Bí quyết chụp ảnh gia đình sang, đẹp và thời trang như Hồ Ngọc Hà

Trong bộ ảnh kỷ niệm sinh nhật cặp song sinh Leon và Lisa tròn 1 tuổi, Hồ Ngọc Hà phá vỡ những nguyên tắc chụp ảnh gia đình truyền thống

Bí quyết chụp ảnh gia đình sang, đẹp và thời trang như Hồ Ngọc Hà

Hồ Ngọc Hà vừa chụp một bộ ảnh gia đình nhân kỷ niệm cặp song sinh Lisa và Leon tròn một tuổi. Bộ ảnh này không chỉ có gia đình nhỏ của Hà Hồ – Kim Lý, mà còn có sự tham gia của bố mẹ nữ ca sỹ. Cả gia đình xuất hiện thật thời trang trong những thiết kế từ Gucci, Max Mara, Công Trí và Lê Long. Nếu bạn đang có ý định chụp ảnh gia đình, thay vì theo đường xưa lối cũ, sao không thử concept thời trang như gia đình Hồ Ngọc Hà – Kim Lý?

Tháng 11, tháng đẹp nhất trong năm của gia đình Hồ Ngọc Hà – Kim Lý

Bí quyết chụp ảnh gia đình sang, đẹp và thời trang như Hồ Ngọc Hà

Tháng 11 mang nhiều ý nghĩa quan trọng cho gia đình của ca sỹ Hồ Ngọc Hà.

Ngày 4/11 chính là sinh nhật của cặp song sinh Lisa và Leon. Ngày 13/11 là sinh nhật của Kim Lý. Và ngày 25/11 là sinh nhật Hồ Ngọc Hà.

Chính vì vậy, cả gia đình Hồ Ngọc Hà và Kim Lý đã quyết định chụp bộ ảnh thời trang để cùng nhau kỷ niệm tháng quan trọng của năm.

Concept “gia đình thời trang”

Thông thường, các bộ ảnh chụp gia đình thường tương đối cứng nhắc. Đấng sinh thành thường ngồi ngay ngắn. Con cái thì đứng bên cạnh ngoan ngoãn. Mọi người luôn nhìn thẳng vào ống kính máy ảnh, tạo dáng nghiêm chỉnh và cười mỉm duyên dáng.

Những bộ ảnh chụp gia đình truyền thống này không có gì sai trái. Chúng chỉ đơn giản là… nhàm chán. Vì vậy, concept chụp ảnh gia đình từ Hồ Ngọc Hà và Kim Lý thật sự mới lạ và thời thượng.

Bộ ảnh được đích thân người bạn lâu năm của Hồ Ngọc Hà, đạo diễn Trần Thành Trung, lên ý tưởng tổ chức và thực hiện. Anh đã tạo nên một khung cảnh đong đầy cảm xúc cho người bạn thân của mình.

Gia đình nữ ca sỹ sum vầy quanh bàn tiệc nhỏ. Cặp song sinh Lisa và Leon chính là tâm điểm gây cười. Nhờ hai “cây hài” của nhà mà mọi người đều cười thật tươi, không hề gượng ép.

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý, vốn đã quen với những buổi chụp ảnh thời trang, hoàn toàn biểu hiện tự nhiên. Subeo ra dáng anh cả, chọc cười các em. Ba mẹ Hồ Ngọc Hà, ông Sĩ An và bà Ngọc Hương, vui vẻ khi thấy cả gia đình hoà thuận. Tất cả mọi người cùng ăn vận thời thượng với thời trang cao cấp.

Hồ Ngọc Hà và Kim Lý thậm chí “đánh lẻ”, trốn các con và ba mẹ để chụp vài tấm ảnh thân thiết cùng nhau. Tình cảm của cặp vợ chồng son tỏa ra từ từng tấm ảnh.

Những bí quyết chụp ảnh gia đình sang đẹp, tự nhiên học từ shoot ảnh của gia đình Hà Hồ – Kim Lý

Bí quyết chụp ảnh gia đình sang, đẹp và thời trang như Hồ Ngọc Hà

• Có nhiều đạo cụ giúp khung hình thêm sinh động.

Thông thường, các bộ ảnh gia đình thường được chụp trong studio đơn giản, chỉ có ghế ngồi, phông màn trắng trơn. Phông nền trơn này có thể tạo cảm giác trống vắng.

Tuy nhiên, bộ ảnh chụp gia đình Hồ Ngọc Hà – Kim Lý lại được bố trí rất nhiều đạo cụ như ly rượu vang, tách trà, trái cây… Chúng được giám đốc sáng tạo Kye Nguyễn và đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thêm thắt vào để vừa tạo sự sinh động cho khung cảnh, vừa giúp người chụp ảnh tương tác cùng. Nhờ vậy, bố mẹ Hồ Ngọc Hà, cho dù không “chuyên nghiệp” như con cháu, không hề lúng túng trong lúc chụp ảnh khi có rất nhiều đạo cụ để “biểu diễn” cùng.

Bí quyết chụp ảnh gia đình sang, đẹp và thời trang như Hồ Ngọc Hà

• Không nhất thiết phải nhìn vào ống kính.

Tấm ảnh giàu cảm xúc nhất trong cả bộ ảnh lần này chính là bức chụp được lúc Kim Lý bế bổng Leon lên, Hồ Ngọc Hà dõi theo hạnh phúc, và cả gia đình vỗ tay hoan hô vui vẻ. Nếu mọi người lúc nào cũng phải nhìn chằm chằm vào ống kính nhiếp ảnh gia, khung cảnh sẽ thiếu tự nhiên hơn nhiều.

• Hãy để gia đình tạo dáng thoải mái.

Những tấm ảnh chụp truyền thống thường yêu cầu gia đình ngồi chỉn chu. Nếu nhiếp ảnh gia Mr. AT đã yêu cầu điều này thì hai bé Lisa và Leon không thể bộc lộ hết sự đáng yêu trong bộ ảnh kỷ niệm 1 năm sinh nhật. Bộ ảnh sẽ trở nên mờ nhạt và gượng gạo hơn hẳn.

• Hãy mời một stylist chuyên nghiệp.

Stylist sẽ giúp chuẩn bị trang phục thời trang nhất cho gia đình, theo mong muốn của cả nhà.

**Êkíp thực hiện**

Concept & Executive producer: T PRODUCTION
Art Director: KYE NGUYỄN
Photographer: Mr. AT
Stylist: KYE AGENCY
Costumes: GUCCI ,CÔNG TRÍ, MAX MARA, LÊ LONG
Make up & Hair: KUNY LEE
Furniture: PHỐ XINH BY HOÀNG NAM GROUP
Set Design: NINA NGUYỄN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm