Bộ ảnh ghi lại kỷ niệm khó quên của NAG Quang Trần và Makeup Artist Richie Nguyễn

Bộ ảnh được thực hiện trong những ngày giãn cách nhưng bây giờ nhiếp ảnh gia Quang Trần mới công khai trọn bộ

Mới đây nhiếp ảnh gia Quang Trần cùng nghệ sỹ trang điểm Richie Nguyễn công khai bộ hình mà họ thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội. Trong bộ ảnh người mẫu được trang điểm theo phong cách trang điểm ấn tượng. Nghệ sỹ trang điểm Richie Nguyễn đã tự làm mẫu cho chính mình khi hóa thân thành nhiều hình tượng phụ nữ ở các quốc gia khác nhau. Còn nhiếp ảnh gia Quang Trần chính là người ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Chia sẻ về nguồn gốc của bộ ảnh, Quang Trần tiết lộ: “Lúc giãn cách đợt hai, cả team rảnh nên muốn làm gì đó cho vui! Ban đầu chỉ đơn giản là makeup beauty đặc trưng từng nước. Nhưng khi post hai tấm đầu lên Facebook thì nhận được tương tác tốt và chia sẻ nhiều. Từ đó team quyết định làm chỉn chu hơn và có chiều sâu hơn.”

Trung Đông

Đây là hình ảnh mô tả người phụ nữ Trung Đông với khăn trùm đầu đặc trưng. Để thể hiện đôi mắt sâu đầy cuốn hút của phụ nữ Trung Đông, Richie Nguyễn sử dụng mắt khói màu đen; hàng mi dày cong tự nhiên cùng cặp lông màu rậm. Anh cũng khéo léo chọn tone phấn nâu cùng đôi môi màu cam đất để tạo vẻ đặc thù của phụ nữ Trung Đông.

Geisha – Nhật Bản

Với hình tượng Geisha, Nhật Bản, Richie Nguyễn tạo hình với đôi môi chúm chím, mắt xếch và lông mày ngắn cùng mái tóc được bối vô cùng cầu kỳ.

Kinh kịch – Trung Quốc

Lấy cảm hứng từ kinh kịch –  một loại hình nghệ thuật truyền thống từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, bức hình mô tả thân phận của con hát:

Khi bức màn buông, danh vọng hết
Người về lòng rũ sạch sầu thương
Người vào cởi áo lau son phấn
Trả cả vinh hoa lẫn đoạn trường
”.

Nữ thần Kali – Ấn Độ

Đây là hình ảnh lấy cảm hứng từ nữ thần Kali trong văn hóa Ấn Độ. Vị nữ thần này tuy dữ tợn, song các tín đồ Hindu tin rằng bà là hiện thân của cái chết lẫn sự tái sinh; của sự hủy diệt và sáng tạo. Đôi khi, người ta cũng xem Kali như vị thần đại diện cho sức mạnh và chiến thắng.

Marilyn Monroe – Mỹ

Hình ảnh hóa trang thành Marilyn Monroe của Richie Nguyễn. Vẻ đẹp của “biểu tượng gợi cảm” được tái hiện với mái tóc vàng gợn sóng; đôi môi đầy đặn; hàng mi dày cong vút cùng làn da trắng hồng rạng rỡ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm