Gợi ý cho bạn 12 kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

Cà phê, đi chơi, tiệc tùng... đều không thể thiếu selfie - chụp ảnh tự sướng. Vậy chụp sao cho đẹp? Mách bạn các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

Ảnh: James Frid/Pexels

Chụp ảnh tự sướng là gì?

Chụp ảnh tự sướng hay còn gọi là selfie, dùng để mô tả về một bức ảnh tự chụp. Người chụp sử dụng các phương tiện kỹ thuật số (máy ảnh, điện thoại…) để tự chụp chân dung hoặc một bộ phận trên cơ thể của mình.

Từ năm 2013, cụm từ “tự sướng-selfie” được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội và trở thành một từ thông dụng.

Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

1. Cách chụp ảnh selfie đẹp: quy tắc 1/3

Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

Ảnh: Andre Furtado/Pexels

Quy tắc 1/3 là tỷ lệ vàng để bạn có được bức ảnh chụp chân dung cực chất. Để thực hiện, bạn có thể bật chế độ chụp ảnh lưới trên máy ảnh, định vị khuôn mặt ở góc bên trái hoặc phải của bức ảnh và chụp. Điều này tạo cho người xem có cảm giác bức ảnh vô cùng tự nhiên, chân thật, giống như bạn chỉ vô tình bước vào khung hình.

2. Chụp ảnh tự sướng khi cầm máy ảnh bằng hai tay

Chụp ảnh tự sướng khi cầm máy ảnh bằng hai tay

Ảnh: Hamann La/Pexels

Chụp ảnh tự sướng khi cầm máy ảnh hoặc điện thoại bằng cả hai tay. Cánh tay của bạn sẽ tạo thành khung cho bức ảnh. Tư thế chụp ảnh tự sướng này mang lại cho bức ảnh của bạn những rung cảm vui tươi.

3. Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp: Chụp liên tiếp

Ảnh: Katerina Holmes/Pexels

Chọn chế độ chụp hình liên tiếp và thay đổi thật nhiều tư thế, kiểu dáng. Cách chụp này giúp bạn nắm bắt được những tư thế đẹp nhất. Có khi bạn sẽ phải thốt lên bất ngờ vì những khoảnh khắc xuất thần của bản thân đấy.

4. Selfie từ những góc khác thường

Chụp ảnh tự sướng từ những góc khác thường

Ảnh: Kampus Production/Pexels

Chọn góc chụp cao hơn tầm mắt một chút hoặc góc chụp từ mặt đất thay vì một bức ảnh chính diện sẽ mang lại góc nhìn thú vị cho ảnh của bạn. Nếu có gậy chụp ảnh, hãy đặt máy ảnh cao hơn đầu bạn. Điều này giúp bạn tránh được những tấm ảnh bị méo mặt.

5. Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp: Chụp nhiều người

các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

Ảnh: Nicole Michalou/Pexels

Bạn không cần phải đơn độc trong những bức ảnh tự chụp của mình. Mời bạn bè tham gia và chụp ảnh selfie nhóm. Để phù hợp với mọi người, hãy đảm bảo rằng người chụp ảnh đứng xa hơn những người còn lại một chút. Người chụp selfie cũng có thể đứng ở vị trí cao hơn hoặc thấp hơn để đảm bảo rằng mọi người đều vừa vặn với khung hình.

6. Selfie dễ thương với thú cưng

selfie với thú cưng

Ảnh: Yuliya Strizhkina Cartier/Pexels

Những tư thế selfie với thú cưng luôn thú vị! Nhiều loài động vật không thích ở yên một vị trí, vì vậy chúng luôn thay đổi cách tạo dáng để chụp ảnh. Khi bạn chụp ảnh tự sướng với thú cưng, hãy nhẹ nhàng ôm hoặc bế chúng để đảm bảo rằng chuyển động của chúng không quá đột ngột tránh bị rung tay làm mờ ảnh.

7. Chụp ảnh tự sướng khi đang làm điều mình thích

selfie khi làm điều mình thích

Ảnh: The Lazy Artist Gallery/Pexels

Những bức ảnh tự sướng khi bạn đang thực hiện những điều mình yêu thích như khiêu vũ, nấu ăn, làm bánh, làm vườn… đều rất rạng rỡ và tràn ngập sự đam mê. Đó là cách để bạn có một bức ảnh tự sướng hoàn hảo dễ dàng nhất.

8. Chụp hình tự sướng sao cho đẹp? Ảnh dưới nước

Chụp hình tự sướng sao cho đẹp? Ảnh dưới nước

Những tư thế selfie dưới nước rất độc đáo và vui nhộn. Bạn có thể chụp chúng bằng máy ảnh dưới nước, GoPro hoặc thậm chí bằng điện thoại thông minh chống nước, mới nhất.

Nếu bạn có thể, hãy cố gắng để mắt của bạn mở. Bạn cũng có thể cố gắng mỉm cười để chụp ảnh tự sướng dưới nước. Nhưng đừng quá căng thẳng về biểu hiện trên khuôn mặt của bạn.

9. Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp khi đang tạo dáng cực chất

tạo dáng lạ khi selfie

Ảnh: Cottonbro/Pexels

Nhiều người chụp ảnh tự sướng khi đứng hoặc ngồi xuống. Tại sao bạn không thêm gia vị cho mọi thứ một chút và chụp cho mình những tư thế selfie thú vị hơn?

Đứng ngẩng cao đầu, bật cao, một tư thế yoga bất kỳ… hãy luôn sáng tạo và tìm ý tưởng mới cho các tư thế chụp ảnh tự sướng của bạn.

10. Chụp ảnh tự sướng với chân

các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp

Ảnh tự sướng không có nghĩa là bạn chỉ có thể chụp hình chân dung của chính mình. Bạn có thể thử tìm một vị trí đẹp, lấy phong cảnh xung quanh làm nền và chỉ chụp bàn tay hoặc bàn chân của mình. Ảnh một đôi chân trên đường leo núi, một bàn tay che ngang bầu trời lãng đãng mây… sẽ giúp người xem hình dung được những con đường bạn đã đi qua, những trải nghiệm và cảm xúc của bạn.

11. Chụp ảnh tự sướng với ảnh cũ

Tìm hoặc in một bức ảnh cũ của chính bạn và chụp ảnh nó. Đây không phải một kiểu selfie truyền thống nhưng nó sáng tạo và độc đáo.

12. Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp qua gương

Các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp qua gương

Ảnh: Milada Vigerova/Pixabay

Chụp ảnh chính bạn trong khi bạn đang lấy nét vào gương bằng máy ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng gương ô tô để có được nhiều kết quả sáng tạo hơn.

Cách tạo dáng chụp ảnh tự sướng

1. Các kiểu chụp ảnh tự sướng dễ thương: Tạo dáng xấu

Tạo dáng xấu

Nghe rất mâu thuẫn nhưng thật ra những bức ảnh làm mặt xấu lại khiến người xem cảm thấy khá thú vị và thu hút. Với một tư thế bất kỳ, lè lưỡi, nháy mắt, hếch mũi… Những bức ảnh xấu cho thấy khiếu hài hước ở bạn và chúng khiến người xem cảm thấy vui vẻ, sảng khoái.

2. Thư giãn đôi môi của bạn – cách selfie đẹp cho nữ

Thư giãn đôi môi của bạn - cách selfie đẹp cho nữ

Một đôi môi hờ hững, hé mở sẽ khiến bức ảnh của bạn vô cùng quyến rũ. Bạn cũng có thể giả vờ như bạn sắp trao một nụ hôn nhẹ nhàng cho ai đó. Bằng cách này, bạn sẽ khiến đôi môi của mình trông căng mọng hơn.

3. Cười

các kiểu chụp ảnh tự sướng đẹp: cười

Một nụ cười luôn làm cho mọi thứ trở nên rạng rỡ, vì thế mọi bức ảnh cũng trở nên đẹp hơn. Để có một nụ cười tự nhiên và tươi tắn, bạn có thể nhìn xuống và thả lỏng cơ mặt cho đến khi bạn sẵn sàng chụp. Sau đó, hãy nhìn lên máy ảnh và nở một nụ cười thật tươi .

4. Cách chụp ảnh tự sướng đẹp cho nữ – Diễn với mắt

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp cho nữ - Diễn với mắt

Đôi mắt luôn là tâm điểm của những bức ảnh selfie. Vì vậy, bạn phải đảm bảo rằng chúng trông đẹp và tìm tư thế để làm chúng nổi bật trong ảnh tự chụp của bạn.

Bạn có thể nhìn thẳng vào máy ảnh hoặc nhìn xuống bên dưới máy ảnh một chút. Bạn cũng có thể nhìn ra xa máy ảnh và giả vờ như bạn không nhìn thấy nó. Tư thế này mang đến cho bạn một bức ảnh rất có chiều sâu.

5. Thay đổi các tư thế tay

Thay đổi các tư thế tay

Tư thế tay có thể làm cho ảnh selfie của bạn tự nhiên hơn. Nhẹ nhàng chạm vào mặt hoặc đặt cằm lên lòng bàn tay. Nếu bạn đang đội mũ, bạn cũng có thể đặt tay lên mũ hay nghịch tóc khi selfie.

6. Căng cổ về phía trước để tránh cằm đôi

Căng cổ về phía trước để tránh cằm đôi

Tư thế căng cổ về phía trước một chút sẽ giúp bạn khoe khéo chiếc cổ dài thanh tú và giảm hiệu ứng hai cằm.

Bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp

Bí quyết chụp ảnh tự sướng đẹp

Makeup: Một chút kem nền, mascara, son sẽ giúp khuôn mặt tươi tắn hơn để sẵn sàng cho những bức ảnh selfie.

Góc mặt: Góc mặt đẹp nhất là nghiêng 45 độ so với camera.

Mái tóc: bạn nên biết rằng tóc đẹp luôn là vũ khí lợi hại khi chụp hình tự sướng.

Ánh sáng: Bạn nên lựa chọn những nơi có ánh sáng vừa phải, sáng quá sẽ khiến ảnh bị lóa, nheo mắt. Ngược lại không đủ sáng sẽ khiến bức ảnh của bạn nhạt nhòa.

Tắt đèn flash: Đèn flash của camera trước sẽ làm nổi bật những khuyết điểm trên gương mặt bạn. Đừng quên tắt đèn flash trước khi chụp.

Dùng phần mềm chỉnh ảnh: Công thức chung để chỉnh ảnh là sử dụng tone màu lạnh cho những bức hình “so deep” và những bức hình tone màu ấm để tăng vẻ tươi tắn cho khuôn mặt.

>>> Xem thêm: MẸO CHỤP ẢNH THỜI TRANG ĐẸP CHO LOOKBOOK

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm