BST Chu Fashion Quiet Luxury 2023: Chất Hippie của “dân chơi Sài Gòn”

Nữ Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh lấy cảm hứng từ Sài Gòn thập niên 1960 – 1970 cho bộ sưu tập (BST) Quiet Luxury 2023.

BST Quiet Luxury 2023 đậm chất Hippie của dân chơi Sài Gòn thập niên 60-70

Lấy cảm hứng từ sự phiêu lãng và nổi loạn của phong trào Hippie từng làm mưa làm gió một thời tại Sài Gòn vào thập niên 60-70, nữ Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh cho ra đời concept “Dân chơi Sài Gòn” nằm trong BST Quiet Luxury 2023 của thương hiệu Chu Fashion. Ngoài những yếu tố đặc trưng của Hippie style, concept “Dân chơi Sài Gòn” còn có những phá cách độc đáo, đầy tính duy mỹ nghệ thuật.

Vẫn là những chiếc quần patte (quần ống loe), quần bell bottom (quần đáy chuông) với phần ống xoè rộng, quần ống bass từng làm khuynh đảo đường phố Sài Gòn vào thời kỳ phong trào Hippie nổi trội, nhưng bằng sự sáng tạo của mình, nữ Doanh nhân Chu Thị Hồng Anh đã tạo ra chất rất riêng, vẫn form dáng ấy nhưng lại thêm chút đường nét phá cách hơn.

Hippie Style được biết đến không chỉ là một phong cách thời trang mà còn là một biểu tượng của thế hệ trẻ thập niên 60-70 khi nó mới xuất hiện. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, trong một khoảng thời gian khá dài, phong cách này ít được chú ý vì sự lặp đi lặp lại trong các thiết kế.

Một trong những sự bức phá chưa từng có tiền lệ trên thị trường thời trang trong concept “Dân chơi Sài Gòn” đó chính là phần xé rách ở tay áo, vạt áo, túi… trên áo vải linen. Với bảng màu tối giản, form áo suông rộng dài hoặc ngắn kết hợp cùng những chiếc quần jean cá tính, thực sự là một lựa chọn hoàn hảo, giải nhiệt cho mùa hè nắng nóng.

Chất Đông Dương ẩn hiện trong phong cách Hippie

Những chiếc áo linen, gấm tay rộng, cổ bèo mềm mại vốn là điểm khác biệt trong phong cách thời trang của Chu Gallery khi kết hợp với quần jean hippie đã tạo ra bản nhạc trầm bổng, mang đến phong cách cực kỳ quyến rũ, cá tính cho các cô nàng thời thượng.

Độc đáo nhất là chất Đông Dương được thổi hồn vào trong những chiếc áo gấm hoa form ngắn, vừa tạo ra sự năng động, tươi trẻ, vừa tôn lên vẻ đẹp huyền bí, cực kỳ thu hút ánh nhìn.

Ấn tượng nhất là những phần được xé rách, không tơi tả, không lộ liễu mà lại cực kỳ có ý đồ nghệ thuật, đó là sự pha trộn nét đẹp thời trang đường phố và sự sang trọng, tinh tế của nét đẹp Á Đông. Và những đường xé rách này đều được tạo ra bằng kỹ thuật thủ công hoàn toàn, người thợ may phải mất khá nhiều thời gian mời có thể hoàn thành nên một sản phẩm rách nghệ thuật.

Trong xu hướng thời trang hiện đại, Hippie Style đang dần được quan tâm trở lại. Với concept “Dân chơi Sài Gòn” nằm trong BST Quiet Luxury 2023, Chu Gallery muốn làm sống lại sự sôi nổi một thời của Hippie, tạo nên hình tượng mới cho giới trẻ trong năm 2023.

ĐỊA ĐIỂM MUA SẮM

Chu Gallery – 33/1D Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0938788199

**Êkíp thực hiện**

Creative Director: HuongColor
Photographer: Nguyễn Minh Đức
Models: Thu Huyền, Lisa
Producer / Stylist: Giang Lê
MUA: Ken Nguyen
Fashion design by Chu Fashion / Quiet Luxury 2023 Collection.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm