WILD AT HEART – GIỮ LỬA TRÁI TIM – CỦA DANIELA CORREIA

Chuyên gia thiết kế phong cách Daniela Correia thực hiện bộ hình Wild At Heart tại Lokremise, một địa điểm lịch sử của Thuỵ Sĩ.

Bộ ảnh Wild At Heart thể hiện hai sắc thái trong bản ngã của người phụ nữ. Chuyên gia thiết kế phong cách Daniela Correia chia sẻ với Harper’s Bazaar: “Sợ gì mà không nói ra những thầm kín trong tim, trong óc của bạn? Những suy nghĩ chất chồng quấn lấy cơ thể bạn. Những tình cảm dạt dào sôi sục bên dưới vẻ ngoài bình lặng. Người phụ nữ vừa có thể mạnh mẽ, tự tin và độc lập, nhưng lại có thể dịu dàng, yếu ớt và tự bộc lộ bản thân”. Hai người mẫu thể hiện hai phong cách đối lập. Một người sắc sảo, dữ dội. Người kia lại nhẹ nhàng, dịu êm.

Địa điểm lịch sử Lokremise

Daniela Correia chọn sử dụng trang phục của hai nhà thiết kế Thuỵ Sĩ Nana Gotti và Joana Almagro. Cô bảo: “Thiết kế của họ êm dịu, lãng mạn, và rất phù hợp với cảnh quan của địa điểm chụp hình: “Lokremise” ở vùng đông bắc Thuỵ Sĩ”. Toà nhà hình tròn ngày xưa dùng để chứa máy hơi nước. Nơi này giờ đây trở thành trung tâm văn hoá của khu vực. Vẻ công nghiệp cổ kính của toà nhà tương phản với nét nữ tính của trang phục. Daniela Correia cười: “Bạn như vẫn ngửi thấy mùi bụi bám trên những chiếc máy hơi nước ngày xưa. Dường như đôi tay đầy vệt dầu mỡ của những người công nhân vẫn còn đâu đây”.

Nhiếp ảnh gia Lorena La Spada

Lorena La Spada là nhiếp ảnh gia và hoạ sĩ thiết kế người Thuỵ sĩ. Cô thích phong cách chụp ảnh “sạch”: tối giản và tự nhiên. Các tác phẩm của cô luôn hướng sự chú ý của người xem đến vẻ đẹp tự nhiên. Trong những tấm hình cũng luôn có một vẻ mơ màng khó tả. Cô thích sử dụng các bề mặt và vật liệu khác nhau trong ảnh thời trang. Lorena La Spada bảo: “Tôi lấy cảm hứng từ vẻ đẹp độc đáo của gương mặt và cơ thể con người, cũng như vẻ thánh thiện của thiên nhiên. Tôi đi khắp thế giới để khám phá các nét đẹp của thiên nhiên: ánh sáng, địa hình và gió”.

Chuyên gia thiết kế phong cách Daniela Correia

Tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế, Daniela Correia đã đi làm một thời gian trước khi chuyển hướng sang nghệ thuật và thời trang. Lấy cảm hứng từ ngành công nghiệp giải trí, cô thường kết hợp nghệ thuật kể chuyện qua các bộ ảnh của mình. Cô đã thực hiện nhiều tác phẩm cho tạp chí thời trang, quảng cáo và phim ảnh. Nhưng cô vẫn ước ao được thực hiện phong cách cho một nghệ sĩ đi lưu diễn thế giới.

Daniela Correia 1

Đầm đỏ/Red Dress: Marchesa. Áo khoác chống gió/Biker Jacket: Đồ xưa/Vintage. Giày bốt/Boots: Dr. Martens. Trang sức/Jewels: Đồ xưa/Vintage.

Đầm/Dress: Joana Almagro. Giày bốt/Boots: RAID. Trang sức/Jewels: Đồ xưa/Vintage.

Daniela Correia 2

Đầm/Dress: Nana Gotti. Trang sức/Jewels: Đồ xưa/Vintage.

Daniela Correia 3

Đầm/Dress: Nana Gotti. Trang sức/Jewels: Đồ xưa/Vintage.

Đầm/Dress: Nana Gotti. Giày bốt trái/Boots on the left: Zara. Giày bốt phải/Boots on the right: RAID. Trang sức/Jewels: Đồ xưa/Vintage.

Daniela Correia 4

Đầm/Dress: Nana Gotti. Giày bốt/Boots: RAID. Trang sức/Jewels: Đồ xưa/Vintage.

Đầm/Dress: Joana Almagro. Giày/Shoes: Dorothy Perkins. Trang sức/Jewels: APM Monaco

Nhiếp ảnh gia/Photographer: Lorena La Spada @lorenalaspada
Chuyên viên thiết kế phong cách/Wardrobe Stylist: Daniela Correia @daniela__correia
Nghệ sĩ trang điểm và tóc/Hair & Makeup Artist: Karin Broennimann @karinbroennimann
Người mẫu/Model: Ladina B. @ladinalilian from Option Model Agency @optionmodelagency
Người mẫu/Model: Kymani K. @kyymani from Visage Model Management @visagemodelszurich
Địa điểm/Location: Lokremise St.Gallen @lokremise

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm