4 cách thắt khăn lụa vuông Carré Hermès mới lạ có thể bạn chưa từng nghĩ tới

Khăn lụa đâu chỉ để choàng. Carré Hermès là điển hình cho nhận định này.

Chiếc khăn lụa vuông Carré Hermès đủ to để mang lại nhiều cách thắt mới lạ. Ảnh: Instagram @hermes

Qua hơn tám thập kỷ, với hơn 2.000 mẫu thiết kế được sáng tạo bởi hơn 100 nghệ sĩ, những chiếc khăn lụa Carré Hermès là tượng đài trong thời trang. Người ta cũng liên tục tìm ra những cách sử dụng chiếc khăn Hermès sao cho sành điệu và thời thượng hơn. Mời bạn cùng tham khảo những biến tấu thú vị với chiếc khăn vuông trứ danh này. 

Cách thắt khăn lụa Hermès như fashionista: Biến khăn thành áo

Đây là kiểu biến tấu được phái đẹp lăng xê trong nhiều năm trở lại đây. Các quý cô có thể khéo léo gấp chiếc khăn và mặc nó như một chiếc áo yếm. Cách buộc khăn này kết hợp hoàn hảo với quần jeans đơn giản, bởi bản thân chiếc “áo–khăn lụa” Carré Hermès đã đủ nổi bật và phá cách cho phục trang một ngày dạo phố.

Đừng chỉ quàng cổ, hãy buộc khăn kiểu kỵ sỹ

Lấy cảm hứng từ những quý cô kỵ sĩ, cách buộc khăn này không chỉ thích hợp cho những người đam mê bộ môn cưỡi ngựa mà vẫn có thể áp dụng vào thời trang dạo phố thường nhật. Bạn gấp khăn túm vạt làm bốn và quàng quanh đầu, sau đó buộc nút thắt gọn gàng. Bạn có thể đội một chiếc mũ để cố định các nếp gấp. 

>>> Xem thêm: HERMÈS THU ĐÔNG 2021: BỘ SƯU TẬP TRÌNH LÀNG Ở BA LỤC ĐỊA SONG SONG

Cách thắt khăn Hermès kiểu cowboy

Lấy cảm hứng từ chiếc khăn của những chàng cao bồi, kiểu buộc khăn này có phần tương đồng với cách buộc khăn tam giác nhưng loại bỏ đi nút thắt, để mặc chiếc khăn rủ xuống che đi ngực áo. Với cách buộc này, chiếc khăn lụa rực rỡ sẽ trở thành một phần của trang phục thay vì chỉ là món phụ kiện thông thường. Đúng với tinh thần Carré Hermès, phải không?

Biến khăn thành phụ kiện làm duyên cho túi xách

Dùng phụ kiện để tô điểm cho phụ kiện, tại sao không? Với nhiều biến tấu lạ mắt, một chiếc khăn Carré Hermès có thể thiên biến vạn hóa để kết đôi cùng chiếc túi xách, khiến bộ đôi phụ kiện sẽ trở nên đẹp mắt và hòa hợp như thể được sinh ra là để dành cho nhau.

Cách thắt khăn lụa Hermès bình thường nhất là quấn quanh quai cầm của túi, hoặc thắt nơ nhỏ. Nhưng chiếc khăn cũng đủ to để bạn quấn quanh chiếc túi của mình. Thế là bỗng nhiên bạn đã có một chiếc túi trông hoàn toàn mới!

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Hà Nội

Khách sạn Sofitel Legend Metropole, 15 Ngô Quyền
Điện thoại: (024) 3936 9205

TP. HCM

171 Đồng khởi, Q. 1
Điện thoại: (028) 3936 9170

>>> Xem thêm: 6 CÁCH TẠO KIỂU VỚI KHĂN LỤA SÁNG TẠO NÀY GIÚP BẠN THỜI THƯỢNG NHƯ FASHIONISTA

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm