Cuộc đời của Karl Lagerfeld qua lời kể của người vệ sỹ thân cận Sébastien Jondeau

Karl Lagerfeld có 2 Rolls-Royce, 4 iPhone, 1 mèo cưng, và nhiều câu chuyện thú vị. Tất cả được tường thuật qua góc nhìn của người cận vệ Sébastien Jondeau

Sébastien Jondeau luôn kề cận bên Karl Lagerfeld. Ảnh: Harper’s Bazaar/ Getty Images

Chúng ta đều biết Karl Lagerfeld như huyền thoại của thời trang thế giới. Còn sau ánh hào quang của sàn diễn, ông là người như thế nào? Tính tình ra sao? Những câu chuyện bên lề sẽ phần nào được hé lộ qua lời kể của Sébastien Jondeau. Người trợ lý, vệ sĩ, người bạn thân tín của ông hoàng thời trang vừa ra mắt cuốn sách Ça va, cher Karl?

Một Karl Lagerfeld gần gũi dưới lăng kính của Sébastien Jondeau

Sébastien Jondeau cũng là nam người mẫu nhiều lần diễn show. Ảnh: Chanel Resort 2011

Sébastien Jondeau có gần 20 năm làm việc cùng nhà thiết kế huyền thoại, từ năm anh mới 23 tuổi. Nhưng thực tế là hai người gặp nhau từ tám năm trước. Khi đó, Sébastien Jondeau làm việc như một tay bốc vác cho công ty vận chuyển đồ đồ người bố dượng. Lúc ấy, anh tình cờ gặp gỡ Karl Lagerfeld. Nhiều năm sau, khi một lần gặp lại, chàng trai trẻ mê boxing đã đánh bạo xin việc từ chỗ ông hoàng tóc bạc. Và Karl Lagerfeld đồng ý.

Đầu tiên Sébastien Jondeau được tuyển làm vệ sỹ, sau đó là tài xế cho Karl. Qua lời thuật lại của Sébastien Jondeau, anh đồng hành cùng Karl Lagerfeld trong phần lớn thời gian. Không chỉ đơn thuần là bảo vệ, anh còn chăm lo một số công việc khác. Họ cũng thường ăn tối cùng nhau, thường là ở nhà của Lagerfeld.

“Karl chính là người gợi mở đến những cơ hội và điều mới mẻ mà tôi cần.”

– Sébastien Jondeau –

Guồng quay công việc cũng là điều được đề cập nhiều trong cuốn sách. Sébastien Jondeau khẳng định đầy kiêu hãnh: Karl là một người yêu, thậm chí là cuồng công việc. Ông làm việc liên tục, không ngừng nghỉ cho Chanel, Fendi hay Lagerfeld. Cùng nhau, họ di chuyển liên tục giữa Paris, miền Nam nước Pháp và Mỹ. Cũng từ đây, nhiều cơ hội mở ra cho “cậu bé” Sébastien Jondeau, người mà Karl Lagerfeld xem như con trai của mình.

Những tiêu chuẩn khi làm việc cùng ông hoàng tóc bạc

Ảnh: Tristan Fewings/ Getty Images

Karl Lagerfelf nổi tiếng là người yêu cái đẹp. Thế nên, những người làm việc cùng ông cũng có phong thái hơn người. Sébastien Jondeau không chỉ có dáng người cao, săn chắc của người mẫu; mà thần thái cũng nhanh nhẹn, tinh anh. Và gu thời trang của anh thì tinh tế, chuẩn mực. Anh chàng người Pháp này thường diện suit thanh lịch khi tháp tùng Karl Lagerfeld ở sự kiện. Còn thường ngày, anh chọn jeans năng động, trẻ trung.

Công việc hiệu quả không đến từ một phía! Thật vậy, Sébastien Jondeau luôn biết cách gây ấn tượng bởi anh không chỉ đơn thuần làm theo những gì được yêu cầu. Anh luôn đặt câu hỏi. Điều đó khiến Lagerfeld hài lòng, còn bản thân anh thì học hỏi thêm từ người sếp thông thái.

Bây giờ, sau khi Karl Lagerfeld đã tạ thế, Sébastien Jondeau vẫn tiếp tục với cương vị là gương mặt đại diện cho hãng thời trang riêng mang tên ông, Karl Lagerfeld. Anh vẫn tiếp tục mê boxing. Thời gian gần đây, Silvia Venturini Fendi đã mời anh ngắm nghía qua một dòng thời trang thể thao mới. Và quyển sách Ça va, cher Karl là một cách giúp anh gửi gắm những chân tình đến người cha đỡ đầu của mình.

THÔNG TIN THÊM

Quyển sách Ça va, cher Karl vừa được tung ra. Hiện tại chỉ có bản gốc tiếng Pháp. Bạn có thể đặt mua sách giấy hoặc bản trên Kindle qua Amazon.com

>>> Xem thêm: KHÔNG CÓ KARL LAGERFELD, MÈO CHOUPETTE VẪN SỐNG RẤT TỐT

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm