Đỗ Mạnh Cường ra mắt BST được sản xuất giới hạn tại Tuần lễ thời trang New York

Khác với những BST trước đây của SIXDO by Đỗ Mạnh Cường, BST lần này tại New York Fashion Week SS 2024 sẽ được sản xuất với phiên bản giới hạn, vì kỹ thuật xử lý khó đưa vào sản xuất đại trà

Show diễn của SIXDO của NTK Đỗ Mạnh Cường thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York Xuân Hè 2024 (New York Fashion Week SS 2024) đã diễn ra vào chiều ngày 10/9 (theo giờ Mỹ), tại Spring Studio. Show diễn giới thiệu 50 thiết kế lấy cảm hứng từ tinh thần phóng khoáng trong cách ăn mặc của các fashionista tại New York.

Người mẫu trình diễn theo đường catwalk hình chữ S

CEO thương hiệu SIXDO – doanh nhân Phạm Huy Cận cho biết để có show diễn lần này, hai bên đã trải qua quá trình làm việc khoảng hơn 2 năm rưỡi. Sự kiện cũng đánh dấu sự phát triển của SIXDO trên phạm vi thế giới, sau khi phát triển ổn định tại Việt Nam trong gần 3 năm qua.

Show diễn quy tụ 30 người mẫu quốc tế do giám đốc Jennifer Starr tuyển chọn từ các agency như IMG Model, Next, Wilhelmina, Crawford, Ford, Fusion… Người mẫu trình diễn 50 thiết kế theo đường catwalk hình chữ S, thay vì đi thẳng như thông thường. Tiết lộ về đường catwalk hình lãnh thổ Việt Nam, NTK Đỗ Mạnh Cường cho hay: “Tôi muốn mang tinh thần, hình ảnh của Việt Nam vào trong show diễn lần này. SIXDO và bản thân tôi đều bắt nguồn từ Việt Nam. Tôi luôn tự hào về điều đó”.

Được biết, theo quy định chuẩn của Tuần lễ Thời trang New York, mỗi show diễn kéo dài 9 phút. Tuy nhiên, với show của SIXDO, phía NTK Đỗ Mạnh Cường đã thảo luận và được sự đồng ý của nhà tổ chức Tuần lễ Thời trang New York để kéo dài show diễn thành 15 phút.

Tinh thần luxury street style trong BST SIXDO by Đỗ Mạnh Cường

BST mới của SIXDO tại Tuần lễ thời trang New York Xuân Hè 2024 mang tinh thần luxury street style. Các thiết kế được xử lý tinh tế trong từng chi tiết mix & match theo phong cách đường phố trên nền các chất liệu chủ đạo như: tweed, gấm, taffeta, organza, cotton, lụa, lông, voan tơ…

Monogram của SIXDO được lồng ghép khéo léo trên nhiều trang phục. Cùng với đó, họa tiết chấm bi – một họa tiết từng tạo nên dấu ấn trong sự nghiệp của Đỗ Mạnh Cường – cũng được lăng xê trở lại tên sàn diễn lần này.

Những dấu ấn đặc trưng trong thiết kế của SIXDO như: kỹ thuật cắt may, dựng phom trang phục, hoa 3D, kết hợp chi tiết, màu sắc tiếp tục được Đỗ Mạnh Cường phát triển với phiên bản mới hơn trong bộ sưu tập lần này. Các thiết kế với những chi tiết này được phối lấy cảm hứng từ thời trang của các fashionista tại New York.

Đây cũng là lần đầu tiên những trang phục đính kết chi tiết kỳ công xuất hiện trong thiết kế của SIXDO nhưng mang hơi thở cuộc sống, chứ không nặng về tính trình diễn, sử dụng dạ tiệc. Từ đó, giúp người mặc có thể dễ dàng ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Được biết, phần lớn thiết kế trong BST sẽ được sản xuất với phiên bản giới hạn, vì kỹ thuật xử lý khó đưa vào sản xuất đại trà. Người mặc sẽ phải đặt may theo số đo. Tuy nhiên, cũng sẽ có những mẫu thiết kế mà thương hiệu cố gắng sản xuất số lượng lớn, theo size để mọi người dễ tiếp cận.

Bên cạnh trang phục, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng giới thiệu một số mẫu túi hoa 3D, được anh và cộng sự phát triển suốt 2 tháng để cho ra thành phẩm cuối cùng. Trước đây, hoa 3D đã được anh áp dụng thành công ở nhiều BST, tạo ra dấu ấn riêng cho trang phục.

TIN LIÊN QUAN:

Ảnh: Kiếng Cận team
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm