Hoàng Minh Hà “Chạm” vào cảm xúc người xem khi trình làng BST giữa vườn hồng

Một sàn runway đặt giữa khu vườn đầy hồng và thông, khác biệt so với những sàn diễn trong nhà, khiến người xem càng thêm say đắm các mẫu thiết kế từ Hoàng Minh Hà

Previous Next

Tại không gian thơ mộng giữa vườn hồng và những cây thông của La Pino Casa ở Hà Nội, nhà thiết kế Hoàng Minh Hà đã giới thiệu bộ sưu tập Chạm. Đây sẽ là lần cuối cùng anh đồng hành với cái tên này, trước khi sang trang ở Aquafina Tuần lễ thời trang Việt Nam 2022.

Vì sao Hoàng Minh Hà chọn Chạm để trình diễn tại La Pino Casa?

Nhà thiết kế Hoàng Minh Hà lần đầu tiên ra mắt bộ sưu tập Chạm tại Aquafina Tuần lễ thời trang Việt Nam 2020. Đó là những mẫu thiết kế mang hình hài của hoa hồng, nói lên vẻ đẹp mong manh đối lập với tính cách gai góc của người phụ nữ hiện đại.

“Bộ sưu tập Chạm nguyên thủy đã bán hết rồi”, anh Hà cười khi chia sẻ với tôi. “Nhưng khi đến La Pino Casa, một khuôn viên với vườn hồng xen lẫn thông xanh, anh cảm thấy Chạm là bộ sưu tập phù hợp nhất với không gian này”. Do đó, Hoàng Minh Hà quyết định kéo dài bộ sưu tập với nhiều mẫu thiết kế mới.

Bộ sưu tập trình diễn giữa vườn hồng và thông xanh ở La Pino Casa

Ông trời không phụ lòng mong đợi của những người tổ chức. Một sàn diễn ngoài trời luôn có nhiều rủi ro về mặt thời tiết. Những ngày trước khi show diễn được thực hiện, Hà Nội mưa rả rích suốt. Nhưng nhờ vậy, cây cối lại được tiếp nguồn sống để thêm xanh mát, và không khí càng trong lành. Sàn diễn là một buổi tiệc mà thiên nhiên chiêu đãi khách mời, để có thể hưởng thụ chi tiết bộ sưu tập mới từ Hoàng Minh Hà.

Những thiết kế đậm tính ứng dụng

Á hậu Trúc Ny mở màn show diễn Chạm của Hoàng Minh Hà tại Hà Nội

Cũng như bộ sưu tập Chạm nguyên thủy, 17 mẫu thiết kế lần này đều là đầm sử dụng cho mục đích dạ tiệc, và cũng vận dụng hoa hồng làm điểm nhấn. Nhưng điểm giống nhau dừng lại ở đây. Vì Hoàng Minh Hà đã thiết kế một bộ sưu tập hoàn toàn mới cho Hà Nội.

Nếu bộ sưu tập nguyên thủy gồm đa phần các mẫu đầm dạ hội cho tiệc black tie, thì bộ sưu tập lần này sử dụng phom dáng chủ yếu là đầm cocktail. Đầm cocktail thường ngắn từ trên gối xuống ngang gối, phù hợp cho các buổi tiệc ngoài trời, tiệc trà chiều hay tiệc ăn tối fine dining.

Phom dáng đầm cocktail thường ngắn trên gối

Điểm khác biệt thứ nhì là những đóa hoa hồng. Nếu ở bộ sưu tập nguyên bản, đóa hoa chính là cả thân váy, biến người mặc thành một bông hoa khổng lồ; thì ở đây, các bông hoa bé lại. Có lúc đó là một chiếc nơ hoa điểm xuyết bên hông chiếc đầm. Có lúc lại là những bông hoa vải đính kết cầu kỳ ở chân váy hoặc ngang ngực. Một mẫu lại có hoa được thêu như ren ở sau lưng.

Một thiết kế với hoa hồng thêu sau lưng và cánh hoa xếp lớp làm chân váy

Có thể thấy, bộ sưu tập Chạm trình làng ở La Pino Casa của Hoàng Minh Hà có tính chất ứng dụng cao hơn rất nhiều khi so với bộ sưu tập nguyên thủy.

THÔNG TIN THÊM

Bộ sưu tập Chạm của NTK Hoàng Minh Hà ra mắt tại La Pino Casa, Hà Nội. La Pino Casa là một khu nghỉ dưỡng thiên nhiên do bạn thân của Hoàng Minh Hà – nhà thiết kế Ruby Phạm – lên ý tưởng thực hiện. Khu nghỉ dưỡng này rộng gần 10 hectares, có nhiều vườn cây xanh và hoa đa sắc. Tại đây có nhiều hoạt động cho cả gia đình cho một buổi nghỉ dưỡng cuối tuần.

Địa chỉ: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: 096 421 8822

Ảnh: La Pino Casa
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm