BA QUYỂN SÁCH NÊN ĐỌC TRONG KỲ NGHỈ ĐẦU NĂM

Cùng làm mới tâm trí và kiến thức của mình bằng những quyển sách thú vị ngày đầu năm nhé!

Sapiens: Lược Sử Loài Người

Quyển sách đưa chúng ta vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử loài người. Từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền. Sapiens giúp trả lời câu hỏi tại sao chúng ta đang trong những điều kiện sinh sống hiện tại.

Sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới quanh nó. Chẳng hạn như sự ra đời của sản xuất nông nghiệp, việc tạo ra tiền. Sự lan truyền của những tôn giáo, và sự nổi lên của những nhà nước quốc gia.

“Tôi khuyến khích tất cả chúng ta, dẫu có những tin tưởng tín ngưỡng nào, để đặt câu hỏi về những thuật kể cơ bản về thế giới chúng ta, để nối những phát triển ngày xưa với những quan tâm ngày nay, và để không sợ hãi những vấn đề tranh luận”

– Yuval Noah Harari

Bill Gates cũng là một độc giả của quyển sách này. Ông đã nhận xét: “Sapiens thuộc vào loại những cuốn sách có thể giúp dọn sạch tâm trí bạn. Tác giả của nó, là một học giả người Israel trẻ tuổi và là một người làm xiếc tri thức điêu luyện với những bước nhảy logic khiến bạn phải thót tim trong ngưỡng mộ … Ngòi bút của Harari tỏa phát sức mạnh và sự sáng rõ, làm cho thế giới trở nên kỳ lạ và mới mẻ ”

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao

Đây là quyển sách giúp phân tích những diễn biến tâm lý ẩn sau mỗi biểu hiện của chúng ta trong các cuộc thảo luận quan trọng. Từ đó đưa ra những giải pháp khả thi giúp định hướng suy nghĩ và hành động. Cuốn sách Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao của nhóm tác giả Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron Mcmillan và Al Switzler dành cho tất cả những ai muốn gặt hái thành công thông qua các cuộc đàm phán mang tính quyết định. Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao sẽ giúp bạn ra các mô hình chung của các cuộc đàm phán. Sách cũng trình bày cách thức kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ…

Yêu Mình Trước Đã, Yêu Đời Để Sau

Tình yêu bản thân là sự cân bằng giữa việc chấp nhận con người thật của chính mình. Song song với việc biết rằng mình xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.  Đó chính là kim chỉ nam mà quyển sách này hướng tới.

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau được chấp bút bởi Vex King. Anh là một nhà văn, một huấn luyện viên tinh thần và một doanh nhân đã trải qua vô vàn thử thách trong quá trình trưởng thành. King từng sống dưới đáy của cuộc đời khi cha anh mất lúc anh còn là một đứa trẻ. Anh từng trải qua thời gian sống vô gia cư và lớn lên trong một khu phố nhiều tệ nạn. Tác giả cũng thường xuyên bị bắt nạt do nạn phân biệt chủng tộc.

Yêu mình trước đã, yêu đời để sau đòi hỏi bạn phải cam kết ngay bây giờ để trở thành phiên bản tốt hơn, vĩ đại hơn của chính mình. Mục tiêu của nó là giúp bạn trở nên tốt hơn so với chính bạn ngày hôm qua, mỗi ngày, trong mọi lĩnh vực, và trong suốt phần đời còn lại của bạn.

Bạn xứng đáng với một cuộc sống tốt đẹp hơn và cuốn sách này sẽ giúp bạn tạo ra cuộc sống đó!

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm