Đạo diễn Hàm Trần làm phim Tết “Mất tích đêm 30” dựa trên câu chuyện có thật

Phim gồm 7 tập dự kiến phát sóng trên Galaxy Play dịp Tết, bắt đầu từ ngày 29 Tết cho đến mùng 6 Tết Giáp Thìn

Hàm Trần là một tên tuổi quen thuộc trong ngành điện ảnh Việt Nam. Anh đã đặt dấu ấn của mình qua nhiều tác phẩm đình đám như Đoạt Hồn, Siêu Trộm, Bạn Gái Tôi Là Sếp, Âm Mưu Giày Gót NhọnMaika – Cô Bé Đến Từ Hành Tinh Khác. Không ngừng khám phá, đổi mới phong cách làm phim, vị đạo diễn nổi tiếng này tiếp tục mở đường cho bản thân trong lĩnh vực phim dài tập với series Mất Tích Đêm 30, ra mắt ngay dịp Tết Nguyên Đán 2024.

Phim Tết 2024 của đạo diễn Hàm Trần thuộc thể loại trinh thám, dựa vào câu chuyện có thật

Bộ phim lấy bối cảnh ở một thị trấn giáp biên giới phủ sương mù. Tại đây, vợ chồng bà Hoà và ông Vinh sống một cuộc sống tưởng như bình dị cho đến khi con gái mình, Mai, bị mất tích vào đêm giao thừa.

Sau nỗ lực tự tìm kiếm con trong vô vọng, bà Hoà quyết định lên live stream nhờ công chúng giúp đỡ. Cuộc truy tìm con gái của ông Vinh và bà Hoà không những đảo lộn nếp sống yên bình ở thị trấn mà còn phơi bày hàng loạt bí mật đen tối của những cư dân nơi đây và chính gia đình họ.

Hàm Trần mô tả bộ phim sẽ là cuộc đấu trí, trinh thám đầy uẩn khúc. Mỗi tập phim đều mở ra góc nhìn mới, một câu chuyện số phận và bí mật u ám, gây sốc của mỗi nhân vật. Phim lấy cảm hứng từ một vụ án có thật từng gây chấn động Việt Nam, với cách khai thác độc đáo từ góc độ tâm lý khiến nó trở nên đầy bí ẩn, hấp dẫn đến nghẹt thở. Dàn diễn viên tham gia đều thuộc trường phái thực lực như Kiều Trinh, Lê Huỳnh, Lý Hồng Ân…

Mất tích đêm 30 chứa thông điệp nhân văn sâu sắc

Điểm độc đáo của Mất Tích Đêm 30 ở chỗ, không chỉ kết hợp giữa thể loại tâm lý tội phạm hấp dẫn, chủ đề gây tò mò mà nội dung còn chạm đến những giá trị nhân văn. Bộ phim muốn truyền tải đến người xem thông điệp: “Đôi khi yêu thương thôi là chưa đủ, các thành viên trong gia đình cần phải có sự chia sẻ để thấu hiểu nỗi khổ tâm của nhau”.

Chọn ra mắt ngay đúng dịp Tết, nhà sản xuất Galaxy Play và Đạo diễn Hàm Trần mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp này đến với từng khán giả theo dõi bộ phim. Bởi lẽ, theo truyền thống người Việt, Tết đến xuân về thì cả gia đình sẽ quây quần, chia sẻ những chuyện đã diễn ra trong năm vừa qua. Đó là dịp để nhắc nhở quá khứ, trân trọng những gì đã qua và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai cũng giống như thông điệp mà Mất Tích Đêm 30 muốn phần nào truyền tải đến người xem.

THÔNG TIN CHO BẠN

Phim Mất tích đêm 30 gồm 7 tập, phát sóng trên Galaxy Play dịp Tết, bắt đầu từ ngày 29 Tết (thứ Năm ngày 8/2) cho đến mùng 6 Tết (thứ Năm ngày 15/2)

PHIM TẾT 2024:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm