Bí quyết giữ dáng của Hoa hậu Đoàn Thu Thủy: Chạy bộ

Bí quyết giữ dáng của Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy: chạy bộ 30 phút mỗi ngày

Hoa hậu Đoàn Thu Thủy

Mới đây, trong sự kiện Festival Tre, Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 – Miss Fitness Vietnam 2022 tham dự với vai trò khách mời. Trong sự kiện, Đoàn Thu Thủy cùng các khách mời tham gia hoạt động chạy bộ “vì một triệu cây tre Việt”.

Không chỉ tham gia chạy bộ tại sự kiện, với Đoàn Thu Thủy thì chạy bộ là thói quen tập luyện được cô duy trì trong nhiều năm qua. Theo Thu Thuỷ, mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút chạy bộ ngoài trời, tâm trạng bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Nếu không có điều kiện, bạn có thể chạy bộ trên máy vẫn đạt được hiệu quả tương đương.

Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2022 Đoàn Thu Thủy là runner "có số"

Với Thu Thuỷ, sau thời gian chạy bộ, cô cảm nhận được tâm trí được cải thiện, minh mẫn và giảm tải áp lực cuộc sống.

Chạy bộ còn là phương pháp tập luyện giúp cải thiện vóc dáng, đốt mỡ hiệu quả. Đây là cách Hoa hậu Đoàn Thu Thủy duy trì số đo trong nhiều năm qua. Cũng như bộ môn cardio, chạy bộ là cách để cải thiện tim mạch và hệ hô hấp.

Hoa hậu Đoàn Thu Thủy rèn thói quen chạy bộ từ thời gian giãn cách

Hoa hậu Đoàn Thu Thủy

Thu Thủy chia sẻ mình hình thành thói quen chạy bộ trong là thời điểm thế giới ảnh hưởng từ dịch. Các phòng tập đóng cửa vì giãn cách xã hội. Cô đã tìm tới một bộ môn có thể duy trì mỗi ngày và có thể tập luyện một mình, không thấy chán.

“Cùng thời điểm đó, công ty tôi đang làm quyết định xây dựng một nền tảng công nghệ. Tất cả mọi người kết nối với nhau, cùng chia sẻ về quá trình và kết quả tập luyện đi bộ, chạy bộ hàng ngày. Vì là một trong những thành viên phát triển nền tảng từ những ngày đầu, tôi càng có trách nhiệm và lý do để duy trì tập mỗi ngày.

Nhờ vậy mà, tôi đã đạt được thành tích tham gia chạy bộ tại Mộc Châu, với quãng đường 21km. Kết quả nhận về là tấm huy chương mà tôi vô cùng trân trọng. Nó thể hiện cho nỗ lực của bản thân và đồng đội” – Thu Thuỷ chia sẻ.

Đoàn Thu Thủy hoàn thành cự ly chạy 10km

Chạy bộ vì một triệu cây tre Việt

Nói thêm về ý nghĩ việc chạy bộ, hoa hậu Đoàn Thu Thuỷ mong muốn hoạt động như một cầu nối gắn kết mọi người lại cùng nhau, nâng cao ý thức rèn luyện sức khoẻ cộng đồng. Ý nghĩa hơn là giải chạy “vì một triệu cây tre Việt” còn mang thông điệp vì môi trường. Giải hướng tư duy và nhận thức cộng đồng đến việc bảo vệ, giữ gìn cảnh quan sống; từ đó cải thiện hệ sinh thái đất, nước và khí hậu.

“Được đồng hành cùng sự kiện này, tôi cảm thấy may mắn và trân trọng khi góp tiếng nói, hành động nhỏ vì môi trường sống xung quanh. Là một trong những người tâm huyết thay đổi lối sống để môi trường xanh – sạch – đẹp – khoẻ hơn từng ngày” – Thu Thủy bộc bạch.

Vóc dáng khỏe khoắn, sporty của Hoa hậu Đoàn Thu Thủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm