Chất Punk ngạo nghễ trong trang sức Clash de Cartier 2022

Clash de Cartier nhân đôi triết lý thẩm mỹ và khuếch đại tính đối ngẫu – di sản của nhà kim hoàn nước Pháp trong những tạo tác mới nhất

Lily Collins, Đại sứ Cartier, biến tấu đa phong cách cùng Clash de Cartier.

Cartier biến tấu bằng cách nhân đôi những chi tiết kết cấu của dòng Clash de Cartier nguyên bản, để cho ra đời phiên bản mới. Ở Clash de Cartier 2022, giới mộ điệu một lần nữa bắt gặp chất Punk mạnh mẽ, khơi gợi nguồn năng lượng tươi mới.

Nhân đôi nguyên bản clou carré

Họa tiết đinh tán clou carré – ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Clash de Cartier – được nhân đôi ở nhẫn, hoa tai, lắc tay và dây chuyền. Với móc cài tích hợp, lắc tay và dây chuyền là những tác phẩm điêu khắc ấn tượng với hai hàng đinh tán hình kim tự tháp ở giữa, giúp thiết kế càng trở nên mạnh mẽ và thu hút.

Hạt onyx và đinh tán ngoại cỡ

Sự tương phản của Clash de Cartier được gia tăng với kích cỡ khác biệt. Họa tiết đinh tán picot đặc trưng nằm trên các thiết kế nhẫn, bông tai, vòng tay và dây chuyền như phản chiếu qua các giác cắt kim cương tinh xảo. Các hạt onyx tròn mang lại chiều sâu, độ mềm mại và sự liền mạch. Chúng tương phản với tinh thần mạnh mẽ và màu vàng hồng của đinh tán hình nón picot.

Nghệ thuật chế tác đỉnh cao   

Ẩn giấu đằng sau vẻ ngoài tinh tế của Clash de Cartier là một kết cấu cầu kỳ. Các thiết kế được chế tác bởi các nghệ nhân bậc thầy với độ chuẩn xác cao. Đảm bảo chuyển động mượt mà của hai hàng đinh tán được tạo nên từ hơn 600 mảnh khác nhau.

Việc sắp đặt những viên kim cương cũng đòi hỏi độ hoàn mỹ giúp những viên quý này lấp lánh tối đa. Đồng thời món nữ trang vẫn giữ vẹn nguyên những đường nét kinh điển của dòng Clash de Cartier.

Dấu ấn di sản của Clash de Cartier: Đinh tán picot 

Những chiếc đinh tán qua bàn tay nghệ nhân kim hoàn nhà Cartier đã trở thành biểu tượng sang trọng vượt thời gian. Các chi tiết đinh tán hình nón được Cartier ra mắt vào đầu thế kỷ 20. Đến năm 1925, Cartier lại mê hoặc công chúng với món phụ kiện cho tóc đính đinh tán picot tại Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Công nghiệp và Trang trí Hiện đại.

Dưới triều đại của Giám đốc Sáng tạo huyền thoại Jeanne Toussaint, đinh tán picot trở thành dấu ấn của nhà kim hoàn xa xỉ Cartier: lập lại thành hàng với khớp nối liên kết chặt chẽ. Những chiếc đinh tán tạo nên kết cấu dày đặc và vẻ ngoài hào nhoáng vượt trội cho từng tạo tác. 

Các thiết kế khác trong bộ sưu tập Clash de Cartier 2022

Nhẫn Clash de Cartier, chế tác từ vàng hồng.

Nhẫn, chế tác từ vàng hồng.

Hoa tai Clash de Cartier 2022, chế tác từ vàng hồng

Hoa tai Clash de Cartier 2022, chế tác từ vàng hồng

Hoa tai Clash de Cartier, phiên bản XL, từ kim cương, vàng hồng và onyx.

Hoa tai phiên bản XL, từ kim cương, vàng hồng và onyx.

Vòng cổ Clash de Cartier, phiên bản XL, chế tác từ kim cương, vàng hồng và onyx.

Vòng cổ phiên bản XL, chế tác từ kim cương, vàng hồng và onyx.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

TP.HCM

Khu mua sắm Khách sạn Rex
141 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
Điện thoại: +84 (28) 3521 0370

Hà Nội

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: +84 (24) 3936 4216

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm