5 CÂU CHÂM NGÔN SỐNG CỦA MADONNA

...và các ngôi sao Hollywood khác

…“Với tôi, gia đình là tất cả mọi thứ. Không phải do tôi kỳ vọng rằng nó phải như thế, mà vì không có gì trên đời có thể so sánh được với gia đình của tôi”.

Trong các bài phỏng vấn, các ngôi sao bận rộn và nổi tiếng toàn thế giới như Gwyneth Paltrow, Jennifer Lopez và Sigourney Weaver đều không ngần ngại thừa nhận họ đặt gia đình trên cả sự nghiệp. Quả thật, thời gian không chỉ là vốn quý dành cho công việc mà còn để chăm sóc gia đình và vun đắp tình cảm vợ chồng.

 

…“Tôi luôn tin vào quyền tự do bày tỏ cảm xúc và thể hiện bản thân. Hãy làm điều bạn cho là đúng và không ngừng theo đuổi ước mơ của mình”.

Đây chính là một trong những châm ngôn sống giúp cô gặt hái nhiều thành công trong làng âm nhạc thế giới. Tiếp nối Madonna, Lady Gaga, nữ ca sỹ đình đám của thế kỷ XXI, cũng cho rằng để thành công trong cuộc sống, “bạn phải khác biệt, có những tài năng, tính cách độc nhất và tỏa sáng theo cách của riêng bạn”.

 

…“Nên sống một năm uy hùng như hổ dữ, hơn là một trăm năm tẻ nhạt như cừu non”.

Nữ hoàng nhạc pop thập niên 1980 Madonna quan niệm thà có một cuộc đời ngắn ngủi nhưng không hối tiếc vì đã hết mình cho những mục đích cao cả. Không chỉ được yêu mến vì tài năng âm nhạc, Madonna còn là một nhà hoạt động từ thiện tích cực. Cô đã dành nhiều thời gian và công sức cho tổ chức Raising Malawi nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi ở đất nước châu Phi nghèo khó này.

 

…“Được yêu thương sẽ khiến bạn trẻ mãi”.

Theo tiến sỹ tâm lý Offra Gerstein, nhiều nghiên cứu trong vòng hơn 25 năm qua đã chứng minh rằng những người đang yêu luôn cảm thấy thư giãn và tự tin. Ngoài ra, họ cũng có xu hướng ăn uống điều độ, tập thể dục hợp lý và biết cách tận hưởng cuộc sống hơn. Hãy kiểm chứng ở những đôi đang yêu xung quanh mà xem, bạn sẽ thấy họ trông quyến rũ và tự tin hơn hẳn.

 

…“Mọi thứ thuộc vẻ ngoài của tôi đều thuộc dạng trung bình theo các tiêu chuẩn sách vở. Những gì bên trong mới khiến tôi trở thành một người xuất chúng”.

Ngay cả những mỹ nhân của làng giải trí cũng thể hiện sự thiếu tự tin về ngoại hình. Chẳng hạn, Kate Beckinsale cho rằng hàm răng của cô quá to, Sheryl Crow phàn nàn về chiếc mũi khoằm của mình, còn Jessica Biel lại ước ao đôi chân dài và thon hơn. Dù vậy, điều khiến chúng ta nhớ về họ không phải là các khuyết điểm ngoại hình vụn vặt đó mà là phong thái tự tin và thành công trên con đường sự nghiệp của họ. Hãy nhớ rằng, chính tâm hồn và trí óc mới là các yếu tố quyết định hình ảnh của bạn trong mắt người khác.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm