4 cách thắt khăn lụa vuông cho công sở thanh lịch như công nương Anh

Thăng hạng cho gu thời trang công sở của bạn khi phối cùng một chiếc khăn lụa vuông

Thắt một chiếc khăn lụa vuông đơn giản giúp làm nổi bật bất kỳ trang phục công sở nào. Ảnh: Hermès

Nếu có ai hỏi tôi, đâu là cách ăn mặc tiết kiệm, tôi sẽ nói: Đầu tư vào những item căn bản, dễ phối đồ. Ví dụ như áo sơ-mi trắng, quần tây, chân váy bút chì. Sau đó, tuỳ vào sự kiện hay mùa thời trang mà bạn tân trang bộ cánh với các phụ kiện. Mùa xuân thì dùng túi màu pastel. Mùa hè thì phối với khăn lụa nhẹ nhàng. Thu Đông thì thêm khăn quàng cashmere hay găng tay ấm.

Đây cũng là tuyệt chiêu ăn mặc thanh lịch của gia đình hoàng gia Anh. Theo cô Alicia Healey, người từng là hầu gái nhiều năm của nữ hoàng Anh Elizabeth II, gia đình hoàng gia có phong thái ăn mặc rất đơn giản. Khi đi công du, hành lý của họ đóng rất gọn nhẹ. Bí quyết đến từ việc phối hợp cùng nhiều phụ kiện ở trên.

Thắt khăn lụa vuông, bí kíp ăn mặc thanh lịch của hoàng gia Anh

Nữ hoàng Anh và bộ sưu tập khăn lụa yêu thích. Ảnh: Getty Images

Khăn lụa vuông là một trong những phụ kiện được gia đình hoàng thất yêu thích nhất. Chúng gọn nhẹ, không tốn chỗ trong tủ đồ, lại dễ giúp họ thay đổi phong cách.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II có một bộ sưu tập khăn lụa đa dạng. Bà thường xuyên xuất hiện với lối quàng khăn cụ bà đa sắc. Vốn, nữ hoàng Anh yêu chuộng những bộ cánh màu tươi sáng khi xuất hiện trước công chúng. Chiếc khăn quàng lụa hoàn thiện phong cách tươi vui của bà.

Nếu bạn muốn thêm khăn lụa vuông vào trang phục công sở của mình nhưng chưa biết cách thắt nó thật sang chảnh, hãy học phương thức của các quý nữ hoàng gia Anh. Sau đây là bốn kiểu thắt khăn lụa đơn giản.

Cowboy: Thắt khăn quanh cổ

Cách thắt khăn Cowboy duyên dáng vì có điểm nhọn trước ngực. Phần này có thể giúp che đi áo trễ ngực. Nếu thích thì bạn có thể quấn cho phần cổ nhọn này gọn hơn. Ảnh: Ann Taylor

Đây là cách thắt khăn lụa vuông đơn giản nhất. Bạn gấp khăn thành hình tam giác. Cuộn mép dài nhất của hình chữ nhật lại thêm 1-2 lần nữa. Sau đó ướm khăn lên cổ, phần mũi tam giác nhọn song song với mặt. Quấn khăn quanh cổ, rồi vòng hai đuôi của khăn ra trước cổ. Thắt nút đơn giản. Bạn cũng có thể thắt nút ở phía bên cạnh cổ thay vì ngay đằng trước mặt.

Double Knot: Cách thắt khăn lụa vuông phong cách Paris

Công nương Diana cột khăn lụa Double Knot, phối cùng vòng cổ ngọc trai. Ảnh: Shutterstock

Nghĩ đến vẻ chic của các cô gái Parisienne, bạn hẳn nghĩ đến lối thắt khăn lụa vuông này. Gấp khăn lụa vuông lại thành hình chữ nhật theo sơ đồ dưới. Cột xéo quanh cổ. Bạn hãy thắt nút hai lần để tránh rơi khăn. Nếu chiếc khăn của bạn khá to (ví dụ mẫu khăn 90cm hay 180cm của Hermès), bạn có thể vòng khăn hai lần quanh cổ trước khi cột.

Classic Tie: Kiểu cột khăn hợp với suit

Công nương Catherine Middleton cột khăn Classic Tie cùng suit. Màu khăn dung hoà giữa xanh navy của áo blazer cùng quần màu hồng của công nương. Ảnh: Getty Images

Nếu bạn thường mặc suit hay áo blazer, bạn có thể tạo vẻ mềm mại cho bộ cánh của mình với chiếc khăn cột buông lơi trước cổ. Cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn gấp khăn lụa vuông thành hình tam giác. Sau đó, tiếp tục cuốn nó thành hình chữ nhật nhỏ. Vòng khăn qua cổ, để một chiều khăn dài hơn chiều còn lại. Dùng đầu khăn dài hơn thắt một nút lỏng, rồi luồn đầu ngắn hơn xuyên qua nút thắt này. Cuối cùng, chỉnh lý để nút thắt nằm cân đối.

Turban: Dùng khăn quấn đầu trẻ trung

Biết rằng nữ hoàng Anh thích phong cách cột khăn kiểu cụ bà. Nhưng lối thắt khăn lụa này hơi bohemian, không thật sự phù hợp với chốn công sở. Lựa chọn thắt khăn lụa vuông trên tóc khác cho bạn là quấn băng đô kiểu turban.

Gấp khăn lụa vuông thành hình chữ nhật, độ to bản tùy thích. Vòng khăn từ dưới gáy lên. Trước trán, bạn quấn khăn một vòng, rồi vòng khăn lại ra sau gáy. Gột thắt nút chặt ở sau gáy.

>>> Xem thêm: CHO NGÀY TÓC RỐI, HÃY THỬ 9 CÁCH TẠO KIỂU TÓC VỚI KHĂN NÀY

Trích sách Wardrobe Wisdom của tác giả Alicia Healey
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm