Bạn biết gì về viện thiết kế thời trang Istituto Marangoni?

Viện thiết kế thời trang Istituto Marangoni là một trong những trường dạy thiết kế thời trang hàng đầu thế giới

Được nhà thiết kế bậc thầy Giulio Marangoni thành lập vào năm 1935 tại Milan với tên gọi Istituto Artistico dell’ Abbigliamento Marangoni. Hiện nay, Viện thiết kế thời trang Istituto Marangoni có 9 cơ sở trên toàn thế giới. Học viện thời trang nắm giữ vai trò chủ động như một trường hàng đầu về giáo dục đại học tư thục trong các lĩnh vực thời trang, thiết kế và nghệ thuật.

Trong khi vẫn trung thành với đặc trưng và phương pháp giáo dục của Ý, mạng lưới các trường của Istituto Marangoni chào đón hơn 4000 sinh viên mỗi năm từ hơn 107 quốc gia khác nhau.

Các học viên trong lớp lên rập

Qua nhiều thập niên, học viện thời trang vẫn nỗ lực không ngừng nghỉ để cung cấp môi trường đào tạo tối ưu. Bao gồm: tuyển dụng những giảng viên nổi tiếng quốc tế; thiết lập mối quan hệ vững chắc và lâu năm với những thương hiệu uy tín, các công ty và tổ chức; cũng như mở rộng danh mục đào tạo học thuật để thích nghi với những nhu cầu của thị trường thời trang luôn thay đổi, từ những khóa học Thiết kế thời trang đến giáo trình chú trọng về kinh doanh hướng đến việc thâm nhập trực tiếp vào ngành nghề.

Gần đây, Istituto Marangoni được xem là một trong những tổ chức giáo dục có ảnh hưởng nhất đối với các chuyên gia thời trang. Được xếp vào một trong các trường thời trang hàng đầu thế giới theo đánh giá toàn cầu năm 2019 của công ty The Business of Fashion.

Những cái tên nổi bật

Danh tiếng của trường được tái khẳng định bằng sự thành công của nhiều cựu sinh viên. Tại viện thiết kế thời trang có Cộng đồng Cựu sinh viên I’M. Đây là một tổ chức đặc biệt liên tục hỗ trợ các cựu sinh viên thông qua những mối quan hệ đối tác, sự kiện và cuộc thi.

Viện thiết kế thời trang Istituto Marangoni từng nhiều lần hợp tác với Zara

Những cái tên như Franco Moschino; Alessandro Sartori (giám đốc nghệ thuật của tập đoàn Zegna); Terence Coton (giải thưởng Red Dot); Gustavo Martini (giải thưởng nhà thiết kế thế hệ kế tiếp của năm 2017 do Wallpaper* và Panerai bình chọn); cũng như nhà thiết kế Anna Võ người Việt – nhà sáng lập của nhãn hiệu thời trang cùng tên và cũng là người đạt giải thưởng “Nhà thiết kế của năm” do tạp chí Masquerade Ball bình chọn, chỉ là một vài những gương mặt nổi bật nhất từng theo học tại Istituto Marangoni.

Qua nhiều năm, Istituto Marangoni đã và đang chú trọng đến việc đào tạo các chuyên gia của tương lai, thúc đẩy những tài năng nổi trội và sáng tạo nhất. Hiện tại, Istituto Marangoni vẫn được xem là trung tâm của những tiêu chuẩn đào tạo cao nhất và là nguồn tham khảo cho ngành thời trang, thiết kế và nghệ thuật.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm