Cùng “đập hộp” bánh Trung thu xa xỉ năm 2021 từ Gucci, Dior, Louis Vuitton, Burberry…

Bạn yêu thích nhất mẫu hộp quà bánh Trung thu xa xỉ nào trong số các lựa chọn dưới đây?

“Cô Em Trendy” Khánh Linh chia sẻ video “đập hộp” bánh Trung thu xa xỉ được được tặng

Mùa Trung thu đã tới. Dù năm nay chúng ta khó chơi Trung thu như mọi năm, do giãn cách xã hội, nhưng ban đêm ngắm mặt trăng to tròn và nhâm nhi miếng bánh thơm ngon cũng là một cách thư giãn chống stress rất tuyệt. Đặc biệt nếu bạn sở hữu hộp bánh Trung thu từ các thương hiệu xa xỉ như Dior hay Gucci!

Xu hướng tặng bánh Trung thu của các nhà mốt xa xỉ

Mỗi năm, các nhà mốt xa xỉ đều tung ra hộp bánh Trung thu riêng. Chúng được thiết kế độc quyền cho thị trường Châu Á. Đúng với tính chất xa xỉ, các nhà mốt không chỉ đặt bánh ngon, mà còn biến hộp bánh thành một món đồ trang trí nội thất tuyệt đẹp.

Năm 2021, các hộp bánh Trung thu từ những thương hiệu xa xỉ có gì lạ? Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm danh.

Hộp bánh Trung thu Gucci

Ảnh: Cô Em Trendy Khánh Linh @klinhnd

“Cô em Trendy” Khánh Linh là một trong những fashionista Việt may mắn nhận được hộp quà bánh Trung Thu đặc biệt từ Gucci và Dior. Nàng fashionista mau mắn chia sẻ hình ảnh của chúng trên mạng xã hội.

Hộp bánh Trung thu Gucci được thiết kế như một hộp nhạc. Vặn dây cót, mở nắp hộp và bạn sẽ thấy chú thỏ ngọc đang quay tròn như một nàng ballerina theo điệu nhạc jazz Fly me to the Moon. Hộp bánh có thể được sử dụng như hộp đựng nữ trang sau khi bạn đã phục dụng hết bánh. Quả là một món quà ý nghĩa và thiết thực.

Hộp bánh Trung thu Dior

Ảnh: Cô Em Trendy Khánh Linh @klinhnd

Hộp bánh của Dior được trang trí với họa tiết những chòm sao. Đây là họa tiết mà giám đốc sáng tạo Maria Grazia Chiuri đang đẩy mạnh những mùa thời trang gần đây. Điểm đặc biệt là hộp bánh đi kèm chiếc quạt tròn cũng in họa tiết tinh tú tương tự. Rất trang nhã và hợp để quạt mát trong đêm ngắm trăng!

Một phiên bản hộp bánh Trung thu Dior khác có tặng kèm hộp trà TWG để dùng kèm bánh. Sự tinh tế của Dior cho thấy nhà mốt thật sự hiểu văn hóa Trung thu của châu Á, dành tặng những sản phẩm đúng bản sắc Á Đông cho khách hàng.

Hộp bánh Trung thu Louis Vuitton

Ảnh: Heison Ho/Hypebae

Hộp bánh Trung thu Louis Vuitton được thiết kế như chiếc rương trứ danh của hãng. Vỏ hộp chạm nổi với họa tiết mô phỏng vân da thuộc Epi trên túi Louis Vuitton. Bên trong lót giấy đục lỗ họa tiết Monogram Mahina.

Ảnh: Heison Ho/Hypebae

Chiếc bánh trung thu Louis Vuitton cũng thuộc loại nhỏ (bite size), xinh xắn hơn so với cỡ to truyền thống.

Hộp bánh Trung thu Tiffany & Co

Ảnh: Heison Ho/Hypebae

Thương hiệu kim hoàn Mỹ áp dụng phong cách hiện đại, hướng về tương lai cho mùa Trung thu này. Tiffany & Co đã bắt tay với nghệ sỹ vẽ minh họa Christoph Niemann để thiết kế hộp bánh Trung thu hình tên lửa. Chiếc bánh bên trong là sản phẩm của nhà hàng 2-sao Michelin ở Thượng Hải, Boheng 55. Nhân của chúng chứa những nguyên liệu thượng thặng như nấm truffle đen và tổ yến.

Hộp bánh Trung thu Loewe

Ảnh: Tiểu Hồng Thư

Thương hiệu Loewe đã thiết kế hộp bánh như một hộp trò chơi. Chiếc hộp bằng gỗ, ẩn dưới nắp là bộ đồ chơi xếp hình tạo nên logo Loewe. Trong hộp là hai bánh Trung thu có khắc logo của hãng, hai gói trà hoa nở ra rất xinh. Loewe đã cộng tác cùng nghệ sỹ Imogen Kwok để chế tác nên món quà mùa Trung thu 2021 này.

Hộp bánh Trung thu Burberry

Ảnh: Heison Ho/Hypebae

Burberry trang trí hộp bánh Trung thu 2021 của mình với họa tiết muông thú màu sepia. Đối với một số khách hàng VIP, họ sẽ nhận được hộp bánh có đi kèm chén đĩa sứ của nhà mốt Anh.

Ảnh: Heison Ho/Hypebae

Tương tự các hộp bánh Trung thu xa xỉ khác, chiếc bánh của Burberry cũng được in logo TB của nhà mốt Anh.

Hộp bánh Trung thu Audemars Piguet

Ảnh: Hypebeast

Tuy nhiên, danh hiệu chiếc hộp quà bánh Trung thu độc đáo nhất năm 2021 hẳn thuộc về Audemars  Piguet. Chiếc hộp được thiết kế như một chiếc lồng đèn. Ở giữa là hai chú thỏ ngọc đang chơi đùa giữa vườn Zen. Ở giữa gắn một chiếc đèn LED mô phỏng mặt trăng, có thể bật sáng để biến hộp bánh thành một chiếc lồng đèn thực thụ. Các ngăn bên dưới mở ra để lộ bánh Trung thu gói ghém kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm: LỊCH SỬ BÁNH TRUNG THU: TỪ CHIẾC BÁNH CỦA SỰ KHỞI NGHĨA ĐẾN MÓN ĂN ĐOÀN VIÊN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm