Cartier mời 5 nghệ sĩ tái hiện hình ảnh đồng hồ Tank biểu tượng

Năm nghệ sĩ tự thực hiện những shoot hình cùng đồng hồ Tank của nhà Cartier, như cách để tôn vinh và phản ánh khả năng sáng tạo, luôn vận động trong nghệ thuật

Vượt ra khỏi quy luật của thời gian, chiếc đồng hồ Tank của Cartier ngay từ khi ra mắt năm 1971 đã ngay lập tức chinh phục giới mộ điệu toàn cầu và nhiều thế hệ nối tiếp. Tank trở thành thiết kế của những tên tuổi tiên phong trong nghệ thuật và văn hóa. Họ là những nghệ sĩ tôn vinh sự khúc chiết, tối giản của đường nét và tính sáng tạo ẩn chứa trong Tank.

Qua nhiều thập kỷ, đồng hồ Cartier Tank luôn làm mới chính mình thông qua nhiều phiên bản. Nhưng, tất cả đều tuân theo một phong cách tối giản không thể trộn lẫn của Tank nguyên thủy.

Ngày nay, năm nghệ sĩ cùng tôn vinh chiếc đồng hồ Cartier Tank thông qua các bức chân dung tự chụp thể hiện sự kết nối của họ với chiếc đồng hồ kinh điển này, như một cách phản ánh sự sáng tạo của chính mình.

Năm gương mặt nghệ sĩ tiêu biểu kết hợp cùng đồng hồ Cartier Tank 

1. Luis Alberto Rodriguez

BZ_dong-ho-Cartier-Tank_bieu-tuong-hinh-anh-5

Nhiếp ảnh gia và vũ công người Mỹ gốc Dominica. Anh hiện đang sống tại Berlin. Là vũ công, anh bị cuốn hút bởi những chuyển động của cơ thể. Vì thế, người nghệ sĩ này thích đặt những người mẫu của mình vào các tư thế lạ lẫm. “Là một vũ công, tôi sử dụng kiến thức về hình thể để định hướng sáng tạo cho những người tôi làm việc cùng”.

2. Moath Alofi

BZ_dong-ho-Cartier-Tank_hinh-anh-4

Sinh năm 1984 tại Ả-rập Saudi. Nghệ sĩ này phụ trách các chương trình văn hóa tại Cơ quan Phát triển vùng Al Madinah. Moath Alofi là nhà sáng lập studio nghệ thuật AlMthba và đồng sáng lập Erth Team, một nhóm sản xuất chuyên ghi hình những chuyến safari, chụp ảnh trên không và tài liệu du lịch. 

3. Yuan Gao

BZ_dong-ho-Cartier-Tank_hinh-anh-3

Nhiếp ảnh gia hàng đầu Trung Quốc, đặc biệt nổi tiếng trong giới nhạc rock Đại Lục. Kể từ năm 1990, cô đã chụp ảnh gần như mọi nghệ sĩ nhạc rock và các đêm diễn quan trọng nhất. Bộ sưu tập ảnh của cô là nhân chứng cho sức sống của thể loại rock ở Trung Quốc.

4. Coco Capitán

BZ-Cartier-Tank_hinh-anh-2

Họa sĩ và nhiếp ảnh gia người Tây Ban Nha. Coco Capitán nổi tiếng trên quốc tế với tư cách là một nhiếp ảnh gia thời trang. Ở tuổi 26, cô là một nghệ sĩ thành công trong việc kết hợp nhiếp ảnh, hội họa và biểu diễn, với công việc biên tập bao gồm khẩu hiệu và câu châm ngôn. 

5. Satoshi Saïkusa

BZ_dong-ho-Cartier-Tank_hinh-anh-1

Nhiếp ảnh gia, họa sĩ vẽ chân dung và nhà điêu khắc người Nhật Bản. Ông sống và làm việc ở Paris từ giữa những năm 1980. Kể từ những năm 2000, cùng với công việc trong lĩnh vực nhiếp ảnh thời trang, Saïkusa tập trung vào nhiếp ảnh điêu khắc. Đặc biệt, ông đã phát triển một kỹ thuật cắt và ghép các bức ảnh của riêng mình. Tác phẩm của nghệ sĩ cùng đồng hồ Cartier Tank phản ánh rõ phong cách nghệ thuật độc đáo này. 

THÔNG TIN CHO BẠN

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về đồng hồ Cartier Tank tại các cửa hàng Cartier Việt Nam.

Hà Nội
Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng
Điện thoại: (024) 3936 7131

TP. HCM
Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1
Điện thoại: (028) 3521 0370

Tank là chiếc đồng hồ biểu tượng, với những đường nét tối giản, gọn gàng từ nhà Cartier

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm