ALESSANDRO MICHELE ĐÃ CÁCH TÂN TÚI GUCCI SYLVIE 1969 NHƯ THẾ NÀO?

Trong kho tàng gần 100 năm tuổi của Gucci, giám đốc sáng tạo Alessandro Michele đã tô điểm lại một biểu tượng di sản "xưa", nhưng chưa bao giờ "cũ". Đó là túi xách Gucci Sylvie

Sẽ thật thiếu sót khi kể về Gucci mà không nhắc đến câu chuyện chiếc túi Sylvie trứ danh. Tên gọi của di sản 50 tuổi này lấy từ tên của nữ diễn viên người Pháp nổi tiếng suốt hai thập niên 1960 và 1970, Sylvie Vartan. Nàng thơ Sylvie của Gucci còn được biết đến như huyền thoại bất hủ trong làng âm nhạc đương đại nước Pháp.

Tại show diễn Gucci Cruise 2020, Alessandro Michele chính thức trình làng bộ sưu tập túi xách Sylvie 1969. Thiết kế gợi ta nhớ về sáng tạo Sylvie nguyên bản. Trong thế giới quan của mình, Alessandro Michele đã diễn giải chiếc túi Sylvie 1969 qua một góc nhìn mới. Một phiên bản được dệt nên từ di sản lịch sử của thương hiệu cùng tinh hoa thủ công của các nghệ nhân bậc thầy nước Ý.

Chiếc túi Sylvie 1969, biểu tượng của thời đại Millenial

“Vẫn là Sylvie nhưng khác hơn.” Đây là thông điệp từ giám đốc sáng tạo của Gucci dành tặng các mẫu túi mới.

Sylvie 1969 vẫn mang đặc trưng cốt lõi trong cấu trúc. Tuy nhiên, chi tiết dây xích mạ vàng trên nắp túi nay được chế tác mỏng hơn. Đồng thời chất liệu túi có sự thay đổi lớn. Phiên bản Sylvie mới sử dụng da bóng và Plexiglas, được chế tác bằng kỹ thuật đặc biệt nhằm tạo hiệu ứng bắt sáng.

Mẫu túi da bóng gồm tông đen, đỏ rượu và xanh lá. Còn ở chất liệu Plexiglas, túi mang gam màu trắng, hồng và xanh xám nhạt. Không gian bên trong túi rộng rãi với các ngăn được lót da mềm mại.

Bên cạnh các gam màu cơ bản trắng và đen, túi Sylvie 1969 mang đến nhiều lựa chọn màu sắc đa dạng cho phái đẹp.

Điểm nhấn mới của túi Gucci Sylvie 1969

Thêm vào đó, Túi Sylvie 1969 có thêm thiết kế phần tay cầm da tiện dụng, đi kèm dây đeo chuỗi xích dài bằng kim loại mạ vàng có thể tháo rời. Nhờ vậy, bạn có thể biến tấu và điều chỉnh túi thành nhiều kiểu đeo khác nhau, phù hợp với sở thích của bản thân.

Túi Sylvie 1969 làm bằng chất liệu da bóng. Dây đeo kim loại mạ vàng thay cho dây đeo da. Chuỗi xích trang trí trên nắp túi được chế tác mảnh mai hơn.

Bộ sưu tập túi Sylvie 1969 là sự pha trộn hài hòa giữa kho tàng di sản của Gucci và nhịp đập của thời đại mới. Tất cả tạo nên giá trị nghệ thuật cao cấp mà Gucci muốn dành cho phong cách cá nhân của mỗi người.

>>> Xem thêm: GUCCI XUÂN HÈ 2020 LÀ CÁCH ALESSANDRO MICHELE CHỐNG ĐỐI LẠI SỰ GÒ BÓ CỦA XÃ HỘI

BÀI: NAT NGUYỄN
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm