Vì sao nhà hàng La Maison 1888 (Đà Nẵng) lọt top 50 Best Discovery 2021?

Quả là một vinh dự cho một đại diện đến từ Việt Nam!

Nhà hàng La Maison 1888 được vinh danh tại sự kiện 50 World’s Best Restaurants năm 2021, ở hạng mục 50 Best Discovery

Vừa qua, sự kiện 50 World’s Best Restaurants 2021 vừa diễn ra. Giải thưởng này được ví như lễ trao giải Oscar của giới nhà hàng và ẩm thực.

Tại sự kiện, bên cạnh danh mục những nhà hàng ngon nhất thế giới, những danh sách Top 50 khác cũng được công bố. Một trong những danh sách đáng chú ý của sự kiện còn là 50 Best Discovery. Đây là danh sách những phát hiện mới đáng chú ý nhất thế giới trong lĩnh vực ăn uống.

Và nhà hàng La Maison 1888, viên ngọc của khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort tiếp tục là niềm tự hào của Việt nam. Nhà hàng fine dining này đã lọt top 50 Best Discovery của năm 2021.

Điều gì đã đưa địa chỉ ẩm thực tại Đà Nẵng lọt vào bảng xếp hạng danh giá này? Cùng Harper’s Bazaar tìm hiểu các lý do.

1. Không gian nhà hàng La Maison 1888 tràn ngập sắc xanh của lá

Một trong những yếu tố mang lại bản sắc riêng cho nhà hàng La Maison 1888 là vị trí địa lý độc đáo của nó. Bốn tầng của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort lần lượt có tên Heaven, Sky, Earth, Sea. Tọa lạc ở tầng Earth, La Maison 1888 nổi bật với màu xanh mát của cây cối.

Giống như InterContinental, La Maison do Bill Bensley thiết kế. Ông hoàng resort đã khéo léo nhấn nhá cây xanh vào không gian kiến trúc trắng đen. Bên ngoài, rừng nguyên sinh trên bán đảo Sơn Trà được bảo tồn và phát triển. Nhờ đó, nhà hàng La Maison 1888 sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp. Bao quát toàn bộ vịnh biển nên thơ.

2. Kiến trúc nhà hàng dựa trên câu chuyện thú vị

Điểm độc đáo tiếp theo của nhà hàng La Maison 1888 còn là tính kể chuyện trong kiến trúc. Có lẽ, hiếm có nơi nào mà cách bố trí không gian ăn uống lại sở hữu hẳn một câu chuyện như tại nhà hàng này. Lấy cảm hứng từ văn hóa Đông Dương thời Pháp thuộc, Bill Bensley kể câu chuyện giả tưởng về một gia tộc Pháp thượng lưu ngày trước qua kiến trúc.

Accountant’s Room.

Mỗi căn phòng trong nhà hàng mô phỏng tính cách của từng thành viên khác nhau. Kiến trúc, nội thất, trang trí đều được ông cá nhân hóa. Cụ thể, các nhân vật trong gia đình có cá tính, sở thích riêng. Chẳng hạn như Accountant’s Room (phòng của người kế toán), Traveler’s Room (phòng của người lữ hành), Le Boudoir de Madame (không gian sống của cô em gái út kiêu kỳ).

Traveler’s Room.

Câu chuyện kể chỉ là bề nổi. Bởi dường như, điều mà ông hoàng resort muốn thể hiện tại La Maison 1888 là chi tiết mang đậm văn hóa Đông Dương. Phong cách của nhà hàng gợi cảm giác  vương giả của châu Âu, mà cũng đậm tính địa phương, gần gũi với người Việt.

3. Ẩm thực thượng hạng và bộ sưu tập rượu quý

La Maison 1888

Đầu bếp ba sao Pierre Gagnaire là một nhân vật kỳ cựu trong làng ẩm thực. Ông là thành viên của Viện Hàn lâm ẩm thực Pháp. Sở hữu nhà hàng thành công ở nhiều thành phố lớn, nhưng Pierre Gagnaire nổi tiếng nhất với thương hiệu nhà hàng mang tên ông trên đường Balzac tại Paris.

Gagnaire là một đầu bếp nổi tiếng đi đầu trong phong trào ẩm thực kết hợp (fusion). Ở độ tuổi U70, ông chọn La Maison 1888 là nơi để thỏa mãn đam mê nấu nướng. Thực đơn theo mùa, hương vị kết hợp Việt – Pháp, Đông – Tây do ông chịu trách nhiệm tại nhà hàng là một điểm sáng khó quên với thực khách.

La Maison 1888

Bên cạnh ẩm thực, nhà hàng La Maison 1888 cũng nổi tiếng với hầm rượu vang có một không hai. Mới đây, InterContinenal Danang Sun Peninsula Resort đã mang về cho hầm vang của La Maison 1888 một bộ sưu tập rượu trứ danh. Bao gồm các loại vang được giới tinh hoa săn lùng trên thế giới. Chẳng hạn như Côte-Rotie, La Coulee de Serrant, Meursault Coche Dury, Meursault Coche Dury, Henry Jayer…

Đặc biệt, đây cũng là địa chỉ duy nhất tại Việt Nam sở hữu những chai vang quý hiếm bậc nhất, đến từ thương hiệu Austrian White Chateau-Grillet. Đây là một hãng rượu danh tiếng tại miền Nam nước Áo.

La Maison 1888

Với những lý do trên, chẳng lạ gì khi La Maison 1888 liên tục được vinh danh trên các bảng xếp hạng quốc tế. Và 50 Best Discovery là phần thưởng mới nhất cho công sức cũng như tài hoa của đội ngũ nhà hàng.

DANH SÁCH 50 BEST DISCOVERY LÀ GÌ

50 Best Discovery là tổ chức uy tín thế giới về ẩm thực thượng hạng. Đây là nơi kết nối những nhà hàng đẳng cấp với giới sành ăn trên toàn thế giới.

Giải thưởng này được bình chọn bởi World’s 50 Best thuộc 50 Best Discovery. Đây là học viện quốc tế với hơn 1,000 chuyên gia ẩm thực. Bao gồm đầu bếp, nhà viết sách ẩm thực, nhà phê bình ẩm thực, chủ nhà hàng và giới mộ điệu ẩm thực nổi tiếng trên toàn cầu.

Được xướng danh với giải thưởng danh giá này, có nghĩa là La Maison 1888 đã nằm trong danh sách 2,000 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm ẩm thực thượng hạng đáng khao khát nhất.

7 KHÔNG GIAN SỐNG CỦA CÁC NHÀ THIẾT KẾ THỜI TRANG BẠN CÓ THỂ THAM QUAN
TRẢI NGHIỆM NGHỈ DƯỠNG ĐẲNG CẤP TẠI INTERCONTINENTAL DANANG SUN PENINSULA

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm