Barbara Bui Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Barbara Bui

Giám đốc sáng tạo: Barbara Bui

Thời gian: 25-9-2014

Địa điểm: Paris

Bộ sưu tập lần này của Barbara Bui là sự kết hợp thú vị giữa phong cách hip-hop thành thị phương Tây với cảm hứng từ Phật giáo Ấn Độ. Pha trộn các nền văn hóa với nhau là xu hướng chung hiện nay, nhà thiết kế gốc Việt cho biết.

Những chiếc áo khoác mang gam màu cam trên áo các nhà sư được Barbara Bui chăm chút với các chi tiết đính kết thủ công đầy hình thêu và mặt gương nhỏ theo hoa văn Ấn Độ. Kiểu đính kết này cũng được dùng để trang trí trên áo crop top hay quần ống côn, kết hợp cùng áo thun trắng xăng tay đầy năng động, khỏe khoắn. Cách phối màu sắc tiếp tục được thể hiện tương tự trên chiếc áo khoác xù giả lông, làm điểm nhấn chủ đạo cho bộ trang phục toàn trắng.

Sắc trắng cũng chiếm lĩnh bộ sưu tập vì đây là gam màu yêu thích của Barbara Bui. Đa số các thiết kế này được làm từ chất liệu organza và jersey. Nếu chú ý kỹ bạn sẽ thấy hoa văn trên chiếc áo khoác organza phồng tay được lấy cảm hứng từ những hình vẽ graffiti. Cảm hứng đường phố cũng được thể hiện trên những chiếc quần lưng trễ trẻ trung, được cắt ôm vừa vặn để tiết giảm sự xuề xòa, đảm bảo phong cách cool chic cho các tín đồ thời trang. Thỉnh thoảng, chúng ta bắt gặp một vài thiết kế ánh vàng kim hoặc bạc metallic trên quần, áo và cả phụ kiện giày kiểu Moroccan mũi nhọn dù xu hướng này hiếm gặp trong mùa Xuân Hè 2015.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm