Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022 tiếp tục lăng-xê phong cách Y2K

Dolce & Gabbana chào mừng sự trở lại của những bữa tiệc thời trang hậu đại dịch COVID-19

Previous Next

Dolce & Gabbana chọn chủ đề #DGLights cho show diễn thời trang nam Xuân Hè 2022. Và cho show thời trang nữ, nhà mốt Ý tiếp tục chọn chủ đề này. Đồng thời, cảm hứng của thập niên 2000 (mà giới thời trang quen miệng gọi là Y2K) cũng tiếp tục được Dolce & Gabbana áp dụng cho show thời trang nữ Xuân Hè 2022.

Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022: #DGLights

Điều đầu tiên bạn nhận thấy khi ngắm nhìn bộ sưu tập Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022 là sự tràn ngập của thiết kế ánh bạc. Chúng gợi nhớ đến những quả cầu disco tại các hộp đêm. Dolce & Gabbana dường như đang nhấn mạnh rằng đại dịch đã qua và đã đến lúc chúng ta trở về với những bữa tiệc tưng bừng.

Cảm hứng Y2K hiện diện qua các mẫu quần ống hộp (cargo) họa tiết lính, vòng đeo sát cổ (choker), chất liệu vải lamé ánh bạc, áo thun graphic và các loại đầm corset ren xuyên thấu. Đầm ren có corset chạy dài khắp thân thể từng là một thiết kế gây bão của Dolce & Gabbana vào thập niên 2000. Một mẫu vintage gần đây được Madison Beer diện lên thảm đỏ VMA 2021.

>>> Xem thêm: MADISON BEER MẶC LẠI ĐẦM CỦA BEYONCÉ TRÊN THẢM ĐỎ VMA 2021

Đúng với chủ đề ánh sáng (DGLights), bộ sưu tập Dolce & Gabbana Xuân Hè 2022 còn đầy rẫy những thiết kế nạm pha lê khắp nơi. Quả thật, không gì tốt hơn pha lê cho đầm đi chơi – chúng khiến bạn như đang tỏa sáng mỗi khi ánh đèn hộp đêm lướt qua người bạn.

Để ton-sur-ton với những thiết kế nạm đầy pha lê này, phong cách trang điểm của các người mẫu cũng áp dụng tông màu ánh nhũ. Làn da matte kết hợp với mắt và môi đều lấp lánh. Tuy nhiên, nếu thập niên 2000 từng là thời kỳ đỉnh cao của mắt các tông màu chói lọi như xanh, hồng, tím… thì sàn diễn Dolce & Gabbana lại chỉ sử dụng tông hồng đào, tránh để gương mặt người mẫu át mất bộ cánh.

>>> Xem thêm: DOLCE & GABBANA THU ĐÔNG 2021 ĐƯA THẾ GIỚI ẢO LÊN SÀN DIỄN THỜI TRANG

Ảnh: Dolce & Gabbana
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm