ẤN TƯỢNG MAI WEARABLE ART CỦA NTK MAI LÂM

Hãy để nhà thiết kế Mai Lâm truyền cảm hứng cho bạn với những trang phục và phụ kiện có một không hai của bộ sưu tập Mai Wearable art

Nhà thiết kế đa tài Mai Lâm tạo giấu ấn cho mình trong làng nghệ thuật với một phong cách rất riêng biệt. Cô có một cái nhìn đầy sáng tạo pha chút tinh nghịch, ngổ ngáo. Những tác phẩm nghê thuật của cô luôn mang đến một luồng sinh khí mới cho người sử dụng với những câu chuyện thú vị trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Câu chuyện trăm năm

Đây là chiếc áo choàng trăm tuổi của thầy Tào, người có học thức cao nhất trong cộng đồng dân tộc Dao. Chiếc áo thấm đẫm những lời cầu nguyện này đã có một cuộc đời mới qua bàn tay sáng tạo của Mai Lâm.

Những đường thêu sẵn có trên áo choàng được làm nổi bật bởi những ống đồng li ti. Chi tiết hoa mai năm cánh đặc trưng của cô làm nổi bật hơn phần viền áo.

Đôi mắt của cặp rồng ở lưng áo được làm sống động hơn với những hạt pha lê xanh biếc.

Dấu ấn từ những phụ kiện

Những cánh chuồn chuồn và bông hoa mai năm cánh là dấu ấn không thể nhầm lẫn của Mai Lâm. Những chi tiết này được lặp lại rất nhiều trên các tác phẩm nghệ thuật của cô. Chuồn chuồn mang ý nghĩa của nguồn năng lượng tái sinh. Hoa mai lại là hiện thân của mùa xuân và sự may mắn.

Hoạ tiết cá vàng ánh kim được thêu khéo léo như đang nhảy múa theo từng bước chân.

Nghệ thuật hóa cuộc sống mỗi ngày

Những món phụ kiện hàng ngày như khẩu trang, mũ bảo hiểm, bao tay được “Mai Lâm” hóa với vải nhung, chỉ thêu và những họa tiết đầy chất punk rock.

***

Photography: Phạm Tuấn Ngọc (Noirfoto)
Art direction: Khuất Năng Vĩnh
Model: Mai Lâm.
Costumes and accessories: Mai Wearable Art.
Produce and content: Lynn Nguyễn

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm