi chạm đến điểm sâu nhất của Trái đất. Năm 2022, OMEGA trình làng bảy thiết kế mới trong bộ sưu tập Ultra Deep, với khả năng chống nước ở độ sâu 6.000m

Năm trong số bảy thiết kế mới năm 2022 của dòng đồng hồ lặn OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep 2022

Tháng 4 năm 2019, ba chiếc đồng hồ lặn OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep đã cùng nhà thám hiểm Victor Vescovo thực hiện sứ mệnh xuống đáy Rãnh Mariana ở Thái Bình Dương. Độ sâu được ghi nhận là 10.935m. Đây là lần đầu tiên loài người và đồng hồ chạm đến độ sâu này của Trái đất.

Hai chiếc đồng hồ Ultra Deep được đeo vào cánh tay robot của tàu ngầm. Chiếc còn lại được gắn vào một bộ phận thu thập dữ liệu Lander. Với chế tạo và thiết kế vượt trội của ba chiếc đồng hồ, tất cả đã hoàn thành 12 giờ lặn và trở về đất liền mà không gặp bất kì trở ngại nào.

Phiên bản Planet Ocean Ultra Deep năm ấy là mẫu cho giới thợ lặn và các nhà khoa học chuyên nghiệp. Tiếp nối di sản này, cuối cùng năm 2022 thì OMEGA cũng ra mắt phiên bản thị trường cho khách hàng.

Nhưng, đừng để chữ “thị trường” đánh lừa bạn. Bảy thiết kế 2022 của dòng đồng hồ lặn Ultra Deep lẫy lừng không kém gì sản phẩm chuyên nghiệp nguyên bản.

Chín thập niên dưới lòng đại dương 

Mẫu OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra deep nguyên bản năm 2019, trên cổ tay nhà thám hiểm Victor Vescovo

Mối duyên của OMEGA và đại dương bắt đầu vào năm 1932. Năm đó, thương hiệu ra mắt OMEGA Marine, chiếc đồng hồ lặn đầu tiên trên thế giới dành cho thợ lặn cứu hộ. Năm 1948, OMEGA ra mắt mẫu Seamaster đầu tiên.

Đam mê thám hiểm đại dương của OMEGA tiếp tục được khơi dậy với sự hiện diện của Seamaster 300 vào năm 1957. Đây là chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên của OMEGA. 

Trong nhiều thập niên tiếp theo, OMEGA liên tục ra mắt các dòng đồng hồ lặn huyền thoại. Đó là Seamaster 600M “Ploprof” và Seamaster 1000 dành cho các cuộc thám hiểm lớn. Seamaster Diver 300M đã sát cánh cùng điệp viên James Bond từ năm 1995.

Chi tiết dòng đồng hồ OMEGA Seamaster Ultra Deep 2022 

Bảy thiết kế mới OMEGA Ultra Deep 2022 thừa hưởng thiết kế đỉnh cao của dòng Ultra Deep đầu tiên vào năm 2019. Trong đó, một phiên bản chế tác từ titan cấp độ 5 và bộ vỏ phun cát mờ. Sáu phiên bản còn lại chế tác từ hợp kim O-MEGASTEEL hoàn toàn mới.

Ultra Deep 2022 có khả năng chống nước lên đến 6.000m (20.000 ft). Đồng hồ có kích thước 45,5mm.

Đồng hồ OMEGA Ultra Deep 2022 làm từ Titan cấp độ 5

Phiên bản dây đeo NATO, với hai màu xanh dương – đen. Dây được làm 100% từ lưới đánh cá tái chế.

Phiên bản này có niềng bezel bằng gốm được chải sớ với thang đo độ lặn chất liệu Liquidmetal™, tai đồng hồ dễ nhận diện “Manta Lugs” và bộ vỏ bất đối xứng thừa hưởng từ mẫu Ultra Deep đầu tiên. Dây đeo NATO sọc xanh dương và đen làm từ sợi polyamide, tái chế 100% từ lưới đánh cá. 

Bên dưới mặt kính sapphire dạng vòm lồi, mặt số được làm từ chất liệu titan – gốm đen với các chữ số màu xanh lơ và kim giây màu xanh dương dạ quang.

Nắp đáy chất liệu titan cấp độ 5 có hình sóng Sonar màu đen được khắc laser và biểu tượng OMEGA Seahorse ở trung tâm. Dòng chữ “Diver’s watch 6000m for saturation diving” là lời khẳng định cho tâm thế sẵn sàng mạo hiểm của chiếc đồng hồ nhà OMEGA.

Và sáu phiên bản bằng chấtl iệu O-MEGASTEEL

Sáu phiên bản Ultra Deep còn lại được chế tác từ chất liệu O-MEGASTEEL hoàn toàn mới. Hợp kim thép không gỉ chất lượng cao này cho thấy sự tiên phong của OMEGA trong việc sản xuất các chất liệu tiên tiến, có chất lượng vượt qua mọi tiêu chuẩn thông thường.

O-MEGASTEEL có độ bền vượt trội, màu sắc trắng hơn và sáng bóng vô đối. Khả năng chống ăn mòn ngoại hạng giữ vẻ ngoài của chiếc đồng hồ luôn tươi mới.

Bộ vỏ đối xứng O-MEGASTEEL đi kèm vòng niềng bằng gốm, kính sapphire dạng vòm. Vỏ được vát gọn gàng và hỗ trợ chịu lực tối đa. Vỏ có thiết kế cạnh hông mới nhằm bảo vệ nút vặn.

Omega Ultra Deep có mặt số dạ quang

Mặt số dạ quang giúp việc quan sát giờ dễ dàng hơn

Sáu phiên bản bao gồm mặt số màu trắng hoặc màu dạ quang. Các sắc màu chuyển từ xám sang đen hoặc xanh lam sang đen. Bộ kim và cọc số bằng vàng trắng 18K. Nắp đáy bằng titan cấp 5 tương tự như mẫu bằng titan.

Trong sáu phiên bản này có dây đeo cao su hoặc từ O-MEGASTEEL. Dây cao su có bề mặt hoàn thiện kỹ thuật giống cấu trúc bộ đồ lặn, khóa kim loại O-MEGASTEEL. Dây kim loại có hệ thống khóa nhấn – trượt độc quyền của OMEGA; nhằm dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây phù hợp để đeo bên ngoài bộ đồ lặn dày.

Đồng hồ lặn OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep 2022 vỏ bằng O-MEGASTEEL, dây đeo cao su

Một phiên bản nằm trong bộ sưu tập Ultra Deep 2022 với dây đeo và bộ vỏ làm từ O‑MEGASTEEL

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

OMEGA Boutique
105 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 6695

Tic Tac Company
72 Đồng Khởi, Q. 1, TP. HCM
Điện thoại: (028) 3829 3519

Ảnh: OMEGA
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm