6 CÁCH LÀM ĐIỆU TÓC VỚI KẸP TĂM BIẾN BẠN THÀNH FASHIONISTA

Những chiếc kẹp tăm, phụ kiện thời trang từ nhiều thập niên trước nay lại trở thành món đồ làm điệu cho mái tóc được các cô nàng châu Á lẫn châu Âu yêu thích

Chiếc kẹp tăm được cho là ra đời từ năm 1901. Đây là món phụ kiện tóc không thể thiếu của phái đẹp hồi đó. Bẵng đi một thời gian dài, chiếc kẹp tăm hầu như ít được sử dụng phổ biến. Mà chúng chỉ được dùng để cố định khi làm các kiểu tóc cầu kỳ; và bị giấu nhẹm đi dưới những lớp tóc bên trong.

Tuy nhiên những năm gần đây, chiếc kẹp tăm đang trở lại mạnh mẽ. Với nhiều cách tân về hình dáng, màu sắc, chiếc kẹp tăm trở thành phụ kiện tóc đáng yêu của các cô nàng.

Cùng Harper’s Bazaar tham khảo một số cách làm điệu tóc với kẹp tăm sau đây.

1. KẸP TÓC SONG SONG NHAU

6 cách làm điệu tóc với kẹp tăm vừa đẹp vừa độc bạn nên thử ngay 14

Kiểu làm điệu tóc với kẹp tăm này biến kiểu tóc chẻ ngôi giữa trở nên độc đáo và cá tính. Với kiểu kẹp tóc này bạn nên lưu ý đến độ dài của kẹp tăm. Chúng không nên quá dài và chỉ chọn một loại kẹp tăm để cố định mái tóc.

Kiểu kẹp song song bất đối xứng này, bạn nên chọn những chiếc kẹp tăm đơn giản và dài hơn so với kiểu ngôi giữa như ở trên. Kiểu tóc này khá hợp với những cô nàng cá tính có mái tóc nhuộm màu sáng.

Không chỉ cố định mái tóc, kiểu kẹp tóc song song cũng là một cách tạo điểm nhấn nữ tính mà hiện đại cho mái tóc.

2. TẠO HÌNH TAM GIÁC

Với những cô nàng theo đuổi phong cách nữ tính. Bạn có thể áp dụng kiểu tạo hình tam giác này. Tạo điểm nhấn bằng cách kẹp thêm một chiếc kẹp tăm khác màu song song với cạnh đáy.

Kiểu kẹp tóc này khá hợp với những mái tóc dài qua vai có uốn lọn nhẹ.

Bạn cũng có thể kẹp kiểu này theo từng sóng tóc. Nó tạo hiệu ứng xu hướng tóc tribal, boho nữ tính và mộc mạc.

Kiểu tạo hình tam giác này bạn có thể áp dụng ở sau hoặc hai bên đầu đều được.

3. TẠO HÌNH HOA THỊ

Cách tạo các kiểu tóc với kẹp tăm hình hoa thị vừa dễ làm lại hợp với cả tóc ngắn lẫn tóc dài. Để làm được kiểu tóc này, đầu tiên bạn lấy phần tóc ở nửa đầu trên. Dùng 2 kẹp tăm để cố định tóc theo hình đan chéo vào nhau. Dùng một cái khác để xuyên qua 2 cái đã cố định.

4. TÓC BÚI VỚI KẸP TĂM

Không cần phụ kiện cầu kì, chỉ cần vài chiếc kẹp tăm là búi tóc của bạn đã trở nên mới mẻ và sang trọng.

Với kiểu tạo hình này, bạn có thể chọn màu kẹp tăm đồng màu với màu tóc. Ghim kẹp tăm theo hình xoắn ốc hoặc hình quạt theo búi tóc. Hoặc chọn kẹp tăm có đính ngọc trai, đá lấp lánh cho phù hợp với từng trang phục.

5. TẠO HÌNH XƯƠNG CÁ

Kiểu kết hình xương cá thường dành cho ở vùng tóc 2 bên phía sau đầu. Với kiểu kẹp tóc này, bạn nên chọn loại kẹp tăm có màu sắc nổi bật.

Bạn cũng có thể áp dụng kiểu xương cá này cho tóc tết. Những chiếc kẹp tăm sẽ giúp giữ nếp tóc đồng thời tạo hiệu ứng khiến ai ai cũng phải chú ý đến bím tóc của bạn.

6. KIỂU NGẪU HỨNG

Những chiếc kẹp tăm được kết lên tóc một cách ngẫu hứng nhưng vẫn đem lại nét hiện đại cho mái tóc.

Kẹp tăm ngẫu hứng xung quanh đầu, trông vừa giống vương miện, vừa mang phong cách grunge.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm