4 loại rượu champagne được yêu thích

Rượu champagne không còn quá xa lạ trong ngày lễ của người Việt. Chọn một chai champagne thơm ngon để ăn mừng, cho bữa tiệc thêm trọn vẹn

Harper's Bazaar_Rượu champagne cho ngày kỷ niệm_05

Napoléon Bonaparte từng có câu nói để đời về champagne “I drink champagne when I win, to celebrate… and I drink champagne when I lose, to console myself” (tạm dịch: Tôi uống champagne khi chiến thắng, để ăn mừng và tôi uống champagne khi thua, để an ủi bản thân). Đó là lý do champagne luôn có mặt trong những sự kiện trọng đại mang ý nghĩa chúc mừng.

Bạn biết gì về Champagne?

Harper's Bazaar_Rượu champagne cho ngày kỷ niệm_06

Champagne là rượu vang sủi bọt màu trắng hoặc hồng, được làm chủ yếu từ nho chardonnay, nho pinot noir và nho pinot meunier. Tên gọi này đặt theo vùng Champagne của Pháp, nơi sản xuất loại rượu thượng hạng. Rượu vang sủi làm từ vùng khác có những tên gọi khác, ví dụ Prosecco từ Ý hay Sparkling Wine từ Mỹ. Dù được gọi ra sao thì vang sủi luôn là thức uống của sự vui vẻ và hân hoan.

Để dùng champagne, bạn nên chọn ly có hình dạng bông hoa tulip. Trước khi uống, bạn cần bảo quản lạnh ở nhiệt độ 10–12ºC trong xô đá. Cách làm này giúp rượu không bốc hơi nhanh sau khi khui nắp. Khác rượu vang đỏ, việc lắc nhẹ ly champagne sẽ làm vỡ bong bóng trong rượu. Cách chuẩn nhất là bạn rót rượu thật chậm rãi từ một bên thành ly. Vài phút sau, bạn đưa ly lên gần mũi để thưởng thức trọn vẹn mùi thơm và nhấm nháp từng ngụm. Champagne phù hợp với đa số nhóm thực phẩm, dù thịt hay cá thì loại rượu này cũng không làm mất hương vị đặc trưng của món ăn.

Top 4 loại rượu vang sủi được yêu thích

1. Salon Le Mesnil Blanc de Blancs

Harper's Bazaar_Rượu champagne cho ngày kỷ niệm_01

Rượu sở hữu hương thơm của hoa trắng, vỏ cam quýt, bánh mì nướng nhẹ. Theo sau đó, rượu mang đến mùi hương của mùa thu với sự đan xen của quả phỉ tươi, kẹo hạnh nhân, mơ khô, trái cây vàng. Vị rượu phong phú và sắc nét với nét tươi mát tuyệt vời, điều làm nên tiềm năng lưu trữ dài của loại vang này.

2. Taittinger

Harper's Bazaar_Rượu champagne cho ngày kỷ niệm_04

Một loại rượu độc đáo bởi tỷ lệ Chardonnay cao hơn các dòng champagne khác. Cùng với đó, thời gian ủ ít nhất 3 năm trong hầm rượu đã làm nên hương vị tròn trịa hoàn hảo cho loại vang này. Rượu có sắc vàng rực rỡ với hương thơm thanh thoát và ấn tượng, kết hợp giữa hương đào, bánh mì, hoa trắng và vani. Khi thưởng thức, vị rượu sống động, tươi mát và hài hòa, tinh tế với vị của trái cây tươi và mật ong.

3. Champagne Delamotte, Brut

Harper's Bazaar_Rượu champagne cho ngày kỷ niệm_03

Một dòng champagne tuyệt đẹp, thoảng chút hương cam quýt, hoa trắng và vỏ chanh. Vị rượu tươi mát và tròn trịa, để lại một hậu vị thanh khiết, cân bằng và đậm vị trái cây.

4. Ca’Del Bosco

Harper's Bazaar_Rượu champagne cho ngày kỷ niệm_02

Để hoàn thành, người ta phải ủ nguyên liệu cùng xác con men trong tối thiểu 25 tháng. Quá trình khử cặn được thực hiện trong trong điều kiện thiếu oxy bằng cách sử dụng một hệ thống độc đáo do Ca ’del Bosco thiết kế và cấp bằng sáng chế. Quy trình này tránh mất cân bằng oxy hóa hoặc nhu cầu bổ sung sulphite. Rượu có một màu vàng tươi sáng với những bong bóng nhỏ. Mùi hương của rượu tinh tế với sự kết hợp của của trái cây nhiệt đới, cam quýt và mơ hòa quyện cùng một chút hương gỗ hơ qua lửa và chất khoáng dễ chịu. Khi thưởng thức, vị rượu tươi mát với nét sảng khoái đặc trưng của táo vàng và lê. Hậu vị kéo dài vấn vương.

THÔNG TIN CHO BẠN

Mua rượu champagne tại Red Apron Fine Wines & Spirits.

Xem danh sách cửa hàng tại  https://redapron.vn.

Hotline: 1900 0245.

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm