Chị Đẹp thành đoàn: Trang Pháp trở thành Trưởng nhóm Đạp Gió 2023

Nhóm Đạp Gió ra mắt, mãn nhãn và tự hào với những tiết mục tôn vinh văn hoá – con người Việt Nam

Trải qua hành trình dài với 5 Công diễn và 2 Chung kết 1-2, Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 chính thức tìm ra 7 chị đẹp thành đoàn, cùng nhau đội hình nhóm nhạc Đạp Gió 2023. Đó là Trang Pháp, Lan Ngọc, MLee, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Linh và Diệp Lâm Anh.

Chung kết Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 tôn vinh văn hóa, con người Việt Nam

Trong đêm Chung kết 1, hai nhóm đã thi đấu ở đội hình 3-người và 5-người. Qua đến Chung kết 2, màn biểu diễn cuối cùng với 7-người có sự góp mặt đầy đủ của tất cả các thành viên trong mỗi nhóm.

Nhóm MLee với các thành viên Hồng Nhung, Lệ Quyên, Phương Vy, Diệp Lâm Anh, H’Hen Niê, Diệu Nhi trình diễn Mashup Tiếng Việt – Thư Pháp – Máu Đỏ Da Vàng – Tôi Yêu.

Nhóm Trang Pháp gồm các thành viên Mỹ Linh, Thu Phương, Lan Ngọc, Nguyên Hà, Uyên Linh, Lynk Lee trình diễn tiết mục Mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất Nước Lời Ru.

Nhóm Trang Pháp thể hiện bản lĩnh khi không cần đến vũ công hỗ trợ

Ở tiết mục Mashup Nam Quốc Sơn Hà – Đất Nước Lời Ru của nhóm Trang Pháp, 7 chị đẹp chơi lớn khi chọn trình diễn mà không có vũ công hỗ trợ. “Sẽ không có sự hỗ trợ của vũ công, các chị em sẽ tự hỗ trợ nhau trên sân khấu và mang đúng tinh thần của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023”, Lynk Lee cho biết.

Lấy cảm hứng từ hình tượng những vị nữ anh hùng trong lịch sử, nhóm Trang Pháp gây dấu ấn khi thể hiện tinh thần hào hùng và đoàn kết của dân tộc Việt Nam từ ngàn xưa đến nay. Bảy chị đẹp hoá thân thành 7 nữ anh hùng đứng trên bục cao phất cờ ra trận.

Trong phần biểu diễn này, nhóm của đội trưởng Trang Pháp được khen ngợi khi chia line đồng đều cho các Chị Đẹp, phân bổ các câu hát hợp lý và tạo không gian để mỗi thành viên có cơ hội tỏa sáng. Mỹ Linh, Thu Phương khoe giọng ca đẹp và khỏe. Trang Pháp đảm nhiệm rap. Lynk Lee, Nguyên Hà bổ trợ với giọng trầm đặc trưng. Ninh Dương Lan Ngọc tỏa sáng như visual của nhóm. Tất cả bổ trợ cho nhau biến thành một phần trình diễn mãn nhãn và mãn nhỉ.

Nhóm MLee tôn vinh bản sắc văn hoá của 54 dân tộc anh em

Nhóm MLee có quyết định táo bạo khi thêm hai bài hát nữa là Máu Đỏ Da VàngTôi Yêu để kết hợp với bản Mashup được công bố trước đó là Tiếng ViệtThư Pháp.

Đạo diễn sân khấu Vân Blonde Nguyễn chia sẻ câu chuyện đằng sau lý do nhóm MLee đã trình diễn tận bốn bài hát:

“Sau khi tất cả các Chị Đẹp ngồi cùng với nhau, cảm thấy có nhiều ý tưởng và nhiều thứ mang đến cho tiết mục trình diễn này. Bởi vì đây là tiết mục trình diễn cuối cùng của các chị trong chương trình. Các chị mong muốn truyền tải nhiều thông điệp, niềm tự hào của mình. Đó cũng chính là lý do tại sao các chị mang thêm hai bài hát để tạo sự liền mạch cho tiết mục và sẽ là cái kết thật đẹp”.

Mở đầu, nhóm của đội trưởng MLee tái hiện lớp học tiếng Việt xưa với những học trò mặc áo dài khăn đóng ngồi viết thư pháp. Ngay sau đó, bảy Chị Đẹp thay đổi trang phục, cùng với các vũ công truyền tải và tôn vinh bản sắc văn hoá của 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam.

Các Chị Đẹp thuộc nhóm MLee cũng có không gian riêng để thể hiện nét riêng. Phương Vy duyên dáng với áo dài trắng và khăn đóng – cô thoải mái biểu diễn không sợ hãi khi không mặc corset. Diệu Nhi khoe khả năng vũ đạo với màn múa lu. H’Hen Niê đeo vương miện vào chào bằng nhiều tiếng dân tộc, gợi nhắc đến cảnh cô tham gia thi hoa hậu ở đấu trường quốc tế. Diệp Lâm Anh lại “hiền lành” bất ngờ khi không nhào lộn, dù vẫn rap cực sung với MLee. Hồng Nhung và Lệ Quyên tiếp tục làm say đắm với kỹ thuật vocal.

Nói về các màn biểu diễn đêm Chung kết Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023, khán giả xem đài ngưỡng mộ vì tinh thần yêu quê hương đất nước. “Cả một bầu trời văn hóa Việt Nam, không đu trend các bài hot hit mà ưu tiên 100% ca khúc thuần Việt”, một người nhận xét trên YouTube. Người khác cho biết, “Quá hay trong không khí tưng bừng ngày Tết dân tộc”.

Tìm ra 7 Chị Đẹp thành đoàn, vào nhóm Đạp Gió 2023

Dựa trên luật thành lập nhóm Đạp Gió, chương trình Chị Đẹp Đạp Gió Rẽ Sóng 2023 đã tìm ra bảy Chị Đẹp thành đoàn sau đêm chung kết:

 • Trang Pháp trở thành trưởng nhóm Đạp Gió vì số lượt bình chọn trên ứng dụng Onlala cao nhất với 56.734 phiếu bầu.
 • Ninh Dương Lan Ngọc vì có điểm tích lũy cá nhân cao nhất chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 1027 điểm.
 • MLee vì có điểm tích lũy cá nhân cao thứ nhì chương trình trong 7 Công diễn (bao gồm Chung kết 1 và 2) đạt 650 điểm.
 • Thu Phương là người thứ tư, vì có lượt bình chọn cá nhân cao nhất nhóm 3-người chiến thắng đêm Chung kết 1.
 • Lệ Quyên vì có lượt bình chọn cá nhân cao nhất nhóm 5-người chiến thắng trong Chung kết 1.
 • Mỹ Linh giành vị trí thứ 6 vì có lượt bình chọn cá nhân cao nhất nhóm 7-người chiến thắng trong Chung kết 2.
 • Vị trí cuối cùng thuộc về Diệp Lâm Anh, cô có tổng điểm bình chọn cá nhân cao nhất từ trường quay trong cả 2 đêm Chung kết.

Các giải thưởng cá nhân của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023

 • Chị đẹp của năm: Mỹ Linh
 • Chị đẹp toàn năng: Trang Pháp
 • Chị đẹp toả sáng: Ninh Dương Lan Ngọc
 • Chị đẹp ấm áp: Phương Vy
 • Chị đẹp bứt phá: Hồng Nhung
 • Trưởng nhóm của năm: Trang Pháp

2 giải thưởng Chị Đẹp Truyền Cảm HứngBest Performance do khán giả bình chọn sẽ được công bố sau khi đóng cổng bình chọn trên ứng dụng Onlala vào 23h59 ngày 03/2/2024.

HÀNH TRÌNH ĐẠP GIÓ RẼ SÓNG 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm