BTS lập kỷ lục khi 6 lần liên tiếp giành giải thưởng Daesang tại Lễ trao giải MAMA

Dù đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, BTS vẫn chứng minh sức hút của mình khi nhận giải thưởng Daesang danh giá tại lễ trao giải MAMA 2023

Được so sánh như sân khấu trong mơ của nhiều nghệ sĩ châu Á, sự kiện trao giải của Mnet Asian Music Awards (MAMA) từ lâu vẫn luôn là giải thưởng uy tín, bảo chứng cho thành công của các thần tượng. Bên cạnh những màn xuất hiện lộng lẫy của nhiều ngôi sao trên thảm đỏ sự kiện, chủ nhân của những chiếc cúp MAMA danh giá cũng được chú ý không kém.

Sau ngày trao giải đầu tiên, sự phấn khích của người hâm mộ không chỉ xuất phát từ việc nhiều nhóm nhạc trẻ lần đầu giành chiến thắng tại Lễ trao giải MAMA, mà còn từ việc nhóm nhạc BTS liên tục đạt cúp trong cùng một hạng mục suốt nhiều năm qua: Daesang.

BTS giành cúp Daesang của MAMA trong suốt 6 năm

BTS là nhóm nhạc duy nhất đạt được giải Daesang trong nhiều năm qua. Ảnh: MAMA

Ngày 28/11 vừa qua, ngày đầu tiên của lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc MAMA Awards 2023 đã chính thức diễn ra ở “thánh đường concert” Tokyo Dome, Nhật Bản để trao những giải thưởng đầu tiên bao gồm: Daesang Biểu tượng toàn cầu của năm, top 10 giải Bonsang Sự lựa chọn của người hâm mộ toàn cầu và một số giải thưởng phụ khác.

Là giải thưởng được mong chờ nhất sự kiện MAMA, vì vậy, ngay sau khi chiếc cúp Daesang Biểu tượng toàn cầu của năm tìm thấy chủ nhân, hội fan ARMY của nhóm đã ăn mừng khi BTS có thêm một thành tích mới trong danh sách đã rất dài của nhóm.

Bởi đây là lần thứ 6 nhóm nhạc nam dành được giải thưởng lớn của MAMA, và lập kỷ lục là nhóm nhạc duy nhất thắng giải kể từ khi hạng mục Daesang được ra mắt vào năm 2018. Đồng thời BTS là nghệ sĩ Kpop chiến thắng Daesang nhiều nhất trong lịch sử với tổng số cúp Daesang trong sự nghiệp lên đến con số 74.

JungKook thay mặt BTS nhận giải thưởng danh giá này. Ảnh: MAMA

Mặc dù trong thời gian vừa qua, BTS không có nhiều hoạt động nhóm do các thành viên đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng sự nghiệp solo của JungKook, V hay Jimin cùng sự kiện kỷ niệm 10 năm hoạt động của BTS vào tháng 6 năm nay, đã chứng minh sức hút của nhóm nhạc này vẫn không hề “hạ nhiệt”.

Tuy nhiên, các thành viên vẫn đang hoạt động của BTS cũng không thể tham dự Lễ trao giải MAMA lần thứ 24 này. Jungkook đã thay mặt nhóm gửi một lời cảm ơn qua video đến những người hâm mộ:

“Cảm ơn ARMY (tên gọi fandom của BTS) đã luôn yêu mến chúng mình rất nhiều. Thật tiếc vì hôm nay chúng ta không thể gặp nhau trực tiếp. Nhưng chúng ta đều biết là sẽ sớm gặp lại nhau với hình ảnh tốt hơn của bản thân đúng không? Cho đến lúc đó, hãy giữ gìn sức khỏe nhé. ARMY yêu dấu của mình, mình rất mong được gặp lại các bạn trong tương lai thật gần.”

Anh đã có những chia sẻ vô cùng chân thành trước thềm nhập ngũ. Ảnh: MAMA

Nam thần tượng không chỉ khiến khán giả xúc động bởi những chia sẻ chân thành mà còn vì tới đây, anh cùng với 3 thành viên còn lại là RM, Jimin và V sẽ là những thành viên BTS tiếp theo phải chia tay người hâm mộ một thời gian để chính thức nhập ngũ vào tháng 12 tới đây.

Danh sách chiến thắng giải thưởng MAMA ngày 1

Daesang Biểu tượng toàn cầu của năm: BTS

Sự lựa chọn của người hâm mộ toàn cầu (Bonsang): TXT, BTS, ZEROBASEONE, ENHYPEN, Lim Young Woong, ATEEZ, NCT Dream, Stray Kids, Seventeen, TWICE

Nghệ sĩ mới được yêu thích: RIIZE, ZEROBASEONE

Nhóm nhạc nam châu Á được yêu thích: INI

Nhóm nhạc nữ châu Á được yêu thích: Kep1er

Nghệ sĩ quốc tế được yêu thích: Yoshiki

Nghệ sĩ Galaxy Neo Flip: TREASURE

Giải văn hoá và phong cách Bibigo: Street Woman Fighter 2

Thành tựu truyền cảm hứng: TVXQ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm