Chanel Xuân Hè 2022: Virginie Viard gửi thư tình đến thập niên 1990

Giám đốc sáng tạo Chanel, bà Virginie Viard, đã tìm cảm hứng ở những thiết kế của Karl Lagerfeld, cũng như phong cách siêu mẫu thập niên 1990

Previous Next

Hôm Chanel trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2022, toàn bộ các dịch vụ của Facebook bị đứt đoạn. Instagram, Facebook và WhatsApp đồng loạt offline trong khoảng 5 tiếng đồng hồ. Sự kiện này khiến chúng ta nhận ra rằng ta ngày càng dựa dẫm vào mạng xã hội để biết tình hình tin tức xung quanh, đặc biệt là ở tuần lễ thời trang, khi đa số chúng ta vẫn chưa thể rời biên giới quốc gia.

Nhận thức này dường như khiến các fashionista tăng cường đăng tải hình ảnh, video về các show diễn thời trang ở Paris khi dịch vụ Instagram, Facebook hồi phục. Tất nhiên vì show Chanel Xuân Hè 2022 cũng quá duyên dáng và lãng mạn, như một bức thư tình gửi đến cựu giám đốc sáng tạo quá cố Karl Lagerfeld.

Virginie Viard tìm cảm hứng ở Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld, bên cạnh vai trò nhà thiết kế hay giám đốc sáng tạo, còn từng là một nhiếp ảnh gia có tiếng. Ông từng tự tay chụp các bộ ảnh của nhà mốt Pháp, nhân tiện phát hiện ra những tài năng mới trong làng mẫu.

Dựa trên những bộ ảnh cũ của Karl Lagerfeld, giám đốc sáng tạo đương nhiệm Virginie Viard đã nhờ bộ đôi nhiếp ảnh gia Inez và Vinoodh chụp bộ ảnh Chanel Or Nothing theo phong cách của Karl Lagerfeld. Bộ ảnh này có sự xuất hiện của những nàng thơ nhà mốt Pháp như Lily Rose-Depp, Rebecca Dayan, Jennie BLACKPINK, cũng như Vivienne Rohner, nàng mẫu đã mở đầu show Chanel Xuân Hè 2022.

Chanel Xuân Hè 2022 đậm tinh thần thập niên 1990

Không dừng lại ở chiến dịch ảnh rất Karl Lagerfeld, Virginie Viard còn tìm cảm hứng ở bộ sưu tập Xuân Hè 1993 ông từng thiết kế cho Chanel. Đấy là lần đầu tiên sàn diễn một thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp xuất hiện các loại quần lót, nội y được đính brand tag sang trọng. Và bây giờ, ở mùa Xuân Hè 2022, quần short brief, áo ngực thể thao, áo unitard liền thân, và áo tắm bikini một lần nữa xuất hiện đầy kiêu hãnh trên sàn diễn Chanel.

Các phụ kiện, trang sức cũng thấm đẫm tinh thần cuối 1980, đầu 1990. Trang sức không vàng choé bóng loáng mà hơi xi kiểu retro. Vòng nhẫn to bản, đầy màu sắc vui tươi. Bông tai dạng thoòng lắc lư theo nhịp chân các người mẫu. Chúng thật sự rất chic khi phối cùng chất liệu tweed quen thuộc của Chanel.

Điều tất cả mọi người đều nhận ra là sự tươi vui của các người mẫu. Thông thường, người mẫu diễn thời trang high-fashion thường giữ cho gương mặt lạnh như tiền. Nhưng ở show Chanel Xuân Hè 2022 thì khác. Các người mẫu cười mỉm, đánh hông khoa trương. Có người thì dừng ở đầu sàn catwalk tạo dáng. Người thì hất tóc, xoay tròn điệu đàng. Phong cách của họ gợi nhớ về thời đỉnh cao của làng mẫu – thập niên 1990, khi xuất hiện những siêu mẫu vẫn còn được kính nể ngày nay.

>>> Xem thêm: CHANEL HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021 TÔN VINH HỘI HỌA PHÁP

Ảnh: ImaxTree
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm