BIGBANG tái xuất năm 2022 với ca khúc Still Life, dù T.O.P rời nhà YG

Dù rời YG Entertainment nhưng T.O.P sẽ vẫn đồng hành BIGBANG trong màn tái xuất năm nay

Năm 2022, BIGBANG cuối cùng cũng tái xuất! Hồi tháng 03/2022, đơn vị quản lý của nhóm, YG Entertainment, chính thức thông báo qua mạng xã hội rằng ca khúc mới của Big Bang sẽ được tung ra qua format MV vào ngày 5/4/2022. “G-Dragon, Taeyang, T.O.P và Daesung của BIGBANG vừa hoàn thiện quay MV cho ca khúc mới. Màn tái xuất của Big Bang đã được chuẩn bị kỹ lưỡng”, theo đại diện YG Entertainment.

Rạng sáng ngày 5/4, ca khúc mới chính thức ra mắt. Đó là Still Life, một bản nhạc theo đúng phong cách thường thấy của nhóm. Bên dưới link YouTube, rất nhiều fan của nhóm (gọi là VIP) đăng nhận xét ủng hộ thần tượng. “Dù họ chỉ còn bốn người, tôi vĩnh viễn là fan”, một người nói. Người khác lại ghi, “Không phải BIGBANG nếu thiếu đoạn nhạc lalalalalala (cười)”.

Thông tin BIGBANG tái xuất năm 2022 gây bão mạng xã hội

Hình ảnh tái xuất năm 2022 của BIGBANG được thực hiện như những tấm ảnh Polaroid. Ảnh: Instagram @bigbang_official

Lần cuối cùng BIGBANG tung ra một tác phẩm âm nhạc là vào tháng 03/2018, với digital single Flower Road. Album cuối cùng của hãng ra mắt, MADE, ra mắt từ tận 2016. Từ lúc đó đến nay, cựu thành viên Seungri đã giải nghệ và các thành viên còn lại đều đã xuất ngũ, nhưng cả nhóm vẫn mãi chẳng có động tĩnh nào trong lĩnh vực âm nhạc.

Do đó việc BIGBANG thông báo sắp tái xuất đã khiến mạng xã hội dậy sóng.

Đặc biệt, ở thị trường Trung Quốc, nơi rất khó để các nghệ sỹ quốc tế tạo sức ảnh hưởng mạnh, các từ khóa liên quan đến nhóm nhạc Nam Hàn này đã lọt vào top trending. Các từ khóa liên quan đến BIGBANG được truy cập 190 triệu lần trong chỉ 24 tiếng đồng hồ. Và các ca khúc hit của nhóm liên tục được nghe lại trên QQ Music, nền tảng nghe, tải nhạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Album MADE của BIGBANG và album Kwon Jiyoung của thủ lĩnh G-Dragon lọt top trên QQ Music.

Nhưng T.O.P chấm dứt hợp đồng với nhà YG Entertainment

Ảnh: Instagram @bigbang_official

Dù vậy, màn tái xuất của BIGBANG năm 2022 có một nét chấm buồn. Đó là T.O.P, nam rapper của nhóm, sẽ chấm dứt hợp đồng độc quyền với công ty quản lý YG Entertainment sau 16 năm. Tuy nhiên, T.O.P vẫn sẽ đồng hành cùng nhóm BIGBANG trong các hoạt động trong thời gian tới.

Tháng 03/2022, T.O.P (tên thật là Choi Seung Hyun) đã giải thích cho quyết định của mình qua một bài phỏng vấn hiếm hoi trên Prestige.

“Thú thật rằng tôi không muốn nói rằng đây sẽ là lần cuối của mình. Nhưng có lẽ sẽ là một thời gian dài trước khi tôi trở lại với vai trò T.O.P của BIGBANG. Trong 5 năm vừa qua, gu âm nhạc của chúng tôi đã thay đổi nhiều. Bây giờ, âm nhạc của BIGBANG và âm nhạc của T.O.P khá khác biệt. Ở giai đoạn này trong đời, tôi muốn đối mặt với những thách thức mới và chuyển giao mới”.

Nói về lý do thay đổi trong vòng 5 năm qua, nam rapper nhớ lại về scandal cần sa trong giai đoạn nhập ngũ. Ở Hàn Quốc, cần sa vẫn bị xem là chất cấm. “Đó là giai đoạn tồi tệ nhất trong đời tôi”, anh nói. “Đây là lần đầu tiên tôi thú nhận một cách công khai, nhưng tôi từng muốn tự tử trong quãng thời gian ấy”.

Lúc ấy, T.O.P cũng từng muốn ngừng sự nghiệp nghệ sỹ. Nhưng âm nhạc lại trở thành thứ cứu rỗi linh hồn của anh. “Tôi đã viết hơn 100 ca khúc trong vòng 5 năm qua”, anh nói.

Anh cũng nhấn mạnh rằng mình sẽ không đoạn tuyệt với BIGBANG vì quá lưu luyến tình bạn với G-Dragon, Taeyang và Daesung. Nhưng các fan có thể sẽ sớm được diện kiến một T.O.P rất khác khi anh chuẩn bị cho sự nghiệp solo của mình.

Trích Prestige, AllKpop
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm