4 con số bí ẩn biết nói về phim Trò chơi con mực (Squid Game)

Số điện thoại có thật, tài khoản ngân hàng có thật, và còn những con số bí ẩn nào nữa?

Tới thời điểm này, hầu như không ai không biết đến bộ phim Trò chơi con mực (Squid Game) do Netflix sản xuất. Bộ phim dài tập xoay quanh câu chuyện trò chơi sinh tử của hàng trăm người, muốn tham gia chơi để được nhận số tiền tưởng là 45.6 tỉ won.

Nội dung kết hợp giữa thú vui thiếu nhi Hàn Quốc cùng trò chơi sinh tử vì tiền bạc đã trở thành bộ phim được xem nhiều nhất của Netflix ở 90 quốc gia toàn cầu, là bộ phim do Netflix đầu tư có lượng view “khủng” nhất trong lịch sử công ty.

Thành công của bộ phim này có thể được đếm qua những con số rất chân thật và cụ thể.

456: Số tiền gửi đến ngân hàng “thật mà ảo” trên phim Trò chơi con mực (Squid Game)

Theo đạo diễn Hwang Dong Hyuk, tài khoản ngân hàng được sử dụng trên phim là hoàn toàn có thật. “Nó là tài khoản ngân hàng của một trong những nhà sản xuất của show. Chúng tôi đã thảo luận với nhau và quyết định dùng tài khoản có thật này”.

Sau khi bộ phim trở thành cú hit toàn cầu, chủ sở hữu tài khoản cho biết, nhiều người đã gửi đến tài khoản này số tiền là 456 Won (khoảng 9000 đồng)! Có lẽ, họ chỉ đang muốn thử nghiệm xem liệu tài khoản này có thật hay không. Con số 456 gợi nhắc tổng số người chơi trò chơi sinh tử trong phim, cũng như tổng giá trị giải thưởng mà nhân vật Seong Gi Hun đạt được ở cuối phim là 45,6 tỉ won.

Để phòng ngừa bất trắc, êkíp sản xuất đã quyết định đóng tài khoản ngân hàng này.

4000: Tổng số cuộc gọi mỗi ngày đến số điện thoại trên show

Trong phim Trò chơi con mực (Squid Game), những người muốn tham gia trò chơi sinh tử có thể gọi đến một số điện thoại trên danh thiếp bí ẩn. Thông thường thì những số điện thoại sử dụng trên phim ảnh hầu như đều là giả. Nhưng trong trường hợp này, nó lại là số điện thoại thật. Và người đàn ông sở hữu số điện thoại này nhận khoảng 4000 cuộc gọi mỗi ngày, từ sớm tinh mơ đến tối mịt. Trả lời phỏng vấn tờ Korea Times, người đàn ông này cho biết vốn mình chẳng xem phim nên không biết vì sao lại bị gọi điện thoại liên tục như vậy.

Chia sẻ về trường hợp hi hữu này, đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho biết, “Chúng tôi đã hỏi liệu đây có phải số an toàn để sử dụng hay không, và đã được bật đèn xanh để sử dụng nó. Đâu ai ngờ rằng nếu bạn thêm mã số vùng (010) ở trước thì nó lại hóa thành số điện thoại có thật. Chúng tôi rất xin lỗi vì mọi bất trắc đã xảy ra”.

Netflix đã liên hệ với người đàn ông sở hữu số điện thoại này để bồi thường cho ông. Bên cạnh đó, một chính trị gia Nam Hàn tên Huh Kyung Young cũng đề nghị mua lại số điện thoại này với mức giá là 100 triệu won (khoảng 1,9 tỉ đồng). Tuy nhiên, nạn nhân không hề muốn đổi số điện thoại vì đây là số điện thoại làm ăn của mình.

500: Số lượng bánh đường dalgona được bán ra hậu phim Trò chơi con mực (Squid Game)

Trong phim, một trong những trò chơi thiếu nhi được đề ra là khoét bánh đường (dalgona). Chiếc bánh này được làm từ đường nung chảy, trên bề mặt khảm những hình thù khác nhau. Mục đích là bạn phải khoét được hình thù ở giữa bánh ra bằng một cây kim/tăm.

Trong thập niên 2000, những chiếc bánh đường dalgona được bày bán la liệt xung quanh các trường học. Tuy nhiên đến nay thì không còn nhiều người kinh doanh món ăn này nữa.

Một trong những người vẫn trung thành với sản phẩm này là An Yong Hui, người đàn ông 37 tuổi mở shop bánh ở quận đại học Seoul. Êkíp sản xuất phim đã sử dụng bánh đường dalgona của An Yong Hui cho tập 3 phim Trò chơi con mực (Squid Game). Anh cho biết, mình và đồng nghiệp đã dùng 15kg đường để làm nên 700 miếng bánh cho êkíp sản xuất.

Sau khi phim phát sóng, fan đã đổ xô đi tìm mua sản phẩm của An Yong Hui. Người đàn ông cho biết, trong cả tuần sau khi phim công chiếu, anh không thể về nhà vì phải bận sản xuất bánh cho kịp với số lượng bán ra tăng vọt. Trước kia, anh chỉ làm khoảng 200 bánh. Đến nay, con số ấy tăng lên hơn 500 bánh mỗi ngày.

Khách bắt đầu xếp hàng ở shop của An Yong Hui từ 11 giờ sáng mỗi ngày. Họ đến cửa hàng vỏn vẹn 2 mét vuông của anh không chỉ mua bánh, mà còn muốn thử trò chơi tách hình. “Có lẽ chúng tôi nên gắn thêm đạo cụ là cây súng như trong phim”, anh đùa.

>>> Xem thêm: XU HƯỚNG PHA CÀ PHÊ DALGONA GÂY BÃO MẠNG XÃ HỘI BẮT NGUỒN TỪ ĐÂU?

610.34: Giá cổ phiếu Netflix sau khi phim công chiếu

Trước sự thành công của phim Trò chơi con mực (Squid Game), giá cổ phiếu Netflix đã nhảy vọt lên 610.34 đô-la Mỹ, khoảng 7% so với chỉ một tuần trước. Có thể thấy các nhà đầu tư tự tin rằng Netflix có thể tiếp tục sản xuất những cú hit tương tự trong tương lai.

>>> Xem thêm: REVIEW TRÒ CHƠI CON MỰC, BỘ PHIM SINH TỬ KHÔNG DÀNH CHO KHÁN GIẢ YẾU TIM

Ảnh: Netflix Hàn Quốc. Nguồn: Reuters, Forbes
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm