Thịnh Chocolate may áo dài Tết bằng khăn rằn Nam Bộ

Thịnh Chocolate mang đến mùa Tết 2023 những mẫu áo dài "siêu quậy" làm từ khăn rằn Nam Bộ

Thịnh Chocolate được biết đến nhiều với vai trò Stylist, Art Director của nhiều bộ hình thời trang nhưng bên cạnh những công việc này, chàng trai 9X còn sở hữu một thương hiệu thời trang riêng mang tên KHANRAN. Thương hiệu của anh lấy khăn rằn Nam Bộ làm chất liệu “độc bản” cho toàn bộ các thiết kế.

Mùa Tết 2023, Thịnh Chocolate ra mắt BST áo dài cho thương hiêu KHANRAN mang tên JUMP TO IT, Um Xùm Lên. Vẫn là chất liệu khăn rằn Nam Bộ, nhưng mỗi năm Thịnh lại mang tới một phong cách khác nhau. Đúng với tinh thần “um xùm lên”, năm nay Thịnh Chocolate mang đến những thiết kế mang màu sắc trẻ trung, phóng khoáng và đầy tự do.

Các thiết kế trong BST áo dài Tết 2023 của KHANRAN được may chủ yếu bằng Khăn rằn Nam bộ. Những chiếc khăn này được dệt thủ công riêng ở một làng nghề truyền thống tại miền Tây.

Tuy là chất liệu truyền thống nhưng với thiết kế, phom dáng hiện đại, kết hợp thêm với các chất liệu khác như nhung, lụa, linen, phối với những phụ kiện hiện đại tạo nên tinh thần đương đại, tươi mới cho tà áo dài.

Với bộ sưu tập áo dài lần này, Thịnh Chocolate cũng muốn gửi thông điệp và lời chúc năm mới đến với mọi người. “Chúc năm 2023 có thật nhiều đột phá, nhiều bước chuyển mình để bước ra những điều cũ kỹ và nhất là sống trọn vẹn trong từng phút giây!”.

Về thương hiệu KHANRAN của Thịnh Chocolate

KHANRAN được thành lập năm 2012, sau chuyến đi mùa hè xanh ở Kiên Giang, Thịnh Chocolate lấy ý tưởng dùng khăn rằn truyền thống Nam bộ để làm thành các thiết kế thời trang. Anh mang các thiết kế của mình đến tham dự các cuộc thi như Project Runway, Viet Nam Next Top Model và nhận được nhiều sự quan tâm. Sau đó Thịnh Chocolate thử nghiệm làm thành các sản phẩm thương mại đễ bán thử cho những người quen biết trước.

Khi được sự đón nhận của nhiều người, truyền thông và khách hàng, KHANRAN đã phát triển đến hôm ngày nay. Vẫn giữ vững quan điểm từ ngày đầu tiên là chọn chất liệu khăn rằn Nam bộ làm nguồn cảm hứng chính cho các thiết kế, kết hợp với các loại khăn truyền thống khác của các nước trong khu vực như Campuchia, Thái Lan…và các chất liệu khác như lụa, lien, denim, nhung…. Thịnh Chocolate đã tạo nên những thiết kế từ khăn rằn đa dạng, phù hợp với từng mùa, từng xu hướng thời trang.

**Ê-kíp sản xuất**

Creative Director: Thinh Chocolate
Photo: Hoàng Miên
Model: Cadie Huỳnh Anh, Lê Đình Rim
Make up: Lô Hà Thiên Phúc
Retouch:Brian Nguyen
Location & Support : HM Production

CÁC BỘ SƯU TẬP ÁO DÀI CHO NAM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm