Nguyễn Minh Công mang mùa xuân Paris về Việt Nam trong BST Lễ hội 2022

NTK Nguyễn Minh Công ra mắt bộ sưu tập mùa Lễ hội 2022 với gam màu đỏ rực, lấy cảm hứng từ mùa xuân của kinh đô ánh sáng - Paris

Previous Next

Những thiết kế thấm đẫm tinh thần lãng mạn luôn là sở trường của NTK trẻ Nguyễn Minh Công, và bộ sưu tập Lễ Hội mà nhà thiết kế vừa ra mắt đầu năm 2022 cũng không ngoại lệ.

Nguyễn Minh Công đặt tên cho bộ sưu tập dịp Lễ Hội 2022 là Đón bình minh tại Kinh đô ánh sáng. Ngay từ cái tên, bộ sưu tập đã hứa hẹn sẽ đưa khán giả “xuyên không” đến một thành phố khác, một vùng đất khác để tận hưởng trọn vẹn không khí nên thơ, cổ điển mà cũng đầy ngọt ngào của những ngày đầu xuân. Vùng đất ấy ở đây chính là Paris, thủ đô của nước Pháp.

Anh đã lấy cảm những từ những chuyện tình lãng mạn về Paris mà mình từng đọc qua. Cảm hứng đến từ những đại lộ rợp bóng cây, những quý cô Parisian Chic… Một Paris rất đỗi quen thuộc trong mắt khán giả được kết hợp với sắc đỏ hạnh phúc, may mắn của dịp đầu năm.

Nguyễn Minh Công kể về tình yêu với Paris qua BST Lễ Hội 2022

Nói về cảm hứng thiết kế bộ sưu tập Lễ hội 2022, Nguyễn Minh Công giải thích:

“Paris luôn là một thành phố mà tôi mơ được một lần đặt chân đến. Ở bất cứ góc phố nào của thành phố này, ta cũng đều cảm nhận được sự thơ mộng và lãng mạn, nhất là khi nhìn những cặp tình nhân tay trong tay đón bình minh trên cầu Pont des Arts. Khung cảnh Paris thoáng phút vội vã khi các cô nàng đến sở làm, một tay cầm chiếc bánh mì, tay khác cầm cốc cà phê tranh thủ cho một ngày làm việc”.

Trong bộ sưu tập lễ hội 2022 của Nguyễn Minh Công, giới mộ điệu cảm nhận rõ tình yêu dành cho Paris mà NTK đặt để vào đó. Những đường cắt táo bạo mà tinh tế, cách phối trang phục nhiều layer, sự duyên dáng của những chiếc trench coat nam tính và những chiếc váy xếp ly nữ tính, những phụ kiện đen tuyền đi kèm trang phục sắc đỏ… mọi thứ hòa hợp với nhau một cách trọn vẹn khiến người xem như được thưởng lãm một bộ sưu tập thực hiện trên đường phố Paris thực thụ, dù đang đứng giữa Sài Gòn.

“Tôi đã quan sát Paris theo cách của một người yêu thành phố này. Uống một ngụm cà phê, nhâm nhi miếng bánh crepe thoang thoảng mùi trứng sữa, và vẽ nên bộ sưu tập này. Đó là cách mà tôi muốn đón bình minh tại kinh đô ánh sáng”.

** Ê-kíp thực hiện **

Photo: Ali Bùi
Make up & Hair: Pio Đoàn – Thịnh Vũ Academy
Stylist: Nguyễn Chí Cường
Cameraman: Lộc Kom
Model: Thanh Tuyền Nguyễn – Long Lê

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm