Tất cả những mẫu đồng hồ mới của Cartier cho năm 2020

Vì dịch cúm corona, các hội chợ triển lãm đồng hồ đóng cửa, nên Cartier sẽ giới thiệu bộ sưu tập mới cho 2020 qua website chính thức

Một mẫu fine watch Cartier vừa giới thiệu cho năm 2020

Các hội chợ triển lãm đồng hồ như Baselworld và Watches & Wonders (từng là SIHH) bị hủy trong 2020 vì dịch cúm COVID-19. Nhưng không vì vậy mà Cartier chùn chân trong việc giới thiệu các sản phẩm mới của mình cho năm 2020.

Thương hiệu đã chuẩn bị hẳn một sự kiện lớn để thông báo những mẫu đồng hồ mới của 2020 qua mạng. Gọi là Cartier Watchmaking Encounters, sự kiện diễn ra từ ngày 24/4.

“Trong thời buổi hiện tại, chúng tôi tin rằng việc giữ liên lạc với các khách hàng toàn cầu rất quan trọng. Chúng tôi đã tạo ra một trải nghiệm đặc biệt để tôn vinh các thiết kế đồng hồ của Maison”, Arnaud Carrez, giám đốc marketing và truyền thông của Cartier International nói.

Trên website Cartier Watchmaking Encounters, các khách hàng, đối tác bán sỉ cũng như giới truyền thông sẽ được ngắm nhìn kỹ lưỡng những mẫu đồng hồ mới nhất của Cartier cho 2020. Website được viết bằng ba thứ tiếng: Anh, Pháp và Hoa.

Hãy cùng Harper’s Bazaar khám phá những mẫu đồng hồ mới nhất của Cartier mùa này.

Đồng hồ Cartier Pasha 2020

Dòng đồng hồ này ra đời năm 1985. Vốn là đồng hồ nam, nhưng thiết kế xinh xắn của đồng hồ Pasha vẫn được phái nữ ưa chuộng. Kết quả là Cartier đã biến nó thành mẫu đồng hồ unisex.

Phiên bản 2020 của Cartier Pasha rất gần với mẫu nguyên thủy. Nó giữ lại cách kết hợp mặt đồng hồ tròn, thiết kế hình vuông ở giữa mặt đồng hồ, và chữ số Ả Rập ở bốn bên cân đối. Có hai size to nhỏ khác nhau. Một mẫu 35mm nhỏ xinh hơn, và mẫu 41mm có kèm ô hiển thị ngày tháng.

Cartier cũng cho phép người dùng khắc tên riêng lên để kỷ niệm chiếc đồng hồ của mình. Phần khắc chữ được ẩn bên dưới nắp kim loại che núm vặn. Khách hàng cũng sẽ thích thú khi thấy cả núm vặn lẫn nắp che núm vặn bây giờ đều có viên spinel/sapphire xanh đồng bộ thanh lịch.

Một cách nữa để các khách hàng tuỳ chỉnh chiếc đồng hồ Pasha của mình là thay đổi dây đeo. Thiết kế mới của Cartier cho phép uyển chuyển thay đổi các mẫu dây đeo bằng thép, vàng hay da thuộc.

Dường như dòng Pasha là tâm điểm của bộ sưu tập đồng hồ mới cho 2020 của Cartier. Dòng Cartier Pasha lần này có đến bốn phiên bản kim loại: thép, vàng, vàng hồng, và đính kim cương. Đồng thời có thêm phiên bản đồng hồ skeleton trong suốt cũng như mẫu đính kim cương pavé.

Mẫu đồng hồ Cartier Pasha 2020 dự kiến ra mắt vào tháng Chín 2020. Hiện tại chưa có mức giá thông báo cho mẫu Pasha mới.

 

Đồng hồ Santos-Dumont XL

Santos là mẫu đồng hồ nam hiện đại đầu tiên do Louis Cartier chế tác năm 1904. Nó nổi tiếng là dòng đồng hồ nặng trịch và ngầu kiểu nam tính. Nhưng mẫu Santos-Dumont XL của năm 2020 đã thay đổi hoàn toàn khi so sánh với phiên bản nguyên thủy.

Mẫu đồng hồ cơ Santos-Dumont XL khá to bản. Chiếc đồng hồ này có mặt vuông, 46.6mm x 33.9mm, nhưng chỉ dày vỏn vẹn 7.5mm. Các con số La Mã dàn trải khắp mặt đồng hồ như một tác phẩm nghệ thuật. Sự thanh mảnh này mang lại vẻ thanh lịch cho chiếc đồng hồ Cartier Santos-Dumont XL.

Ở dòng căn bản, Cartier đưa ra ba phiên bản: Thép, vàng hồng 18k, và thép phối vàng hồng 18k.

Nhưng thương hiệu Pháp cũng thiết kế thêm 4 mẫu cao cấp, số lượng giới hạn khác: Le Brésil bằng bạch kim, 100 chiếc; La Baladeuse bằng vàng, 300 chiếc; Nº14 Bis bằng vàng phối thép và mặt phủ anthracite xám nam tính, 500 chiếc; và La Demoiselle, phiên bản cho nữ bằng bạch kim, 30 chiếc.

 

Đồng hồ Tank Asymétrique

Mẫu đồng hồ Tank kỳ này là một phần của dòng Cartier Privé. Ra đời năm 2015, dòng Cartier Privé chuyên tái sinh những mẫu đồng hồ kinh điển nhất trong lịch sử của Cartier.

Năm nay, nhà mốt Pháp đã thổi sức sống mới cho đồng hồ Tank Asymétrique, vốn là một thiết kế của năm 1936. Mặt đồng hồ hình bình hành và những con số xéo gây ấn tượng thị giác. Đường bo mạnh mẽ gợi nhớ lại cảm hứng Art Deco của dòng đồng hồ Tank.

Ngoài phiên bản cổ điển hơn, Cartier cũng thiết kế thêm mẫu skeleton watch trong suốt phô bày bộ máy phức tạp. Đây là lần đầu tiên mẫu Tank Asymétrique có phiên bản skeleton.

Vì là dòng Cartier Privé nên mẫu Tank Asymétrique được sản xuất rất có hạn. Tất cả các mẫu đồng hồ cổ điển và đồng hồ skeleton, cho dù là làm từ vàng, vàng hồng hay bạch kim, đều chỉ có 100 chiếc ít ỏi toàn cầu.

 

Đồng hồ nữ Maillon mới

Mẫu đồng hồ mới nhất của Cartier cho năm 2020, Maillon, được xem là viên kim cương quý của dòng đồng hồ nữ của Maison. Đây là sáng tạo riêng biệt cho 2020, không dựa trên bất cứ mẫu cổ điển nào.

Lấy cảm hứng từ nhừ những chiếc mắt xích – tiếng Pháp là “maillon” – nên thiết kế của dòng Cartier Maillon nổi bật vì dây đeo nhiều hơn là mặt đồng hồ. Thực chất, với cách thiết kế lạ mắt này thì mặt đồng hồ như một mắt xích nhỏ kết nối toàn bộ dây đeo. Vô cùng ấn tượng và thu hút thị giác.

Các phiên bản đa dạng từ vàng vàng, vàng hồng và vàng trắng. Cũng có mẫu cẩn kim cương nhí pavé như trang sức cao cấp.

>>> Xem thêm: CẬN CẢNH ĐỒNG HỒ CARTIER TONNEAU SKELETON GẦN 2 TỶ ĐỒNG SẮP CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm