Louis Vuitton Cruise 2024: Bức tranh thơ mộng về đại dương

Lấy cảm hứng từ đại dương, Giám đốc Sáng tạo mảng thời trang nữ nhà Louis Vuitton – Nicolas Ghesquière, khơi gợi các ý niệm về tinh thần đổi mới trong bộ sưu tập Cruise 2024. Các thiết kế là giao điểm tinh tế của thế giới thủy sinh nhiệm màu và nghệ thuật chế tác thời trang cao cấp.

Bộ sưu tập Cruise 2024 toát lên vẻ thanh lịch mang đậm tinh thần sáng tạo đột phá của Louis Vuitton.

Toàn bộ trang phục, Louis Vuitton Cruise 2024.

Trong gần một thập kỷ, Nicolas Ghesquière đưa chuyến viễn du thời trang của Louis Vuitton đến những kỳ quan kiến trúc nổi tiếng. Điểm đến của mùa Cruise 2024 là khu vườn mang cảm hứng Baroque của Isola Bella, một hòn đảo tư nhân nhỏ ở hồ Maggiore, thuộc về gia tộc Borromeo của Ý trong vài thế kỷ.

Thiết kế trong BSt Louis Vuitton Cruise 2024

Kết hợp giữa thời trang và vẻ đẹp tự nhiên, bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2024 vẽ nên bức tranh thơ mộng về chuyến du hành vào lòng đại dương. Một hành trình sống động đưa người xem lại gần hơn với thiên nhiên, nơi các sinh vật dưới nước phó mặc cho số phận, rời bỏ đại dương để khám phá các kỳ quan đất liền.

Thiết kế trong Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2024

Là câu chuyện cổ tích về những điều vượt xa trí tưởng tượng, bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2024 thể hiện các nghịch lý thú vị. Những tạo tác thời trang kết hợp phong cách Baroque với trang phục thể thao khỏe khoắn, chất liệu cao su tổng hợp (neoprene) độc đáo. Tựa như hòn đảo Isola Bella – điểm giao giữa huyền thoại và thực tế – Nicolas Ghesquière tìm thấy sự cân bằng của nét nữ tính hiện đại và vẻ đẹp lãng mạn trong ý tưởng đối lập.

Ảnh từ show diễn Cruise 2024 của Louis Vuitton.

Photographer: Giovanni Giannoni.

Túi xách trong BST

Túi GO-14 với lối chơi màu tựa ngọc turquoise. Photographer: Giovanni Giannoni.

Trung thành với triết lý sáng tạo của Nicolas Ghesquière, các thiết kế tôn vinh phong cách chiết trung, tương lai và kỳ ảo. Bộ sưu tập đi sâu vào những nhân vật thủy sinh trong truyện cổ tích. Các thiết kế sử dụng chất liệu lụa và hình thêu đính sequin, làm nên vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển dưới làn nước.

Các thiết kế khác trong BST

Photographer: Giovanni Giannoni.

Các thiết kế khác trong BST

Túi xách Alma chần bông với lối chơi màu tương phản. Photographer: Giovanni Giannoni.

Dấu ấn của đất liền thể hiện qua hình in và phom dáng cứng cáp. Trang phục liên tục biến đổi để tạo nên sự hòa quyện giữa quen thuộc và đặc biệt, bình thường và phi thường. Chất liệu cao su tổng hợp được chế tác thành đồ lặn có cánh hoặc có hoa văn như rong biển. Bảng màu pastel và các chất liệu – lụa jacquard, cashmere, jersey và organza – đã kể lại một câu chuyện kỳ ảo dưới mặt nước bằng ngôn ngữ thời trang.

Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2024

Di sản của Louis Vuitton hiển hiện qua các thiết kế túi xách cổ điển như GO-14, Alma, Petite Malle. Ngoài ra, túi Atlantis và Side Trunk – với Monogram tông màu cát hoàn toàn mới. Đa dạng kích cỡ, các thiết kế làm nên vẻ đẹp không gắng gượng đậm chất Pháp, phù hợp với nhiều dịp. Với những chiếc túi họa tiết Monogram Dune mới hay làm bằng da Epi đầy màu sắc, bộ sưu tập như mở ra câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

Túi xách trong BST Cruise 2024 của Louis Vuitton.

Show diễn Cruise 2024 của Louis Vuitton debut chiếc túi có monogram màu nhạt như của sỏi cát. Photographer: Giovanni Giannoni.

Túi xách trong BST Cruise 2024 của Louis Vuitton.

Và các mẫu túi xách Alma được chần bông quả trám. Photographer: Giovanni Giannoni.

Bộ sưu tập Louis Vuitton Cruise 2024 một lần nữa đã khẳng định vị thế của mình trong việc đẩy mạnh ranh giới và tạo ra những biến đổi không tưởng.

Louis Vuitton Cruise 2024.

** Ê-kíp thực hiện**

Photographer: Courtesy of Louis Vuitton
Stylist: Marie-Amélie Sauvé for Louis Vuitton

CÁC THIẾT KẾ MỚI CỦA LOUIS VUITTON:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm