Bí quyết mang vận may đến văn phòng

Bazaar mời bạn cùng tham khảo một vài bí quyết của chuyên gia phong thủy Peter Tran để có được không gian làm việc hài hòa và nhiều may mắn trong sự nghiệp

Trong tháng này, nguồn năng lượng bắt đầu thay đổi từ ngày 8–8–2012 đến ngày 7–9–2012. Trong đó, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Đông Bắc là các phương vị xấu. Các phương vị còn lại, đặc biệt là Tây, Đông và trung tâm của căn phòng đều tốt. Theo đó, chúng ta có thể điều chỉnh một số vật dụng trong văn phòng để thuận lợi hơn trong công việc và đời sống như sau.

Kích hoạt vận may

Phòng làm việc trong một cao ốc hay nhà riêng đều có ba vị trí quan trọng để kích hoạt vận may. Đó là lối ra vào, vị trí ghế ngồi và chỗ đặt máy vi tính hoặc điện thoại (phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn). Muốn công việc được suôn sẻ và tài chính dồi dào, vị trí của văn phòng phải nằm tại một trong ba cung may mắn là cung Sinh khí, cung Diên niên và cung Thiên y. Vị trí cung may mắn phụ thuộc vào hướng của tòa nhà và của văn phòng.

Kích thước ghế ngồi

Ghế ngồi phải có kích thước vừa phải, chỗ dựa phải cao bằng hoặc hơn vai. Khi kê ghế, chúng ta chú ý khoảng cách giữa lưng ghế và bức tường rộng vừa đủ để chúng ta có thể đi qua dễ dàng. Điều này rất quan trọng vì nó cho phép dòng khí lưu thông trong phòng tạo ra năng lượng tích cực tốt cho sức khỏe của người làm việc và giúp giảm stress. Ngoài ra, nếu chiếc bàn hoặc ghế ngồi kê dưới xà ngang của ngôi nhà cũng không tốt theo phong thủy. Chúng ta có thể hóa giải bằng cách treo hai ống sáo bằng tre theo hình chữ bát bên dưới xà ngang hoặc có thể làm thêm trần giả hoặc mái che bằng vải để phân tán nguồn năng lượng xấu.

Tầm nhìn đẹp

Trước bàn làm việc nên có khoảng không gian trống trải và tầm nhìn đẹp. Phía sau ghế ngồi nên có một chỗ dựa vững chắc như bức tường hoặc một kệ sách. Tránh kê bàn làm việc quay lưng lại cửa ra vào.

Nếu sau lưng chiếc bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh thiên nhiên.

Nếu sau lưng chiếc bàn là một cửa sổ lớn, bạn nên treo một tấm rèm cửa dày. Trên ngưỡng cửa sổ, bạn đặt một quả cầu thủy tinh hoặc thạch anh thiên nhiên

VỊ TRÍ TỐT NHẤT CỦA CHIẾC BÀN LÀM VIỆC

– Bàn làm việc cần kê theo hướng may mắn của từng người. Chúng ta có thể tính hướng may mắn của mỗi người dựa vào năm sinh. Theo trường phái phong thủy Huyền Không (Flying Stars), có 2 nhóm năng lượng chính: nhóm Đông và Tây.

Bạn có thể biết mình thuộc nhóm năng lượng nào dựa vào số tương sinh (Kua number). Nhóm năng lượng Đông có các số tương sinh: 1 (Thủy), 3 (Mộc), 4 (Mộc) và 9 (Hỏa). Nhóm năng lượng Tây có các số tương sinh: 2 (Thổ), 6 (Kim), 7 (Kim) và 8 (Thổ).

– Để tính số tương sinh của mình chúng ta cần năm sinh theo lịch âm. Ngoài ra, cách tính số tương sinh của nam và nữ không giống nhau.

– Cách tính số tương sinh của nữ: 

1. Cộng hai số cuối cùng của năm sinh lại với nhau, và cộng hai chữ số của kết quả vừa tìm được thành một chữ số.

2. Lấy chữ số đó cộng với 5, rồi cộng tiếp để ra được kết quả là một chữ số.

Ví dụ, nếu bạn là nữ và sinh năm 1978, cộng hai số cuối của năm sinh lại: 7+8=15. Làm kết quả vừa tìm được thành một chữ số: 1+5=6. Lấy con số vừa tìm được cộng với 5: 6+5=11. Cộng tiếp làm nó thành một chữ số: 1+1=2. Vậy số tương sinh của bạn là 2.

BZ_PhongThuy_VanPhong

– Cách tính số tương sinh của nam: Bước 1 giống cách tính của nữ, ở bước 2 lấy số 10 trừ đi kết quả ở bước 1 sẽ ra số tương sinh. Theo đó, số tương sinh của người đàn ông sinh năm 1978 là 4.

Công thức này chỉ áp dụng cho những người sinh năm 1901 đến năm 1999. Từ đó, ta có thể tra bảng để biết hướng may mắn cung Sinh khí và Thiên y.

ĐỒ DÙNG CÓ NĂNG LƯỢNG TỐT

Chúng ta nên đặt những đồ dùng có nhiều năng lượng ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt cây cảnh, máy vi tính hoặc điện thoại ở bên trái bàn làm việc, đặt giấy, đồ cắm bút và những vật dụng nhỏ ở bên phải chiếc bàn.

BZ-phong-thuy-van-phong

Bài: Peter Tran. Chuyển Ngữ: Phương Thảo

Bazaar Việt Nam

Xem thêm