ĐỂ TRỞ NÊN THANH LỊCH, HÃY THỬ 9 QUY TẮC HOÀNG GIA NÀY

Bạn cũng có thể trở nên thanh lịch như các công nương nước Anh khi "thuộc lòng" 9 nguyên tắc hoàng gia này

Để trở thành người của Hoàng gia, các nàng dâu như công nương Diana quá cố, Kate Middleton và Meghan Markle đã phải học rất nhiều quy tắc. Chúng giúp họ trở nên thanh lịch hơn, quý phái hơn. Hãy cùng xem thử những bí quyết để trở nên thanh lịch hơn này là gì.

1. Chào bằng một nụ hôn má và cái bắt tay thật chặt

Công nương Kate chào hỏi người thân và bạn bè bằng một nụ hôn má. Còn đối với những người cô gặp lần đầu hoặc không quen thân cô sẽ trao họ một cái bắt tay thật chặt.

2. Bước xuống xe hơi một cách duyên dáng

Để làm điều này như các nàng dâu hoàng gia Anh, bạn ngồi càng gần cửa càng tốt. Sau đó hướng người ra cửa xe, đặt một chân xuống trước và cúi người bước ra xe dứt khoát.

3. Sử dụng clutch như “vũ khí” bí mật

Công nương Diana luôn dùng chiếc clutch của mình để che chắn ống kính của phóng viên khi mặc những chiếc đầm hở cổ.

4. Luôn giữ túi xách trên tay

Bạn có để ý các nàng dâu hoàng gia sẽ giữ chiếc túi xách hoặc clutch bằng hai tay trước bụng ngay khi bước ra khỏi xe không? Họ cũng không bao giờ đặt chúng xuống đất khi ăn tối. Thay vào đó họ sẽ đặt giữa lưng và lưng ghế.

5. Kiểu ngồi hoàng gia

Bạn sẽ thấy tất cả nữ giới trong hoàng gia Anh thuộc nằm lòng quy tắc hoàng gia này. Để có dáng ngồi như công nương, bạn luôn ngồi thẳng lưng. Khoảng cách từ lưng đến lưng ghế bằng một quả trứng gà. Cằm song song với sàn nhà. Hai chân khép và nghiêng về bên phải.

6. Gấp khăn ăn làm đôi khi dùng bữa

Khi ngồi vào bàn ăn, các thành viên hoàng gia sẽ gấp khăn ăn làm đôi và giữ các nếp gấp đối diện với mình. Khi cần lau tay hoặc miệng, hãy lau bên trong nếp gấp để vết bẩn không lộ ra ngoài đồng thời không dính vào quần áo.

7. Cầm ở đế ly khi uống vang

Điều này giúp ngăn nhiệt độ cơ thể bạn làm nóng rượu. Và nếu tô son môi, hãy nhớ uống một chỗ trên ly để ngăn dấu son lan ra ít nhất.

8. Cầm ở quai tách trà khi uống trà

9. Cầm dao ở tay phải và nĩa ở tay trái

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm