A Day In COVID: Một ngày điên đảo giữa đại dịch với thời trang couture siêu thực

Bị điên đảo vì đại dịch COVID-19, chúng ta không khác gì Alice lạc vào xứ sở thần tiên

Đại dịch COVID-19 đã gây xáo trộn cuộc sống của chúng ta. Không thể ra đường, không thể gặp bạn bè và gia đình, thậm chí không thể đến hàng quán ưa thích để ăn uống. Nay còn đi làm bình thường, ngày mai khu phố đã bị phong tỏa để chống dịch. Những sự thay đổi bất thình lình ấy khiến ta không còn nhận ra cuộc sống hàng ngày nữa. Có thể ví cuộc sống thời dịch như lạc vào xứ sở thần tiên, mà mỗi người trong chúng ta đều là một nàng Alice.

Dựa trên xúc cảm này, êkíp của nhiếp ảnh gia Reinhardt Kenneth và stylist Joaquin Aristides Flores đã chụp nên bộ ảnh A Day in COVID (Một ngày giữa tâm dịch).

Bộ ảnh A Day in COVID miêu tả đại dịch với ngôn ngữ Siêu thực

Bộ ảnh A Day In COVID. Đầm, Ivan Young Couture. Áo robe, Karen Sabag Couture. Nhẫn và vòng cổ, Fabergé. Nón, Piers Atkinson. Tóc giả, Manic Panic.

Bodysuit, Andrés Acosta. Áo corset, Dulce Bestia. Vest, Rita Vinieris. Tất vớ, Yandy. Chân váy, Falguni Shane Peacock. Ví cầm tay, Louis Vuitton. Giày cao gót, Flashybox. Tóc giả, Bellami.

Stylist Joaquin Aristides Flores nói, “Bộ ảnh A Day in COVID có thể được diễn tả qua ba từ khóa là Sự bình thường mới, Sự mờ mịt vô định, và Huyền ảo”.

Nét siêu thực trong bộ ảnh đến từ sự kết hợp kỳ lạ giữa trang phục couture và bối cảnh bình dị, cùng với kỹ thuật xử lý ảnh bằng Photoshop. “Chúng tôi đã tìm cảm hứng ở tranh của Salvador Dalí”, cô nói. Ông là một danh họa nổi tiếng với trường phái Siêu thực, đưa sức mạnh ảo tưởng vào những món đồ tầm thường.

Đầm, Valdrin Sahiti. Nhẫn và bông tai, Patricio Parada. Khẩu trang, Sara Rose. Giày cao gót, Veerah. Tóc giả, Manic Panic.

Những vòng xoáy, đường zig zag hay gợn sóng trong bộ ảnh đến từ phương pháp Paranoid Critical Transformation Method mà Salvador Dalí sáng lập. Sử dụng phương pháp này, người nghệ sỹ diễn giải trạng thái hoang tưởng trong tâm lý sao cho người xem có thể hiểu được. Biến những hình thù, vật thể tưởng như vô tri vô giác thành bố cục gợi nên hình ảnh ma quái trong tiềm thức.

“…[Phương pháp này] đưa thế giới hoang tưởng vào thế giới thật”

– Salvador Dalí –

“Chúng tôi muốn truyền tải ý niệm rằng, đại dịch COVID-19 như một giấc mộng hoang đường. Đôi khi mọi thứ biến chuyển bất ngờ và không thể diễn giải bằng logic”, stylist Joaquin Aristides Flores chia sẻ.

Đầm, Andrea & Leo. Áo choàng couture, Will Franco. Vòng cổ, Rita Vinieris. Nhẫn, Fabergé. Túi, Laurus. Kính mát, Flashybox. Khẩu trang, House of CB. Phụ kiện che mặt, Lory Sun. Tóc giả, Manic Panic.

Một buổi chụp không ai có thể quên được

“Khi bắt đầu chụp ảnh, tôi không nghĩ tất cả mọi người trong êkíp có thể hình dung ra kết quả cuối cùng”, stylist Joaquin Aristides Flores cười. “Đặc biệt là bốn người mẫu Grace Baikk, Kyla Shay, Sona Noelle, và Dominique Muscianese. Các trang phục couture rất lộng lẫy, rất hào nhoáng. Rồi khi mọi người thấy bộ ảnh cuối cùng, ai cũng “bật ngửa” vì vẻ avant-garde của nó. Tôi nghĩ các người mẫu sẽ không thể quên được trải nghiệm này đâu”.

Đầm, DHalter Designs. Vòng cổ, Iris Trends. Nhẫn, Bhojwani. Dây nịt, Charles and Ron. Túi xách, Dania Shinkar. Kính mát, Flashybox.

Trang phục, Kim O X J.Bolin. Harness, Dulce Bestia. Dây nịt, Nicole and Felicia Couture. Khẩu trang và găng tay, Sara Rose. Phụ kiện đội đầu, Piers Atkinson. Giày, Yandy.

Catsuit, Ellaé Lisqué. Phụ kiện cổ, Rita Vinieris. Harness, Dulce Bestia. Dây nịt, Charles and Ron. Khẩu trang, Sara Rose. Giày, Flashybox.

Bodysuit, Ivan Young Couture. Áo choàng, Jovana Louis. Vòng cổ, Fabergé. Bông tai và khuyên vành tai, Alexandra Hakim. Quạt, Alexandra Hakim. Găng tay, SOS Showroom. Tất, Yandy. Giày, Shoe Dazzle. Tóc giả, Manic Panic.

Đầm dạ hội, Nicole + Felicia Couture. Kẻ mắt, Eyeliner Sticker. Phụ kiện trên người mẫu, từ trái sang – Dominique Muscianese: Bông tai Adiba; vòng cổ choker, Iris Trends; vòng cổ, Iris Trends; nhẫn, German Kabirski; túi xách Alef Firenze; tóc giả, Manic Panic. Sona Noelle: Bông tai, DM Jewelry và Bhojwani; vòng choker, Apede Mod; găng tay, Vex; túi xách, Alef Firenze; tóc giả, Bellami. Grace Baikk: Vòng cổ, Fabergé; Nhẫn, Bhojwani; Túi xách, Alef Firenze; Tóc giả, Bellami. Kyla Shay: Bông tai, DM Jewelry; vòng cổ choker, Apede Mod; găng tay, Vex; nhẫn, German Kabirski; túi xách, Laurus; tóc giả, Manic Panic.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Reinhardt Kenneth @reinhardtkenneth
Wardrobe: Joaquin Aristides Flores @aristidesfashion
Models: (The Industry Models @theindustryla) Grace Baikk / Kyla Shay /Sona Noelle (Aston Models @astonmodels) Dominique Muscianese
Makeup: Star Tsai (Grace, Dominique) @startsai_makeup
Makeup: Tamieka Gardner (Kyla, Sona) @tamiekamua
Hair: Haruna Takahashi @hairbyharu
Videographer: Matthew Freiheit @bymatthewfreiheit
Retoucher Assistant: Mikhael Gan @phatcapbeats

>>> Xem thêm: BỘ ẢNH GIÁNG SINH TÔN VINH ĐOÀN TỤ GIA ĐÌNH VỚI MÀU SẮC THẦN TIÊN THÚ VỊ

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm