Cảm hứng Bắc bộ của Kelly Bui mở màn Vietnam Designer Fashion Week 2016

Sau màn trình diễn bùng nổ, tạo được tiếng vang tại Tuần lễ thời trang Thượng Hải, Kelly Bui đã mang “Tonkin” về Sài Gòn, đưa giới mộ điệu vào một chuyến du hành thời gian về miền Bắc thế kỷ XIX với cây đa, giếng nước, sân đình; với chiếc áo yếm, khăn mỏ quạ, tà áo tứ thân...

Previous Next

Các thiết kế trong bộ sưu tập Tonkin của Kelly Bui

Mở màn Vietnam Designer Fashion Week 2016, Kelly Bui đã mang đến một bộ sưu tập mang đậm tinh thần Việt với các giá trị truyền thống đã trở thành một phần không thể thiếu trong lịch sử dân tộc. Tonkin, tên gọi của miền Bắc thời thực dân Pháp vào thế kỷ XIX, được nhà thiết kế hàng đầu Hà thành chọn làm tên gọi cho bộ sưu tập lần này. Ngay từ tên gọi, giới mộ điệu và công chúng yêu thời trang đã phần nào mường tượng được tinh thần chung của bộ sưu tập.

BST Tonkin của Kelly Bui phản ánh những giá trị văn hóa, lịch sử cùng thời trang của một giai đoạn của nước ta, đúc kết trong 33 look. Với tông màu đen chủ đạo, trên nền chất liệu nhung, đũi, voan xuyên thấu, Kelly Bui đã phác họa nên hình ảnh những cô gái Kinh Bắc với chiếc khăn mở quạ cách điệu, áo dài hay những chiếc váy mớ ba mớ bảy.

cam-hung-bac-bo-cua-kelly-bui-mo-man-vietnam-designer-fashion-week-2016-14

Vẻ đẹp Kinh Bắc được Kelly Bui tái hiện trong buổi diễn mở màn, với tiết tấu chậm rãi, đủng đỉnh để công chúng thưởng thức và sống cùng với không khí Tonkin ấy. Không như bộ sưu tập Sherlock Holmes lấy cảm hứng từ văn hóa châu Âu, ở Tonkin, Kelly Bui đã tìm về cố hương, quay lại với bản ngã trong từng chiếc áo yếm, từng chiếc khăn mỏ quạ, từng nụ cười, từng bờ ao, cây đa, bến nước, sân đình. Quen thuộc và khảm sâu vào trong lòng mỗi người con đất Việt, hình ảnh giản dị chân phương ấy được Kelly Bui cụ thể hóa qua các thiết kế mang đậm âm hưởng dân gian.

Bản sắc, tinh thần tự hào dân tộc, nét đẹp quá vãng tựa như những hình ảnh vang bóng một thời trong Tonkin khiến không ai có thể rời mắt. Nhưng không chỉ tái hiện hình ảnh Bắc Kỳ thuở xưa, BST còn thấm đẫm tinh thần đương đại với các thiết kế khỏe khoắn, mang hơi hướm thể thao như crop top, bomber jacket hay trên nền chất liệu da, ren lưới. Tính đương đại hòa quyện cùng truyền thống làm nên một bộ sưu tập đủ đầy, vừa bay bổng vừa ứng dụng, vừa gợi cảm lại e ấp, vừa nhẹ nhàng nhưng không kém phần cá tính.

cam-hung-bac-bo-cua-kelly-bui-mo-man-vietnam-designer-fashion-week-2016-9

Chia sẻ sau show diễn, Kelly Bui cho biết: “Tôi không nghĩ bộ sưu tập lại nhận được nhiều sự hưởng ứng đến vậy. Mọi người không chỉ dành lời khen mà còn bày tỏ mong muốn được tậu luôn những bộ trang phục này. Tình cảm này chính là động lực để chúng tôi tiếp tục cho ra mắt những bộ sưu tập được đầu tư kỹ lưỡng trong tương lai”.

Ra đời năm 2006, Kelly Bui cùng thương hiệu thời trang cùng tên nhanh chóng gây được ấn tượng mạnh với giới mộ điệu khi là thương hiệu chuyên về thiết kế và sản xuất thời trang trình diễn, thời trang ứng dụng cao cấp dành cho phái nữ. Với phong cách châu Âu lịch lãm, tinh tế, quyến rũ và sang trọng, Kelly Bui đáp ứng được nhu cầu thời trang của những phụ nữ thành đạt, hướng thời trang vào sự tiện ích nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ.

cam-hung-bac-bo-cua-kelly-bui-mo-man-vietnam-designer-fashion-week-2016-22

Ngày nay, Kelly Bui được biết đến như một trong những thương hiệu tạo ra xu hướng cho thị trường thời trang châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.Sau 10 năm, Kelly Bui đã tạo dựng một vị thế vững chắc ở thị trường châu Á. 2013 là năm đánh dấu sự phát triển của Kelly Bui trên con đường trở thành một thương hiệu thời trang quốc tế khi sản phẩm của thương hiệu của cô có mặt rộng khắp tại các quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Anh, Australia, Singapore, Malaysia…

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm