Bộ cánh của NTK Việt mất 200 giờ thực hiện đến LHP Cannes

Xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes 2023 - một trong những Liên hoan phim danh giá nhất thế giới, nữ doanh nhân Đường Thu Hương và tân Mister Fitness Supermodel World 2023 Hansel Tran (Trần Đạt Hiển) đã thu hút sự quan tâm của nhiều báo chí và ống kính máy ảnh

Doanh nhân Đường Thu Hương và Mister Fitness Supermodel World 2023 – Trần Đạt Hiển tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76

Tham gia liên hoan phim Cannes năm nay, doanh nhân Đường Thu Hương và Mister Fitness Supermodel World 2023 Trần Đạt Hiển diện trang phục của nhà thiết kế Nguyễn Hùng Bảo. Hai bộ cánh được lấy cảm hứng từ nữ thần Athena và bán thần Perseus trong truyện cổ thần thoại Hy Lạp. Đây là ý tưởng mà ê-kíp của cả hai đã dày công xây dựng để mang đến một hình ảnh thật chỉn chu, ấn tượng tại liên hoan phim quốc tế lần này.

Nguyễn Hùng Bảo, nhà thiết kế đằng sau bộ cánh kỳ công

Trang phục của doanh nhân Đường Thu Hương và Trần Đạt Hiển do các nhà thiết kế Việt cùng kết hợp sáng tạo. Tuy nhiên, người tạo nên hình tượng nữ thần Athena và bán thần Perseus, mang tới linh hồn cho bộ cánh, chính là nhà thiết kế Nguyễn Hùng Bảo.

Phần corset hoa văn đúc tỉ mẩn trên váy áo doanh nhân Đường Thu Hương, cùng với phần trang trí mang tinh thần thần thoại Hy Lạp trên vest của Trần Đạt Hiển là tạo tác của anh.

Váy vàng: Lê Ngọc Lâm, Corset: Nguyễn Hùng Bảo

Vest đen: Minh Mì. Phụ kiện trên vest: Nguyễn Hùng Bảo

200 giờ làm việc để tạo ra bộ cánh cho doanh nhân Đường Thu Hương và Mister Fitness Trần Đạt Hiển

Nữ doanh nhân Đường Thu Hương là một người quyền lực, nhiều trải nghiệm, được nhiều người ngưỡng mộ, nên từng chi tiết trong chiếc corset đều phải được trau chuốt chỉn chu, kỹ lưỡng, tuyệt đối không có sai sót. Thật may mắn là Nguyễn Hùng Bảo đã từng làm trang phục cho chị trước đó, nên đã phần nào hiểu được mong muốn và phong cách của chị. Còn Trần Đạt Hiển lại là gương mặt vừa đăng quang, được nhiều khán giả chủ ý, nên lại càng phải cẩn trọng hơn.

>>> XEM THÊM: TRẦN ĐẠT HIỂN – QUÁN QUÂN MISTER FITNESS SUPERMODEL WORLD 2023

Nhà thiết kế Nguyễn Hùng Bảo cho biết:

“Sau khi nhận được lời mời thực hiện trang phục cho những đại diện của Việt Nam tại Liên hoan phim quốc tế, tôi đã quyết tâm dồn hết hết khả năng để thể hiện bản thân và chứng minh chính trước giới mộ điệu.

Dù quỹ thời gian khá hạn hẹp và gấp rút nhưng tôi và đội ngũ đã cùng lên kế hoạch để tối ưu các phương án và làm việc để đảm bảo cho sự xuất hiện của doanh nhân Đường Thu Hương và Trần Đạt Hiển thật chỉn chu và lộng lẫy”.

Nguyễn Hùng Bảo cho biết thêm, mỗi lần gặp yêu cầu cao và hạn chế về thời gian, bản thân anh đều cảm thấy rất áp lực. Nhưng bên cạnh đó anh cũng rất vui, vì sau mỗi sản phẩm làm ra, bản thân mình được rèn giũa để trở nên hoàn thiện hơn về kỹ năng và tâm lý cũng như bản lĩnh xử lý công việc chuyên môn trong mọi tình huống bất ngờ.

NTK trẻ chia sẻ: “Các bộ trang phục lần này được thực hiện hoàn chỉnh sau hơn 200 giờ làm việc liên tục với hơn 5 thợ thủ công khéo léo từ đội ngũ của tôi. Tuy có sự thay đổi và chỉnh sửa gấp rút vào những giây phút cuối cùng nhưng tất cả đã cùng nhau cố gắng giải quyết các vấn đề thật kịp thời để đóng gói và vận chuyển sang Pháp”.

Đôi nét về nhà thiết kế Nguyễn Hùng Bảo

Nguyễn Hùng Bảo là một nhà thiết kế trẻ xuất thân từ Đại học Văn Lang. Anh từng được biết đến thông qua bộ cánh ruộng bậc thang nặng 30kg gây chấn động truyền thông của Hoa hậu Bảo Ngọc trong show của NTK Thạch Linh.

Với Hùng Bảo, thời trang là một địa hạt nhiều cảm xúc. Anh còn nhớ, trong những mảnh kí ức tuổi thơ của mình, hình ảnh mẹ ngồi bên khung cửa sổ để cắt và may từng bộ đồ đơn sơ. Khi ấy, Nguyễn Hùng Bảo chỉ là một cậu bé tiểu học, ngồi mót từng mảnh vải nhỏ để ráp thành quần áo cho những món đồ chơi từ gấu bông cho đến robot.

Hùng Bảo không thể nghĩ rằng ngày hôm nay anh có cơ hội được mang trang phục do mình thực hiện đến với một sự kiện danh giá như Liên hoan phim Cannes.

“Tôi hy vọng rằng hành trình của mình sẽ là động lực giúp các bạn trẻ có cùng đam mê thêm vững tin và hy vọng để cố gắng cùng nhau xây dựng nền thời trang Việt Nam ngày càng phát triển”, Nguyễn Hùng Bảo trải lòng.

TIN LIÊN QUAN:

Ảnh: NVCC
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm