3 BÀI TẬP CARDIO TẠI NHÀ CHO BẠN CƠ BỤNG SỐ 11 ĐÁNG MƠ ƯỚC

Không cần phải mua máy tập thể dục đắt tiền, cũng không cần phải mua membership tại phòng gym. Hãy thử 3 bài tập cardio tại nhà đơn giản này

Các bài tập cardio được cho là có hiệu quả giảm mỡ tốt nhất. Chúng đẩy nhanh nhịp tim, tăng cường tốc độ của quá trình trao đổi chất trong cơ thể, và mau chóng đốt cháy năng lượng thừa. Kết quả là bạn sẽ sở hữu cơ bụng số 11 tuyệt đẹp để đi biển mùa hè này.

Ngoài ra, các bài tập cardio còn đẩy một lượng lớn oxygen lên não, giúp bạn vui vẻ và phấn chấn tinh thần. Trong thời gian stress vì dịch cúm, việc tập các bài tập cardio tại nhà sẽ giúp bạn xả stress hiệu quả.

Chạy bộ bao giờ cũng là phương án tập cardio tốt nhất. Tuy nhiên, cá nhân tôi rất ngại phải ra đường trong thời gian nóng nực này. Thời tiết quá nóng và hàm lượng tia UV cao gây hại cho làn da. Chính vì vậy, tôi đã tìm đến các bài tập nhảy như một biện pháp thay thế.

Các bác sỹ tim mạch đều đồng ý rằng bài tập nhảy sử dụng rất nhiều nhóm cơ khác nhau trong cơ thể, không cần nhiều diện tích để thực hiện, lại có hiệu quả ngay tức thì. Bác sỹ Robert Segal, nhà sáng lập Manhattan Cardiology, mách bạn 3 bài tập sau.

1. Nhảy dây

Ai có thể quên được những ngày thơ ấu nhảy dây cùng bạn bè? Nhảy dây là một trong những bài tập cardio tại nhà đơn giản nhất.

Để tăng độ khó cho bản thân, bạn có thể tập nhiều kiểu nhảy dây khác nhau như video trên. Ngoài ra, nếu không có sẵn dây nhảy ở nhà, bạn vẫn có thể mô phỏng động tác nhảy dây để đạt hiệu quả tương tự.

2. Jumping Jacks

Ảnh: GIPHY

Jumping Jacks (và các phiên bản biến tấu) trông thì có vẻ đơn giản, nhưng lại vô cùng hiệu quả vì hoạt động nhiều nhóm cơ bắp cùng lúc. Vừa tay, vừa chân, và cả cơ bụng nữa. Nếu bạn muốn tăng độ khó, hãy kết hợp jumping jacks, chống đẩy và squat như hình trên.

3. Jump lunges

Ảnh: GIPHY

Bài tập cardio này là lựa chọn tốt cho các chị em văn phòng thường xuyên ngồi nhiều. Bác sỹ Robert Segal nhấn mạnh, jump lunges ngoài chuyện đốt năng lượng thì còn luyện cả bắp chân, đùi, và cơ bụng. Rất tiện cho các chị em muốn sở hữu vòng eo thon và bắp đùi săn gọn.

Dành ra từ 30 phút mỗi ngày để tập các bài tập cardio trên, và bạn sẽ thấy kết quả chỉ trong một tuần! Chúc bạn thành công.

>>> XEM THÊM: CRUNCH VÀ SIT UP, BÀI TẬP NÀO HIỆU QUẢ HƠN ĐỂ CHO BẠN CƠ BỤNG PHẲNG LÌ?

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm