Đoàn Thu Thủy trình diễn trang phục dân tộc “Lưỡng Nghê Chầu” tại Miss Global 2023

Đặc biệt, kết hợp với trang phục dân tộc, Đoàn Thu Thủy sẽ mang đến Miss Global 2023 điệu múa nghê quyền lực truyền tải thông điệp về sự may mắn, đủ đầy

Harper's Bazaar_Đoàn Thu Thủy trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Global 2023_05

Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Global 2023. Cô tranh tài với hơn 80 thí sinh quốc tế tại Phú Quốc vào 13/1/2024. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Campuchia vào 18/1/2024.

Đặc biệt, Đoàn Thu Thủy đã công bố trang phục dân tộc mang tên Lưỡng Nghê Chầu của NTK Nguyễn Việt Hưng. Thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng Nghê – linh vật thuần Việt, phản ánh nhân sinh quan và mỹ cảm của người Việt.

Nghê xuất hiện đa dạng trong không gian sống Việt, từ nhà dân đến cung điện, chùa, lăng tẩm… Hình tượng Nghê đậm chất bản địa, thấm đẫm giá trị văn hóa, tôn giáo, mỹ thuật Việt, mang nhiều ý nghĩa từ bình dị đến linh thiêng và lòng trung thành.

Bộ trang phục mang đậm ý nghĩa văn hóa, lịch sử Việt Nam

Harper's Bazaar_Đoàn Thu Thủy trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Global 2023_02

Trên phom áo dài truyền thống, NTK Nguyễn Việt Hưng tạo điểm nhấn với phần hông dựng phom cứng cáp kết hợp với hình ảnh Nghê được tạo hình 3D trên cầu vai. Kết hợp với bodysuit và boot cao cổ cùng tông màu vàng đồng tôn lên những đường nét mạnh mẽ, năng động, tràn đầy năng lượng của Đoàn Thu Thủy.

Phần ngực, thân, tà áo được đính kết tỉ mỉ bằng đá bắt sáng. Vì tính chất và cảm hứng lộng lẫy của bộ trang phục, hiệu ứng sân khấu và thị giác sẽ được khai thác triệt để. NTK đã khéo léo đưa những chi tiết đặc trưng của Nghê như vảy, mắt, sóng mũi… trở thành họa tiết trên trang phục một cách nhuần nhuyễn và đầy sống động.

Harper's Bazaar_Đoàn Thu Thủy trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Global 2023_04

Bên cạnh bộ trang phục chính, theo NTK Nguyễn Việt Hưng, chiếc mấn được cách điệu bởi hình ảnh phượng chầu mặt trời, hoa sen thể hiện quyền lực, khí chất của phụ nữ Việt. Quyền trượng với đầu Nghê được làm bằng tre và giấy bồi là sự gặp gỡ của yếu tố truyền thống và hiện đại, vừa thân thuộc lại tạo nên sự giao thoa độc đáo cho thiết kế.

NTK Nguyễn Việt Hưng chia sẻ:

“Với Lưỡng Nghê Chầu, tôi mong muốn đưa hình tượng linh vật thuần Việt lên sàn diễn quốc tế, góp phần lưu giữ những giá trị văn hoá truyền thống và quảng bá với bạn bè quốc tế. Vẻ đẹp cá tính, mạnh mẽ của Đoàn Thu Thủy rất phù hợp với tinh thần của bộ trang phục. Đặc biệt, Đoàn Thu Thủy sẽ mang đến Miss Global 2023 điệu múa nghê quyền lực truyền tải thông điệp về sự may mắn, đủ đầy”.

Đôi nét về hoa hậu Đoàn Thu Thủy

Harper's Bazaar_Đoàn Thu Thủy trình diễn trang phục dân tộc tại Miss Global 2023_03

Đoàn Thu Thuỷ sinh năm 1995 tại Phú Thọ, lớn lên ở Thái Nguyên. Cô cao 1m73 nặng 56kg, số đo 3 vòng 85-62-95cm. Trước đó, cô từng giành giải Siêu mẫu phong cách tại cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2015, đăng quang Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022.

Miss Global (Hoa hậu Toàn cầu) là một trong những cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ giới uy tín trên thế giới. Trước Đoàn Thu Thủy, một số người đẹp Việt cũng tham gia cuộc thi này như Nguyễn Thị Mỹ Duyên (2019), Đoàn Thị Hồng Trang (2022) nhưng đều không đạt thứ hạng cao.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm