5 ĐỘNG TÁC THỂ DỤC BẠN CÓ THỂ LUYỆN NGAY KHI XEM PHIM, QUÁ DỄ MÀ HIỆU QUẢ

Sở hữu thân hình đẹp khi luyện phim, tại sao không?

Kết hợp tập thể dục cùng xem phim là ý tưởng rất hay cho mùa dịch. Những bộ phim hay sẽ khiến bạn quên đi là mình đang tập. Còn những bài tập nhẹ này sẽ giúp cơ thể bạn chuyển động thay vì bị “ì” ra. Kết quả là bạn vừa có thân hình săn chắc, vừa có thể luyện phim không mệt mỏi.

Dụng cụ: Chỉ cần một khoảng không nhỏ trước TV và một tấm thảm yoga và vài bộ phim hay.

Kết quả: Một thân hình rắn chắc.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Trải thảm tập và bật TV lên nào!

Planks

Ảnh: GIPHY

Thực hiện: Giữ cánh tay vuông góc với mặt sàn. Cơ thể tạo thành đường thẳng song song với sàn. Dồn trọng lượng vào phần cơ bụng. Giữ nguyên càng lâu càng tốt. Nếu muốn tăng khả năng đốt cháy năng lượng, hãy tập nhảy như hình trên.

Đây là động tác làm săn chắc cơ ngực và cơ bụng, giúp đốt cháy lớp mỡ bụng. Planks là một trong những động tác vô cùng dễ làm. Bạn thậm chí có thực hiện động tác này trên sàn hoặc ghế sô-pha. Lưu ý bạn cần hóp và giữ chặt cơ bụng. Giữ tư thế này từ 3 phút trở lên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Squat

Ảnh: GIPHY

Thực hiện: Giữ phần lưng trên thật thẳng khi squat. Lên xuống thật chậm rãi theo nhịp thở. Khi xuống, không để đầu gối bị chìa ra đằng trước so với mũi chân.

Một trong những động tác thể dục hiệu quả nhất mà bạn có thể làm trong lúc xem TV. Động tác này không nhất thiết phải dùng tạ. Tuy nhiên bạn có thể tăng độ khó bằng cách ôm theo một vật nặng như quyển từ điển, chai nước hay…cún cưng khi squat. Đây là động tác giúp vận động phần thân dưới và cơ đùi vô cùng hiệu quả.

Lunge

Ảnh: GIPHY

Thực hiện: Luôn giữ sống lưng thật thẳng. Thay đổi hai chân tuần tự, và tập thật chậm rãi để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tiếp tục “nâng cấp” cho phần thân dưới và đôi chân của bạn với lunges. Hãy sử dụng bình nước hoặc đeo một chiếc ba-lô nặng vào sát người để tăng độ khó. Đây là một động tác khá khó nhằn. Vì thế một bộ phim hay một chương trình truyền hình hay sẽ khiến bạn không để ý vào độ khó của nó, dễ hoàn thành set tập này hơn.

Chống đẩy

Ảnh: GIPHY

Một trong những động tác cơ bản nhất mà ai cũng biết. Chống đẩy là phương pháp hoàn hảo giúp bạn làm săn chắc phần thân trên. Động tác này nhắm đến phần cơ vai, bắp tay, ngực, cơ hoành và cả cơ lưng nữa.

Wall-sits

Ảnh: GIPHY

“Người anh em” của squats này có phần dễ làm hơn mà cũng vẫn vô cùng hiệu quả. Sử dụng sự trợ giúp của bức tường, bạn chỉ việc hạ toàn bộ sức nặng xuống và “ngồi” trên một chiếc ghế vô hình. Đây là động tác không đòi hỏi phải chuyển động nhiều hay tập trung cao. Vì thế wall-sits là một lựa chọn lý tưởng cho những đoạn phim gay cấn khiến bạn không rời mắt được.

>>>Xem thêm: NHỮNG BỘ PHIM HÀN HOT NHẤT ĐỂ LUYỆN NGAY KHI NGHỈ Ở NHÀ

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm