Đoá hoa Phương Đông nở rộ trên thiết kế mới nhà Chopard

Bông hoa mẫu đơn nhà Chopard nở rộ, rực rỡ sắc khi cái đẹp hội ngộ cùng sự chuẩn xác

Bạn có từng nghe qua sự tích hoa mẫu đơn? Đó là loài hoa không chỉ đẹp lộng lẫy mà còn có hương thơm ngạt ngào lan tỏa khắp không gian. Trong văn hóa Trung Hoa có câu nói, “Thiên hạ chân hoa độc Mẫu đơn”, bởi loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Còn đối với người Nhật Bản, mẫu đơn là biểu tượng của cuộc hôn nhân viên mãn, gia đình hạnh phúc. Cho đến nay, không biết đã có bao nhiêu sự tích về loài hoa vương gỉa này được người đời truyền tai nhau, chỉ biết rằng loài hoa được mệnh danh là “Quốc sắc thiên hương” ấy giờ đây đang kiêu hãnh khoe sắc trên một thiết kế được xem là biểu tượng của nhà Chopard: L.U.C 35mm Esprit de Fleurier Peony.

chopard

Đồng hồ L.U.C 35 mm Esprit de Fleurier Peony, Chopard

Nguồn cảm hứng Á Đông

Nguồn gốc Trung Á, những giai thoại văn hóa cùng công dụng tuyệt vời trong y học của mẫu đơn đã làm xiêu lòng một trong những thương hiệu đồng hồ danh tiếng nhất Thuỵ Sỹ Loài hoa huyền thoại này đã lan tỏa sức hút của mình, trở thành nguồn cảm hứng để Chopard tạo ra một tuyệt tác thời gian dành riêng cho phái đẹp. Năm 2014, Chopard sáng tạo nên thiết kế đồng hồ L.U.C siêu mỏng đầu tiên với đường kính 35mm, mang đến cho các quý cô một phiên bản độc đáo mà họ vẫn luôn ao ước sở hữu. Giờ đây, phiên bản L.U.C 35mm Esprit de Fleurier tái sinh trong một diện mạo mới với hình ảnh hoa mẫu đơn được chế tác tinh xảo trên mặt đồng hồ, đi kèm đó là phần dây đeo màu hồng nữ tính. Hơn hết, thông qua thiết kế chỉ có 8 phiên bản giới hạn này, thương hiệu Chopard tự hào mang đến cho công chúng kỹ thuật chạm khắc Fleurisanne quý hiếm, vốn là di sản kế thừa của nhà Chopard.

Chopard

Cận cảnh kỹ thuật chạm khắc Fleurisanne quý hiếm của thiết kế L.U.C 35mm Esprit de Fleurier Peony

Mạnh mẽ từ bên trong

Tám thiết kế giới hạn của L.U.C 35mm Esprit de Fleurier Peony được trang bị bộ chuyển động L.U.C 96.23-L có độ chuẩn xác cao cho chính Chopard Manufacture chế tạo. Mặt đồng hồ bằng chất liệu xà cừ Tahiti màu hồng, làm nền cho họa tiết hoa mẫu đơn tỏa sáng rực rỡ. Mô típ này càng thêm nổi bật nhờ được chạm khắc tỉ mỉ bằngvàng và kim cương, duyên dáng thể hiện đẳng cấp bên trong bộ vỏ chất liệu vàng hồng 18K được cẩn kim cương tinh xảo.

Bài: Yennie Trần

Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 12/2016

Xem thêm