Có nên đầu tư cho túi quai đeo dây xích to bản, xu hướng túi xách 2021?

Mê mẩn các loại túi xách hầm hố với quai đeo chunky? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi mua.

Bottega Veneta dẫn đầu xu hướng túi xách 2021 với các mẫu túi có quai đeo hình mắt xích to bản. Trái: Túi Bottega Veneta Chain Cassette. Phải: Túi Chain Pouch. Ảnh: Net-A-Porter

Bottega Veneta dẫn đầu xu hướng túi xách 2021 với các mẫu túi có quai đeo hình mắt xích to bản. Trái: Túi Bottega Veneta Chain Cassette. Phải: Túi Chain Pouch. Ảnh: Net-A-Porter

Là người mê túi xách, hẳn bạn luôn thích cập nhật các xu hướng túi xách mới nhất. Tuy nhiên, có những trào lưu đáng đầu tư. Và cũng có những trào lưu “sớm nở tối tàn”. Một trong những xu hướng túi xách hot của năm 2021 là kiểu túi xách có dây đeo hình mắt xích to bản. Hãy cùng Harper’s Bazaar đánh giá liệu đây có phải là một trào lưu túi xách đáng đầu tư?

Bottega Veneta khơi dậy cơn sốt các mẫu túi xách có quai đeo mắt xích to bản

Việc sử dụng mắt xích làm quai đeo túi xách không mới. Chanel, Stella McCartney, Yves Saint Laurent đều có những mẫu túi như vậy. Chi tiết chúng ta cần tập trung vào ở đây là hai từ “to bản” khi nói về quai đeo. Mẫu túi hot của năm 2021 sử dụng loại mắt xích cực chunky.

Người có lẽ đã khai sinh trào lưu này chính là giám đốc sáng tạo Bottega Veneta đương nhiệm, Daniel Lee. Chắc chắn trong tương lai, người ta sẽ nhớ về Daniel Lee như một tay kiệt xuất, chuyên là “đầu têu” giới thiệu các trào lưu mới làm chao đảo giới mộ điệu!

Lý do Harper’s Bazaar cho rằng Daniel Lee là cha đẻ của xu hướng túi quai đeo mắt tích to bản, vì anh đã giới thiệu mẫu túi này từ mùa Pre-Fall 2020. Chính là mẫu Chain Cassette. Đây thực chất là chiếc túi Padded Cassette. Chỉ có điều nó trông khác lạ nhờ dây xích chunky đính kèm.

Mẫu Chain Cassette của Bottega Veneta mùa Pre-Fall 2020. Ảnh: Bottega Veneta

Quai mắt xích to bản trong xu hướng túi xách 2021

Vốn, trào lưu mắt xích đã hot trong giới kim hoàn, trang sức từ năm 2020. Việc ghép nó với quai đeo túi xách quả thực là ý hay. Biến quai đeo thành một món trang sức trên tay, trên vai, hơn là chỉ một thứ phụ kiện tiện dụng của túi xách.

Ngay lập tức, nhiều nhà mốt tung ra mẫu túi xách có quai đeo mắt xích to bản mùa Xuân Hè 2021. Ví dụ như Louis Vuitton, Stella McCartney, Staud…

Túi Louis Vuitton Coussin với dây đeo hình mắt xích to bản. Trên dây đeo được khảm 3D các họa tiết monogram của nhà mốt. Ảnh: Louis Vuitton

Túi Grace Chain Bag của Staud. Ảnh: Staud

Túi Chunky Chain Bag của Stella McCartney. Sản phẩm có hai kích cỡ nhỏ và vừa. Ảnh: Stella McCartney

Túi Callie Clutch của Jimmy Choo. Thân bằng satin, quai cài dây tua rua bằng ngọc trai giả. Ảnh: Net-a-porter

Có nên đầu tư cho xu hướng túi xách này?

Harper’s Bazaar cho rằng, đây không phải một xu hướng túi xách bền vững.

1. Quai đeo này có thể khá nặng. Mà chị em đều biết rằng xách túi xách lệch vai thì không tốt cho cột sống chút nào. Sau một thời gian, bạn có thể phát hiện mình sẽ hạn chế sử dụng mẫu túi nặng trịch này, để tìm đến loại nhẹ hơn.

2. Thiết kế mắt xích to bản không dễ để nằm yên ổn ở trên vai. Một số người sở hữu chiếc Chain Cassette cho biết, họ thường kẹp nách chiếc túi và để quai đeo thõng xuống. Chứ không thật sự có thể choàng nó qua người. Như vậy, mẫu túi này có thể trở nên khá vướng víu, không giúp bạn rảnh tay.

3. Các loại túi xách có giá trị đầu tư cao thường là các mẫu theo trào lưu đẹp cổ điển, vượt thời gian. Trong khi đó, xu hướng túi xách với quai đeo mắt xích to bản của năm 2021 lại ngả về hướng edgy, bụi bặm hơn. Do đó, có lẽ nó sẽ khó mà trường tồn.

Tuy nhiên, chiếc túi này lại là item tạo điểm nhấn cực cool cho trang phục của bạn. Những ai chọn mua túi xách để thỏa mãn gu thời trang cá nhân, chứ không vì để đầu tư bán sang tay, thì hãy cứ mạnh chọn mua loại túi này! Vì chiếc túi quai đeo mắt xích to bản như thế này ngay lập tức giúp bạn trông nổi bật mà chẳng cần phải cố gắng quá.

>>> Xem thêm: XU HƯỚNG TÚI XÁCH HOT NĂM 2021: TÚI VANITY BAG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm