Linh Nga đằm thắm trong BST Phương My Thu Đông 2018

E thẹn và mong manh tựa sương khói, người phụ nữ của PHUONG MY sở hữu vẻ đẹp kín đáo như xứ Tạng xa xôi, huyền bí

nhà thiết kế Phương My-linh-nga-5

Bộ sưu tập Thu Đông 2018 của nhà thiết kế Phương My lấy cảm hứng từ những dãy núi tuyết hùng vỹ. Được bao quanh bởi dòng chảy êm đềm trên sông ở Tây Tạng. Nhịp sống an lạc của người dân bản địa được truyền tải qua những tông màu pastel nhã nhặn.

nha-thiet-ke-Phuong-My-linh-nga-4

Màu sắc được tái hiện, chuyển thể từ những địa danh gắn liền với vùng đất Tây Tạng. Màu xanh ngọc tựa như màu nước sông YALUZANGBU trong vắt, thơ mộng.

Nhà thiết kế Phương My-linh-nga-1

Nhà thiết kế Phương My lần đầu tiên thử nghiệm những đường cắt may bất cân xứng kết hợp với kỹ thuật tạo lớp từ cách phối trang phục của người Tây Tạng. Sáng tạo này khoe khéo những điểm vàng gợi cảm trên hình thể, đồng thời lưu giữ dáng vẻ thùy mị; nét duyên thầm của người phụ nữ Á Đông.

Nhà thiết kế Phương My-linh-nga-3

Màu xanh dương gợi tưởng đến bầu trời đêm đẹp ngoạn mục bên hồ nước Yamdroktso, Manasarovar hoặc từ ban công của lâu đài Yumbulagang cổ. Màu sắc xen kẽ nhau tạo nên hiệu ứng thị giác phá cách. Truyền tải nhiều cung bậc biểu cảm của bức tranh thủy mạc nơi thung lũng.

Nhà thiết kế Phương My-linh-nga-2

Những mẫu thiết kế còn là hành trình đến với những tinh hoa trong nghệ thuật kiến trúc và văn hóa Tây Tạng. Chi tiết nơ thắt mềm mại đặc trưng trong văn hóa Á Đông. Kỹ thuật gấp nếp ở phần cổ áo lấy cảm hứng từ kết cấu trang phục truyền thống Chuba của phụ nữ Tạng.

**Êkíp thực hiện**

BÀI: HÂN TRẦN
ẢNH: KIM BÁNH TRÔI NƯỚC

NGƯỜI MẪU: NGHỆ SỸ MÚA LINH NGA
TRANG ĐIỂM: QUÂN NGUYỄN
LÀM TÓC: PU LÊ
TRANG PHỤC: PHUONG MY

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 10/2018

Xem thêm